ดีไซน์

พาชม Coworking Space ฮับบาโตะ แห่งแรกในไทย แหล่งรวมอาร์ทติส-ดีไซน์ เลิฟเวอร์

Home / เรื่องทั่วไป / พาชม Coworking Space ฮับบาโตะ แห่งแรกในไทย แหล่งรวมอาร์ทติส-ดีไซน์ เลิฟเวอร์

นับเป็นเวลากว่า 4-5 ปีมาแล้วที่เมืองไทยได้ทำความรู้จักกับ Coworking Space ซึ่งถือเป็นการเปิดพื้นที่เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์การทำงานของคนรุ่นใหม่ (Startup) ที่ต้องการความเพียบพร้อมของอุปกรณ์สำนักงานและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน อีกทั้งยังสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศเก๋ๆ สบายๆ ระหว่างทำงานได้ แต่จะดีแค่ไหนถ้า Coworking Space เป็นที่ให้คุณสร้างสรรค์งานครีเอทีฟที่คุณชื่นชอบได้ด้วย

hubba-to2

ล่าสุด แสนสิริได้ร่วมมือกับ ฮับบา ไทยแลนด์ (HUBBA Thailand) ผู้บุกเบิก Coworking Space ในไทย สร้างนิยามใหม่ของ Coworking Space ในเมืองไทย เนรมิตพื้นที่ให้เป็นมากกว่าสถานที่นั่งทำงานทั่วไป ด้วยการเพิ่มพื้นที่สำหรับ Workshop ตอบโจทย์ทุกๆความต้องการของงานดีไซน์ในฟังก์ชั่นที่หลากหลาย ผลักดันและยกระดับผลงานสร้างสรรค์ของไทยให้สามารถก้าวขึ้นสู่เวทีชั้นนำระดับโลก ภายใต้ชื่อ ฮับบาโตะ (HUBBA-TO) ในคอนเซ็ปต์ โค-ครีเอชั่น คอมมูนิตี้ (Co-Creation Community) แหล่งรวมผู้มีใจรักในงานศิลปะและไอเดียสร้างสรรค์แห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

hubba-to4

hubba-to16

hubba-to15

hubba-to3

hubba-to6

hubba-to5

นอกจากนั้น ที่นี่ยังมีห้อง Workshop ที่เป็นไฮไลท์สำคัญของโปรเจ็คนี้ ที่สร้างขึ้นเพื่อการเรียนรู้ พบปะสังสรรค์และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของผู้ที่มีใจรักในงานศิลปะและงานดีไซน์ ถึง 7 ห้องด้วยกัน

hubba-to7

Ceramic Room เป็นห้องที่รวมศิลปะของการสร้างเครื่องปั้นดินเผา งานเซรามิก และงานไม้เข้าด้วยกัน

hubba-to8

Dark Room ห้องมืดสำหรับล้างฟิล์ม ซึ่งหายากมากในปัจจุบัน

hubba-to9

Wearable Arts Room ให้อิสระแก่ดีไซเนอร์ในการสร้างสรรค์และผสมผสานรูปแบบการผลิตเพื่อก้าวข้ามกรอบเดิมๆและพัฒนาผลงานให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

hubba-to11

โซน Retail + Café + Food Lab พื้นที่แบ่งเป็น 3 โซนที่สามารถทะลุถึงกันได้ โซนแรกสำหรับขายผลงานศิลป์ซึ่งได้ร่วมมือกับ blisby.com ซึ่งเป็นเครือข่ายงานแฮนด์เมดออนไลน์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

hubba-to12

hubba-to13

และเอาใจคอกาแฟตัวจริง ด้วยกาแฟคุณภาพเยี่ยมจากร้านคาเฟ่ชื่อดังสามย่าน April Story เพลินเพลินไปกับบรรยากาศผ่อนคลายสบายๆ

ฮับบาโตะ เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ณ ชั้น 3 โครงการ ฮาบิโตะ’ (HABITO) รีเทล มอลล์ บนถนนสุขุมวิท 77 ซอยอ่อนนุช 1/1