ตามมาดู งาน ออกแบบภายใน สไตล์ไทย แรงบันดาลใจจาก วังเพ็ชรบูรณ์

Home / เรื่องทั่วไป / ตามมาดู งาน ออกแบบภายใน สไตล์ไทย แรงบันดาลใจจาก วังเพ็ชรบูรณ์

ท่ามกลางความเหนื่อยล้า วุ่นวายใจกลางเมืองหลวง บนตึกสูงก็ยังพอมีที่ทางให้เราได้ปลีกตัวจากความวุ่นวาย ได้พักผ่อน และเสพศิลป์ครบอายตนะ ด้วยการ ออกแบบภายใน สไตล์ไทยโมเดิร์น ที่ผสมผสานออกมาได้อย่างลงตัวที่  HARNN Heritage Spa Krungthep ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 360 ตารางเมตร ณ เซน ทาวเวอร์ชั้น 12M ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่มาพร้อมวิวใจกลางเมืองกรุงเทพฯ แบบพาโนรามา ในบรรยากาศสงบ ผ่อนคลายและเป็นส่วนตัว ประกอบด้วยห้องทรีทเม้นท์ถึง 10 ห้องแบ่งเป็นห้องเดี่ยว 8 ห้อง และห้องคู่ 2 ห้อง พร้อมบริการนวดเท้าอีก 6 ที่

รูปปั้นพระพิฆเนศ

ทางเดินประดับด้วยจิตรกรรมลายดอกพุดตาน

พระพิฆเนศรูปปั้นพระพิฆเนศ

ลายดอกพุดตานจิตรกรรมลายดอกพุดตานอันอ่อนช้อย
การตกแต่งแบบโปร่งแสง สบายตา พื้นทางเดินมีลูกเล่น
เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับห้องด้วยการทำช่องพื้นหญ้าเล็กๆ ไว้
harnn-heritage-spa-krungthep_interior-17
มีความเป็นจีน และ ความเป็นไทย ผสมผสานกันอย่างลงดัว

ทางเดินยามเย็นก็จะได้อีกบรรยากาศหนึ่ง

ที่นี่โดดเด่นด้วยการตกแต่งอันเป็นเอกลักษณ์ที่ถ่ายทอดกลิ่นอายของโลกตะวันออก ในทุกรายละเอียดผ่านการตีความแบบร่วมสมัย ผนวกกับเทคนิคการตกแต่งหลากหลายอย่างปราณีต ซึ่งล้วนมาจากความคิดสร้างสรรค์ของผู้บริหารอย่าง วุฒิชัย หาญพานิช ที่ลงมือออกแบบด้วยตนเอง ผนวกกับไอเดียของทีมงานดีไซน์อันแข็งแกร่ง ของหาญเอง ร่วมกับ Cotto (คอตโต้) แบรนด์กระเบื้องและสุขภัณฑ์ไทยที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก โดยนำแรงบันดาลใจหลักมาจากความงดงามของวังเพ็ชรบูรณ์ซึ่งเดิมตั้งอยู่ที่เซ็นทรัลเวิลด์ในปัจจุบัน ที่เป็นศูนย์รวมแห่งดุริยางค์ศิลป์และนาฏศิลป์ไทยชั้นสูง ฝาปะกนของศาลาริมน้ำวังเพ็ชรบูรณ์ซึ่งเป็นเรือนไม้ไทยโบราณ นำมาถ่ายทอดการเล่นกับวัสดุหลากหลายที่ให้อารมณ์ร่วมสมัยทั้งเหล็ก และกระจก รวมถึงการเจาะจงเลือกใช้กระเบื้องและสุขภัณฑ์คอลเลคชั่นพิเศษของ Cotto รุ่น “Patchwork”ที่ออกแบบโดยสถาปนิกระดับโลกชาวอิตาลี ปิเอโร ลิซโซนี่ (PieroLissoni) อีกด้วย

ดีไซน์สไตล์ไทย

ภายในห้องนวด

ภายในห้องสปา

สงบ เห็นลวดลายฝาปะกนงานศิลป์แบบไทยในห้องอาบน้ำนั่นไหมคะ

ห้องนวดเท้าวิวพาโนรามาในห้องนวดเท้า

เส้นทางในเมืองกรุง
ห้องนวดเท้าม่านอุบะตุ้งติ้ง…เป็นงาน ECO Design ทำจากกระดาษรีไซเคิล

ห้องนวดเท้า
ของตกแต่งแบบจีน
ของใช้ดีไซน์เก๋
ยามค่ำคืน

สีเขียวศิลาดลของอาคารเล็กในวังเพ็ชรบูรณ์ เติมความมีชีวิตชีวาและให้ความรู้สึกสงบผ่อนคลาย ทางเดินประดับด้วยจิตรกรรมลายดอกพุดตาน ลายไทยแบบดั้งเดิมที่มักปรากฏอยู่ในผลงานงานศิลปกรรมและจิตรกรรมฝีมือเหล่าช่างสิบหมู่
กระดิ่งแขวนประดับ
กระดิ่งที่แขวนประดับชายคาเรือนไทย นำมาสร้างสรรค์ใหม่ด้วยวัสดุร่วมสมัยอย่าง คริสตัลประดับไฟ งานศิลปะตกแต่งเป็นการพัฒนามาจากของรักของสะสมของ วุฒิชัย หาญพานิช ที่รวบรวมมาจากการเดินทางทั่วโลก ทั้งงานลงรักปิดทอง, งานฝังมุก, งานปั้นเซรามิค, บรรดาเครื่องเงินและเครื่องเขินโบราณ, งานกลึงไม้, ผ้าทอมือจากหลากหลายประเทศ หรือแม้กระทั่งนำพัดกระดาษโบราณ ของญี่ปุ่นมาเติมแต่งงานจิตรกรรมแบบไทยๆ รวมถึงการผสมผสานผลงานต่างๆ จากศิลปินและดีไซเนอร์รุ่นใหม่มากมาย

ของตกแต่ง
ของตกแต่ง
ของตกแต่ง
ของตกแต่ง

สามารถชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.harnn.com