พาชม รีสอร์ทดีไซน์เก๋ มานอนหาวเป็นดาวเป็นเดือน ไปกับ หนุมาน

Home / เรื่องทั่วไป / พาชม รีสอร์ทดีไซน์เก๋ มานอนหาวเป็นดาวเป็นเดือน ไปกับ หนุมาน

หากใครเป็นแฟนกลิ่นอายของความเป็นไทยในแขนงศิลปะวัฒนธรรม อย่าง ตัวละครที่คนไทยรู้จักกันดี แถมยังกลายเป็นกระแสที่กำลังโด่งดังอย่าง หนุมาน แล้วล่ะก็ วันนี้ Decor Mthai ขอพาไปเยี่ยมชม รีสอร์ทที่เราได้มีโอกาสไปพักผ่อนมาที่จังหวัดกระบี่ ซึ่งที่นี่เป็นรีสอร์ทเปิดใหม่ ที่มีชื่อว่า เซ็นทรา บาย เซ็นทารา ภูพาโน รีสอร์ท กระบี่ ที่มีคำว่าบายเซ็นทารา นั่นก็เป็นเพราะว่าที่นี่บริหารงานโดยเครือโรงแรมเซ็นทารานั่นเอง

phopano7

แต่ที่เราเก็บภาพมาฝากกันในวันนี้ เราจะพาไปชม ดีไซน์และการตกแต่งของที่นี่ ที่การออกแบบได้แรงบันดาลใจมาจาก แม่ทัพวานรผู้ภัคดีแห่งกองทัพของพระราม หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ หนุมาน หนึ่งในตัวละครเอกของวรรรณกรรมเรื่องรามเกียรตินั่นเอง

โดยชื่อของหนุมานที่คนไทยเรียกขานกันมานั้นมีที่มาจากชื่อของชายฝั่งทะเลอันเป็นที่ตั้งของจังหวัดกระบี่ “อันดามัน” การตกแต่งภายในรีสอร์ทด้วยภาพและรูปปั้นของหนุมาน จึงแสดงถึงความเชื่อมโยงอย่างกลมกลืนของสถานที่และวัฒนธรรมท้องถิ่นอันมีมนต์เสน่ห์ของเมืองกระบี่นั่นเอง ว่าแล้วก็ตามไปชมบรรยากาศกันเลยค่ะ

phopano6

แน่นอนว่ามาถึง ต้องเจอ หนุมานรอต้อนรับก่อนเลย

phopano3

รีสอร์ทนี้ตกแต่งด้วยภาพของหนุมาน ในสไตล์ลายเส้นแบบไทยๆ แต่บรรยากาศของโรงแรมเป็นแบบโมเดิร์น ซึ่งก็ผสมผสานกันออกมาได้ลงตัวกำลังดี

phopano4

มีกลิ่นของความเป็นไทย ปนไปกับสไตล์ล้ำสมัยในแบบโมเดิร์น

phopano5

มุมนี้ให้อารมณ์เหมือนมาชม ภาพเขียนหนุมานในแกลอรี่เล็กๆ ที่สามารถนั่งชิลโดยมีหนุมานนั่งเป็นเพื่อนอยู่ข้างๆ

phopano9

มุมเพดานของรีสอร์ท ก็เต็มไปด้วยดาวเดือนห้อมล้อม

phopano10

บรรยากาศห้องทานอาหาร

phopano11

บิ๊วท์มาขนาดนี้ มาดูห้องนอนที่ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ของ แม่ทัพหนุมานมาส่งถึงหมอน ก่อนนอน หาวเป็นดาวเป็นเดือนกันเลยทีเดียว

phopano1

ด้านหน้ารีสอร์ท ที่ตกแต่งด้วยน้ำพุรูปปั้นหนุมานในอริยาบทต่างๆ ฝรั่งตื่นตาตื่นใจกันนักแล ^^

นอกเหนือจากนั้น ที่นี่ก็ยังรายล้อมไปด้วยภูเขาลูกใหญ่อีกด้วย

ใครอยากมาสัมผัสบรรยากาศ นอนค้างคืนกับหนุมาน ก็ลองแวะมาเที่ยวที่กระบี่ แล้วแวะมาเช็คอินกันที่ เซ็นทรา บาย เซ็นทารา ภูพาโน รีสอร์ท กระบี่ ซึ่งตั้งอยู่ที่ อ่าวนาง ใกล้กับหาดนพรัตน์ธาราด้วยจ้า