คอนโด คอนโดมิเนียม ซื้อคอนโด ทองหล่อ อสังหาริมทรัพย์

8 ข้อต้องรู้ ก่อนตัดสินใจลงทุน ซื้อคอนโด เพื่อเก็งกำไร รู้แล้วไม่เม่าแน่!

Home / เรื่องทั่วไป / 8 ข้อต้องรู้ ก่อนตัดสินใจลงทุน ซื้อคอนโด เพื่อเก็งกำไร รู้แล้วไม่เม่าแน่!

การลงทุน ซื้อคอนโด เพื่อเก็งกำไร นับเป็นการลงทุนอีกรูปแบบหนึ่งที่สามารถเพิ่มพูนเงินทองให้งอกเงยผลิดอกออกผลขึ้นมาได้ในระยะยาว โดยที่ไม่ต้องเหนื่อยไปลงแรงแบบ Working Hour เหมือนงานประจำ หรือ การลงทุนทำธุรกิจแบบอื่นๆ เพราะเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ แถมยังซื้อง่าย ขายคล่อง ให้ผลตอบแทนต่อปีสูง จึงกลายเป็น ธุรกิจทำเงินที่น่าจับตาและช่างมีเสน่ห์เย้ายวนให้น่าลงทุนยิ่งนัก แต่ก็ใช่ว่า ผู้ลงทุนทุกรายที่จะประสบความสำเร็จจากการลงทุน ในวงการนี้ยังมีเม่าอยู่อีกเป็นจำนวนไม่น้อยที่ยังลงจากดอยกันไม่ได้ และถ้าหากคิดจะลงทุนซื้อคอนโดเพื่อเก็งกำไร ทำอย่างไร เราถึงจะไม่ใช่หนึ่งในฝูงเม่านั้น ลองตามมาดู ปัจจัยทั้ง 7 ข้อดังต่อไปนี้ ที่นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ใช้ พิจารณา ก่อน ตัดสินใจซื้อคอนโดเพื่อเก็งกำไรกันค่ะ

 

1. ทำเลคอนโด
ข้อนี้สำคัญมาก…..ก.ไก่ล้านตัว !!! ควรเป็นทำเลที่เดินทางง่าย ควรใกล้ถนนใหญ่ หรือหากอยู่ในเมืองก็ควรใกล้รถไฟฟ้า ใกล้ทางด่วน ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ศูนย์การค้า ร้านอาหาร โรงเรียน โรงพยาบาล สถานที่ท่องเที่ยว เป็นต้น เพราะหากทำเลไม่ดี ไม่ซัพพอร์ตการอยู่อาศัย ย่อมขายได้ยาก ปล่อยเช่าก็ยาก แถมราคาก็ไม่ขยับ แต่หากเป็นทำเลทองแล้วล่ะก็ ถึงแม้จะมีราคาสูง แต่ก็จะปล่อยเช่าได้ง่ายกว่า มีคนเช่าตลอด ทำเลพีคๆ อย่างที่เราๆ รู้กันดี เช่น  ทองหล่อ,เอกมัย,อโศก,รัชดา,ลาดพร้าว, เป็นต้น

 

 

แผนที่

 

2.ดูแนวโน้มของเมือง
สังเกตการเติบโตของเมืองในบริเวณแถบทำเลคอนโดนั้นๆ ว่ากำลังจะมีสิ่งปลูกสร้างอะไรบ้าง มีเส้นทางคมนาคมเข้า – ออกเชื่อมต่อสู่เส้นทางหลักๆ ได้กี่ทาง เรียกง่ายๆ ว่า สังเกตความเจริญของเมืองนั่นแหละค่ะ

3.ดูความต้องการของผู้ซื้อ ผู้เช่าคอนโด
สำรวจความต้องการของผู้ที่ต้องการซื้อ และผู้เช่าในบริเวณแถบนั้นว่า มีทิศทางความต้องการเช่า / ซื้อ เป็นไปในทางที่ดี มีการตอบรับสูงหรือไม่

 

สระว่ายน้ำ

4.เลือกโครงการที่มีชื่อเสียง
เพื่อลดความเสี่ยง จากกรณีโครงการเจ๊ง ในขณะที่ยังสร้างไม่เสร็จ นักลงทุนจึงควรเลือกโครงการที่มีชื่อเสียง มีประสบการณ์ในการสร้างคอนโดมากกว่า เรียกง่ายๆ ว่าควรไว้ใจมืออาชีพนั่นแหละค่ะ เพราะโดยมากแล้วโครงการมือโปรก็จะเลือกที่จะสร้างที่อยู่อาศัยในสภาพแวดล้อมดีๆ มีฟิตเนส มีสระว่ายน้ำ มีการออกแบบสวยงามได้รับมาตรฐาน จนอาจถึงขั้นได้รับรางวัลการออกแบบการันตี  เพื่อสร้างชุมชนดีๆ สังคมดีๆ ให้กับผู้อยู่อาศัยในคอนโด อันเป็นข้อดีที่จะดึงดูดให้ปล่อยขาย หรือ ปล่อยเช่าได้ง่ายกว่า

 

สิ่งอำนวยความสะดวก

 

5.คำนวณผลกำไรและค่าใช้จ่าย
ในการจะลงทุนอสังหาริมทรัพย์เพื่อปล่อยเช่า หลักๆ ที่ต้องคำนึงถึงคือ กำไร และค่าใช้จ่าย เพื่อคำนวณความคุ้มค่าในการลงทุน ซึ่งในปัจจุบัน คอนโดมิเนียมหลายๆ โครงการ มักมีโปรโมชั่นพิเศษที่น่าสนใจมานำเสนอร่วมด้วย อย่างเช่น ซื้อแล้วได้รับเงินคืน ดังเช่นโครงการ UP EKAMAI Condominium การลงทุนเทรนด์ใหม่ ที่ให้คุณได้เป็นเจ้าของคอนโดหรูย่านเอกมัย-ทองหล่อ แถมยังได้รับผลตอบแทน cash back การันตี สูงสุดถึง 7% ต่อเนื่อง 6 ปี หากครบปีที่ 5 แล้วผู้ลงทุนต้องการขายคืน ทางโครงการยอมรับซื้อคืนในราคาที่ซื้อ * ทั้งนี้เงื่อนไขเป็นไปตามที่โครงการกำหนด

6.วางแผงทางการเงิน
ควรตรวจสอบประเมินกำลังซื้อ หรือ วางแผนการผ่อนชำระ ให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ ไม่ควรเพิ่มหนี้ในระหว่างที่ผ่อน

7.ทิศของห้องเป็นสิ่งสำคัญ
ควรเลือกห้องที่หันหน้าหรือ หันข้างไปทางทิศตะวันออก เพื่อรับแดดเช้า เลี่ยงการสะสมไอร้อนจากแดดที่จะส่องเข้าห้องในตอนบ่าย ทำให้ห้องร้อน นอนไม่สบาย เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องก็ทำงานหนัก

8.ให้นิติบุคคลช่วยปล่อยเช่า
เป็นการอำนวยความสะดวก ลดภาระของเจ้าของห้องได้ดี ซึ่งบางโครงการ ก็เป็นการลงทุนโดยไม่ต้องหาผู้เช่า

 

ห้องนอน

UP EKAMAI Condominium โดย ณุศาศิริ ที่ฉีกแนวไม่ซ้ำใครในสไตล์ Art Condominium  การันตีด้วยรางวัลด้านการออกแบบ Highly Commended High-rise Architecture จาก The International Property Awards  ที่มาพร้อมกับการลงทุนเทรนด์ใหม่ “Smart Investment” การลงทุนสำหรับคนฉลาดเลือก ที่ลงทุนเพียง 1 ได้ถึง 2 นอกจากจะได้เป็นเจ้าของคอนโดหรูย่านเอกมัย-ทองหล่อ ใกล้รถไฟฟ้าสายสุขุมวิท ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกในตัวเมือง โดยที่ไม่ต้องหาผู้เช่าแล้ว ยังได้รับผลตอบแทน cash back การันตี สูงสุดถึง 7% ต่อเนื่อง 6 ปี  และสำหรับรายละเอียดโปรโมชั่นสุดพิเศษวันนี้

1. Guarantee Return สูงสุดถึง 7% ต่อเนื่องนาน 6 ปี และทำสัญญารับซื้อคืน (Buy-Back) โดยโครงการบริหารโดยโรงแรม Movenpick
2. ฟรี!! แพ็คเกจห้องพักที่อัพ คอนโดมิเนียม เอกมัยสูงสุดถึง 30 คืน มูลค่ากว่า 150,000 บาท
3. ฟรี!! แพ็คเกจบ้านพักที่เวลเนสณุศา มาย โอโซน เขาใหญ่ 2 คืน มูลค่ากว่า 30,000 บาท
4. ราคาดีที่สุดในย่านทำเลทอง เอกมัย-ทองหล่อ เริ่มต้นที่ 130,000บาท / ตร.ม.

สนใจรายละเอียด คลิ๊ก www.nusasiri.com/Up-Ekamai