ล้างจาน เครื่องล้างจาน

วิธีใช้ เครื่องล้างจาน เทคนิค อยู่ที่ การวาง ล้วนๆ

Home / เรื่องทั่วไป / วิธีใช้ เครื่องล้างจาน เทคนิค อยู่ที่ การวาง ล้วนๆ

เครื่องล้างจาน  เป็นนวัตกรรมที่มีมานานแล้ว แต่ในไทยเราไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่นัก ซึ่งแตกต่างจากต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ประเทศเมืองหนาว เพราะอากาศที่เย็น มีผลต่ออุณหภูมิของน้ำประปาที่ใช้ ดังนั้น การใช้เครื่องล้างจาน จึงเป็นคำตอบที่ช่วยให้วิถีชีวิตง่ายขึ้น เราจึงมาแนะนำวิธีการใช้เครื่องล้างจาน เผื่อมีโอกาสจำเป็นต้องใช้ รู้ไว้ก็ไม่เสียหลายนะจ๊ะ

วิธีการใช้งานมีดังนี้ 

– ก่อนนำภาชนะใส่ตะแกรงล้าง อย่าลืมกวาดคราบเศษอาหารและเช็ดคราบไขมันออกก่อนใส่ตะแกรงล้างทุกครั้ง

– แกะสติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่ตามภาชนะออกก่อนใส่ลงเครื่องทุกครั้งนะคะ ไม่เช่นนั้น สติ๊กเกอร์จะไปอุดตันอยู่ในฟิลเตอร์ได้

– จัดวางภาชนะให้ถูกด้าน การจัดวางที่ถูกคือ คว่ำใส่ในตะแกรงก่อนล้างเสมอนั่นเองค่ะ

– ให้มั่นใจก่อนสตาร์ทเครื่องล้างจานทุกครั้ง ว่าได้จัดวางภาชนะอย่างดีแล้ว ที่ภาชนะจะไม่กระทบกัน หรือ หลบมุมที่อาจจะทำให้น้ำวนไปทำความสะอาดไม่ทั่วถึง

– สำหรับเครื่องล้างจานแล้ว จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ล้างจานสำหรับการล้างเครื่องโดยเฉพาะเท่านั้น การใช้น้ำยาล้างจานสูตรทั่วไปจะทำให้เครื่องพังโดยง่ายค่ะ

– การจัดวางตำแหน่งอุปกรณ์ช้อนส้อม มีด หรือ ภาชนะชิ้่นเล็กๆ มีความสำคัญมากค่ะ เพราะอาจจะถูกปั่นให้กระจัดกระจายได้ หากวางไม่ถูกตำแหน่ง เราสามารถจัดวางล็อกตำแหน่งในส่วนป้องกันการหมุนขณะล้างได้ค่ะ

– หมั่นทำความสะอาดถาดล้างจานด้วยเกลือแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดอยู่เสมอๆ วิธีนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการล้างจานให้ดีขึ้น แถมยังยืดอายุการใช้งานของเครื่องล้างจานได้ด้วยค่ะ

ที่มาจาก brightside.me