บ้าน บ้านหลังเล็ก พายุ

ชม บ้านโดโรธี จากวรรณกรรม Wizard of Oz สร้างเสร็จภายในวันเดียว!!!

Home / เรื่องทั่วไป / ชม บ้านโดโรธี จากวรรณกรรม Wizard of Oz สร้างเสร็จภายในวันเดียว!!!

เพื่อเป็นการระลึกถึงวันครบรอบ 75 ปี ของวรรณกรรมชื่อดังอย่าง Wizard of Oz ในปี 2013 เหล่า 15 ศิลปินในรัฐเมน ประเทศสหรัฐอเมริกา จึงได้รวมตัวกันในชื่อว่า ‘Resisting Entropy: There’s No Place Like Home’ เพื่อสร้าง บ้านโดโรธี ตัวละครเอกของเรื่อง โดยใช้วัสดุตกแต่งและก่อสร้างจากเศษเหล็ก เศษโลหะ เศษไม้อัด และ กระจกที่ใช้แล้ว ให้เหมือนกับบ้านของโดโรธีในภาพยนตร์ที่ถูกพายุทวิสเตอร์พัดพาทำให้สภาพของตัวบ้านกลับหัวกลับหาง

บ้าน

เหล่าศิลปินได้สร้างให้ตัวบ้านสูงขนาด 10 ฟุต ผสมผสานด้วยงานสถาปัตยกรรม งานจิตรกรรม และ วิจิตรศิลป์ ซึ่ง Jared Cowan 1 ในทีมศิลปินมีเวลาเพียง 24 ชั่วโมงในการเซ็ทอัพตัวบ้านให้เสร็จเรียบร้อย เพื่อรักษาคาแรคเตอร์ของบ้านโดโรธีให้ไม่เนี้ยบจนเกินไป จากที่ได้ออกแบบไว้ โดยการตกแต่งต้องทำอย่างเร่งรีบเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ให้สมกับที่เป็นสภาพบ้านที่ผ่านพายุทวิสเตอร์มา

บ้าน

บ้าน
สำหรับวัสดุในการก่อสร้างต้องใช้เวลาในการหาซื้ออยู่หลายวันกว่าจะได้ครบตามที่ต้องการ จากนั้นทีมงานจึงเข้าไปเซ็ทอัพในเวลา 24 ชั่วโมงให้เสร็จสมบูรณ์ การกลับฟลอร์แปลน เป็น 6 x 6 x 4 ทำให้ทีมทำงานในทุกๆ ส่วนไปพร้อมๆ กัน เพื่อให้ง่ายต่อการขนย้าย และประกอบทุกส่วนให้ต่อติดกันได้อย่างลงตัว ทุกๆ ห้องภายในบ้านได้ติดตั้งไฟให้ส่องสว่างให้เหมือนกับมีคนอาศัยอยู่ภายในบ้านอีกด้วย

ก่อสร้าง
ตัวบ้าน
ติดไฟ

หากต้องการชมบ้านโดโรธีหลังนี้ ก็สามารถไปเยี่ยมชมได้ที่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Farnsworth ใน ร็อคแลนด์ รัฐเมน ค่ะ

ที่มาจาก www.fastcodesign.com