งานคราฟท์ งานทำมือ สิงคโปร์ ออกแบบ

งานคราฟท์มหึมา! โครเชต์ เม่นทะเลยักษ์ ณ อ่าวมาริน่า เบย์ สิงคโปร์

Home / เรื่องทั่วไป / งานคราฟท์มหึมา! โครเชต์ เม่นทะเลยักษ์ ณ อ่าวมาริน่า เบย์ สิงคโปร์

สำหรับงานแสดงศิลปะ  i Light Marina Bay Festival ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำในเดือนมีนาคมของทุกปี ณ บริเวณ อ่าวมาริน่าเบย์ ประเทศสิงคโปร์ โดยปีนี้มีธีมเกี่ยวกับการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่ง บริษัท Choi+Shine Architects ได้ออกแบบและติดตั้งตัวเม่นทะเลยักษ์อันตกแต่งด้วย โครเชต์ ทอมือลวดลายวิจิตรตระการตา เราขอย้ำอีกครั้งว่า เป็นงานคราฟท์ทอมือ ซึ่งโปรเจ็คท์ชิ้นมหึมาขนาดนี้ถึง 3 โครง ทำให้จำเป็นต้องระดมพลมือให้ถักทอขึ้นเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันอย่างขมีขมัน

โครเชต์ เม่นทะเลยักษ์ที่สิงคโปร์
งาน i Light Marina Bay Festival

งานศิลปะแบบอินเตอร์แอ็คทีฟ โครเชต์เม่นทะเลยักษ์นี้ มีขนาดสูงถึง 56 ฟุต ทอจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์เป็นการสะท้อนถึงความงามและความหลากหลายทางธรรมชาติ ตรงกับธีมงาน การพัฒนาที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง
ในยามค่ำคืน ชิ้นงานเม่นทะเลยักษ์จะถูกส่องสปอตไลท์ทำให้ดูเหมือนเรืองแสงได้  ส่วนในตอนกลางวันก็จะเกิดมิติเงาต่างๆ ตามลวดลายและลำแสงที่ตกกระทบกับตัวโครงเม่นทะเลยักษ์นี้ เพียงเปลี่ยนมุมมองก็จะเห็นวิสัยทัศน์ที่ต่างออกไป

การติดตั้ง

สิงคโปร์

สิงคโปร์

ด้วยโครงที่มีขนาดใหญ่มหึมา ทำให้การถักโครเชต์ด้วยมือครั้งนี้ต้องใช้ทีมงานถึง 50 คน และใช้เวลานานถึง 3 เดือนกว่าจะเสร็จสมบูรณ์ ถึงแม้ว่าจะได้ออกแสดงภายในงานเพียงแค่ 3 สัปดาห์เท่านั้นก็ตามแต่ หากแต่ เจ้าโครเชต์เม่นทะเลยักษ์นี้กลับ โดดเด่น สวยงาม และเตะตาอย่างน่าประทับใจ

และนี่คือ 3 โครงของ โครเชต์เม่นทะเลยักษ์จาก Choi+Shine Architects

งาน i Light Marina Bay Festival
งาน i Light Marina Bay Festival

ภายในโครงของเม่นทะเลสามารถเข้าไปชม ไปจับได้ ซึ่งแน่นอนว่า งานทำมือขนาดนี้ ก็ย่อมจะมีลวดลายที่แตกต่างกันเฉพาะตัว และเมื่อชมจากภายในก็จะให้มุมมองที่แตกต่างจากการมองอยู่แต่ภายนอก

จากด้านในโครเชต์ยักษ์
จากด้านในโครเชต์ยักษ์

และหากคุณจะนำไอเดียถักโครเชต์ไปตกแต่งบ้านตัวเองบ้าง เป็นชิ้นงาน เป็นของใช้ภายในบ้านก็ไม่ใช่เรื่องยากค่ะ ลองหาผู้รู้ หรือ คลาสเรียนถักโครเชต์สักคลาส แล้วคุณจะเพลิดเพลินในการถักทอ และ ประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ ด้วยสองมือของเราอย่างไม่มีที่สิ้นสุดเลย ^ ^

ภาพจาก Choi+Shine Architects
ที่มาจาก mymodernmet.com