ภาพวาด ศิลปะ

มีกึ๋นจนต้องคารวะ! ภาพวาดฝาผนัง สตรีทอาร์ตกลับหัว สุดคูล

Home / เรื่องทั่วไป / มีกึ๋นจนต้องคารวะ! ภาพวาดฝาผนัง สตรีทอาร์ตกลับหัว สุดคูล

สะท้อนจากผลงานศิลปะข้างผนังของตึกที่ตั้งอยู่ข้างแม่น้ำ ในเมือง  Marijampolė ประเทศลิทัวเนีย โดยศิลปินชาวลิทัวเนีย-อเมริกัน Ray Bartkus ได้แสดงให้พวกเราเห็นว่า การสร้างผลงานศิลปะ ภาพวาดฝาผนัง ภายนอกตัวอาคาร ที่ผ่านกระบวนการคิดและออกแบบที่ดีมาแล้วเป็นอย่างไร เมื่อคุณมองแค่งาน สตรีทอาร์ตกลับหัว บนผนังตึก อาจจะรู้สึกแค่ว่าเป็นผลงานที่สวย แต่ไม่ได้ตื่นตาตื่นใจ หากพอเลื่อนสายตาต่อไปในน้ำ ได้เห็นและตระหนักถึงภาพรวมของงาน รับรองว่าจะต้องอดไม่ได้ ที่จะคิดว่าผู้สร้างผลงานนี้ สามารถทำให้ภาพวาด ช่างชาญฉลาดและสร้างเอกลักษณ์ที่ลืมไม่ลงสุดๆ!

สตรีทอาร์ตหัวกลับ

เมื่องานสะท้อนกับผืนน้ำ ได้สร้างให้เกิดความเกี่ยวเนื่องกับเส้นแนวนอน และสร้างเส้นพื้นผิวของน้ำที่ลวงตาขึ้นมาในตัวชิ้นงานเอง ทั้งภาพวาดของหงส์ที่ลอยตัวบนผิวน้ำ และนักว่ายน้ำ กำลังว่ายและกระโดดน้ำล้วนส่งผลให้ผู้ที่มองรู้สึกและเข้าถึงงานศิลปะชิ้นนี้ได้ง่ายมากขึ้น

และผลงานสุดคูลชิ้นนี้ ยังเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลศิลปะ  the Malonny ซึ่งเป็นการรวมตัวของศิลปินจากทั่วโลกอีกด้วย หากใครมีโอกาสได้แวะไปเที่ยวที่ประเทศลิทัวเนีย ถ้ามีเวลาก็ห้ามพลาด แวะไปดื่มด่ำกันงานศิลปะสวยๆ กันนะ!

ตกแต่งอาคาร

ตกแต่งอาคาร

ศิลปินชาวลิทัวเนีย-อเมริกัน Ray Bartkus

ที่มาจาก mentalfloss.com , www.demilked.com

ภาพจาก raybartkus.com

ตามมาชมภาพวาดฝาผนัง ของศิลปินผู้บุกเบิกสตรีทอาร์ตในคิวบา ประเทศที่เคร่งครัด และมีกฎระเบียบมากมาย ในการวาดภาพตามฝาผนังอาคาร แต่ทำไมเขาถึงได้รับอนุญาตจาก ทางการ ให้วาดภาพของเด็กๆ ตามถนนสายต่างๆ ในกรุงฮาวานา ประเทศคิวบา ได้มากถึง 30 กว่าภาพแล้ว ตามมาชมกันค่ะ