ของใช้ในบ้าน ช้อปปิ้ง ประหยัด

สต็อปก่อนเปย์! 5 สิ่ง ของใช้ในบ้าน ไม่จำเป็น ต้องควักเงินซื้อ

Home / เรื่องทั่วไป / สต็อปก่อนเปย์! 5 สิ่ง ของใช้ในบ้าน ไม่จำเป็น ต้องควักเงินซื้อ

เมื่อออกไปช้อปปิ้ง ของใช้ในบ้าน คุณก็อาจตกหลุมพรางจากของไม่จำเป็นบางอย่างที่มักจะดูดเงินออกจากกระเป๋าได้อย่างเนียนๆ เลยล่ะ แน่นอนว่าร้านค้าก็อยากจะเชียร์ให้เราจับจ่ายซื้อของและพยายามจัดเซ็ท จัดคอลเลคชั่น โปรโมชั่น โดยใช้หลักการประมาณว่า แลกกับการเพิ่มเงินอีกนิด คุณก็จะได้สิ่งของต่างๆ กลับไปทั้งเซ็ต ทำให้หลายๆ คนลืมคิดไป ว่าบางครั้งของเหล่านั้นเมื่อได้มาแล้วก็ไม่ได้ใช้ และไม่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันด้วยซ้ำ ยิ่งเศรษฐกิจแบบนี้ยิ่งต้องประหยัด มาดูสิ่งของ 5 อย่างที่ต้องทำใจแข็งและคิดซักนิดก่อนเปย์กันดีกว่า ถ้าไม่มั่นใจว่าจะได้ใช้จริงๆ ก็กดข้ามกันรัวๆ ได้เลยค่า

ของใช้ในบ้าน

ผืนผ้าคลุมเตียง
ห้องของคุณอาจจะดูหรูหราเหมือนโรงแรมห้าดาวเมื่อใช้ผ้าคลุมเตียง แต่ความจริงแล้วมันก็แค่สวยงามอย่างเดียวไม่ได้เพิ่มความรู้สึกที่แตกต่าง เพิ่มสัมผัสที่นุ่มสบายสำหรับการพักผ่อนมากขึ้นสักเท่าไหร่หรอกค่ะ และยิ่งถ้าที่บ้านของคุณไม่มีแม่บ้านด้วยแล้ว ผ้าคลุมเตียงชั้นพิเศษนี้ยิ่งต้องกดข้ามรัวๆ เพราะมันจะทำให้การจัดเตียงยากขึ้น และต้องคอยเปลี่ยน นำไปซัก เป็นการเพิ่มงานบ้านอีกต่างหาก

เซ็ทสิ่งของสำหรับสิบสองคน
หากบ้านของคุณไม่ได้เป็นครอบครัวใหญ่จริงๆ ก็เลิกซื้อเซ็ทสุดคุ้มสำหรับสิบสองคนมาดีกว่าค่ะ เพราะนอกจากจะไม่ได้ใช้ เหลือเก็บแล้ว ที่สำหรับเก็บสิ่งของพวกนี้นี่แหละ ที่นับวันจะยิ่งเต็มขึ้นไปเรื่อยๆ ทำให้พื้นที่ที่ควรจะสามารถนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้หายไปอย่างน่าเสียดายอีกต่างหาก

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เฉพาะเจาะจงมากๆ
เครื่องทำความสะอาด น้ำยาขจัดคราบ ที่ใช้สำหรับแค่สิ่งของอย่างใดอย่างหนึ่ง อาจจะทำให้คุณสิ้นเปลืองมากขึ้นโดยไม่รู้ตัว เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะแตกไลน์ออกไปได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด และโฆษณาคุณสมบัติของสินค้ากันอย่างน่าทึ่ง และถ้าคุณอดใจไม่ไหว ก็อาจได้มาแบบครบชุดแลกกับเงินไม่น้อยเลยล่ะค่ะ จะดีกว่ารึเปล่า? หากลองกลับมาสู่วิธีการทำความสะอาดแบบธรรมดาแต่ได้ผลดี เช่น การใช้น้ำส้มสายชูและมะนาวในเบื้องต้น รับรองว่าประหยัดไปได้เยอะแน่นอนค่ะ

ของจับคู่ เช่น ชุดเครื่องนอนและโคมไฟ
ถามตัวเองให้แน่ใจว่าต้องการสิ่งของทั้งสองอย่างจริงๆ หรือไม่ หากคุณมีอย่างใดอย่างหนึ่งของสินค้าพวกนั้นอยู่ในบ้านอยู่แล้ว ทำไมจะต้องเสียเงินซื้อด้วยเหตุผลแค่เพียงว่า สิ่งของถูกจับมาเป็นเซ็ทกัน มีลวดลาย สไตล์ที่เข้ากัน ซึ่งจริงๆ แล้วการตกแต่ง แบบมิกซ์แอนแมทช์มีเป็นร้อยเป็นพันวิธี เคล็ดลับก็มีให้หาอ่านกันได้ง่ายๆ อย่างเช่น ในเว็บไซต์ของเรานะคะ ^ ^

เครื่องมือมีดทั้งชุด
อุปกรณ์ในการทำอาหาร เช่น มีด บางทีก็เป็นเรื่องละเอียดอ่อนว่าคุณชอบใช้มีดลักษณะไหน หรือ อะไรที่เหมาะกับมัน เพราะฉะนั้นอย่าให้ร้านค้าบังคับว่าภายในเซ็ทมีดของคุณจะมีมีดอะไรบ้าง เสียเวลาเพิ่มขึ้นอีกนิดเพื่อรวบรวมมีดที่เหมาะกับสไตล์การใช้งานของคุณจริงๆ ต้องเวิร์คกว่ากันชัวร์ๆ

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com