Call Me By Your Name ตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายใน ภาพยนตร์ แต่งบ้าน แต่งห้อง

17 หนังควรดู! ก่อนเริ่มลงมือ ตกแต่งบ้าน ไอเดียชิคๆ เพียบ

Home / เรื่องทั่วไป / 17 หนังควรดู! ก่อนเริ่มลงมือ ตกแต่งบ้าน ไอเดียชิคๆ เพียบ

ไม่ว่าคุณจะอินเลิฟกับการตกแต่งบ้านแบบไหนอยู่ ลองสละเวลา แวะมาดูหนังพวกนี้กันซักนิด บางทีอาจจะได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ สำหรับการ ตกแต่งบ้าน ติดไม้ ติดมือกลับมาก็ได้นะคะ

ตกแต่งบ้าน

CALL ME BY YOUR NAME

นอกจากเรื่องการบอกเล่าความรักแสนโรแมนติกระหว่างผู้ชายสองคน ความสวยงามของบ้านที่ปรากฎในเรื่องก็ไม่เป็นสองรองใคร ด้วยสีของภาพที่อ่อนหวาน ชวนฝัน และของตกแต่งโบราณอาจทำให้คุณหลงเสน่ห์จนลืมความโมเดิร์นและมินิมอลที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันไปเลยก็ได้

Sex and The City

SEX AND THE CITY : THE MOVIE

อพาร์ทเม้นท์ของ Carrie Bradshaw อาจจะดูเป็นอพาร์ทเม้นท์ 1 ห้องนอนทั่วไปที่หาได้ในเมือง New York แต่ที่ต้องดูคือ ห้องแต่งตัว เก็บเสื้อผ้า แบบ walk-in closet ที่เป็นความฝันของเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั้งหลาย

แต่งบ้าน

DARKEST HOUR

หากใครกำลังสนใจการแต่งบ้านแนวบริติชเก่าแก่ พลาดหนังเรื่องนี้ไม่ได้เลยนะคะ ทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้มะฮอกกานีแสนสวย ลายหินอ่อน และเครื่องเงิน รวมกันอยู่ที่นี่หมดแล้ว

The shape of water

THE SHAPE OF WATER

เพิ่งกวาดรางวัลออสการ์ไปหมาดๆ สำหรับเรื่องนี้ การันตีว่าของเขาดีจริงๆ นะคะ คุณจะสามารถสังเกตเห็นว่าฉากที่เกิดขึ้นในห้องล้วนสวยงาม ทั้งตู้เก็บหนังสือปกหนัง เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภาพแต่งผนัง และหน้าต่างทรงโค้งโดดเด่นพร้อมกรอบที่เคร่งขรึม

ภาพยนตร์

MARIE ANTOINETTE

เพริศแพร้วหรูหรากันให้สุด ด้วยเรื่องราวจากชีวิตของราชินีชื่อดังแห่งฝรั่งเศส คุ้มค่าตั้งแต่ฉากแรกยันฉากสุดท้าย การตกแต่งที่เข้าทำนอง more is more หาดูได้ที่นี่แล้ว!

ภาพยนตร์

SABRINA

หากคุณกำลังมองหาตัวอย่างดีๆ ของสไตล์ mid-century modern อพาร์ทเม้นท์ของซาบริน่าที่ฉายทิวทัศน์ของหอไอเฟลคงกลายเป็นตัวอย่างห้องในฝันได้ไม่ยาก

ตกแต่งภายใน

THE GRADUATE

การตกแต่งภายในสไตล์ยุค 60 พร้อมเสิร์ฟในหนังเรื่องนี้ ตั้งแต่ฉากห้องของครอบครัว Braddock ที่พักของ Robinson และฉากที่เป็นไอคอนของเรื่องอย่างภายในโรงแรม Taft รับรองว่าดูแล้วต้องได้แรงบันดาลใจจนเต็มอิ่มแน่นอน

The Great Gatsby

THE GREAT GATSBY

หลังจากหนังเรื่องนี้ฉาย คอนเซ็ปต์แก็สบี้แสนแพรวพราว ก็แพร่หลายและกลายเป็นที่นิยมใช้ในการจัดงานแต่ง งานเลี้ยงทั้งหลาย เพราะฉะนั้นหากนำมาปรับใช้ในการตกแต่งห้อง ก็น่าจะเวิร์คไม่เบาเลยนะคะ

 

แต่งบ้าน

MIDNIGHT IN PARIS

ท่องไปในช่องเวลาของยุค 20s พร้อมฉากแสนสวยงามนับไม่ถ้วน แม้ว่าจะแตกต่างสไตล์กันไปบ้างตามสถานที่ แต่กิมมิคที่หยิบมาใช้ได้ก็ยังคงมีมากมาย

ย้อนยุค

BREAKFAST AT TIFFANY’S

ภายในอพาร์ทเม้นท์ของ Holly Golightly คือขุมทรัพย์ไอเดียของนิยาม Less is More ความน้อยที่ดูเต็มและมีระดับ

ห้องทำงาน

THE DEVIL WEARS PRADA

หนังขึ้นหิ้งสำหรับผู้ที่หลงใหลในแฟชั่นจะพลาดไปได้อย่างไร ออฟฟิศและบ้านของเจ้านายสุดเนี้ยบ Miranda Priestley จะเป็นตัวอย่าง ไอเดียในการแต่งบ้านที่ดูมีคลาสให้คุณได้อย่างดี

แต่งบ้าน

GONE GIRL

นอกจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้นและแผนการที่ถูกวางมาอย่างดี งานดีไซน์ของการตกแต่งห้องในเรื่องนี้ก็ผ่านการคิดมาอย่างดีเช่นกัน

ภาพยนตร์

THIS IS WHERE I LEAVE YOU

เพราะดำเนินเนื้อเรื่องส่วนใหญ่ภายในบ้านของครอบครัว Altman เพราะฉะนั้นการตกแต่งภายในฉากจึงถูกเซ็ทมาอย่างพิถีพิถันเช่นกัน แพทเทิร์นและโทนสีที่ทำให้รู้สึกสว่างและพร้อมรับแขกอยู่เสมอ

เอมิลี่

AMELIE

หนังคลาสสิคสัญชาติฝรั่งเศสเรื่องนี้ เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจในการสีทีค่อนข้างจัด อย่างเช่น ห้องนอนโทนแดงที่ค่อนข้างใช้ยาก ก็มีให้ดูกันและยังรู้สึกลงตัวอยู่

แต่งห้อง

BEETLEJUICE

รู้จักแนว avant-garde กันรึยัง? ตัวอย่างอยู่ที่นี่แล้ว ฉากพิเศษๆ ที่มีทั้งการใช้สีสันแนว Gothic และการตกแต่งผนังที่หลากหลายแตกต่างให้เลือกใช้

ฉาก

EAT PLAY LOVE

จากการเดินทางเพื่อจะค้นพบตัวตนรอบโลก สิ่งที่เราค้นพบ ก็คืองานตกแต่งแนวเขตร้อนที่น่าประทับใจเช่นกัน ใครเป็นสาวกเหล่าชาว Wanderlust ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ

ห้องนอน

COCO CHANEL & IGOR STRAVINSKY

สำหรับคนที่ปลาบปลื้มสีโทนขาวและดำ หนังเรื่องนี้คือ A MUST ความคลาสสิคที่ส่งผ่านในงาน ผ่านลวดลาย กราฟฟิค เป็นรูปแบบที่สามารถหยิบมาใช้ได้ ไม่มีวันหมดอายุ

หากใครมีหนังเรื่องไหนที่มีไอเดียการตกแต่งน่าสนใจอีก ก็อย่าลืมทิ้งคอมเม้นต์แนะนำแอดไว้หน่อยนะคะ ^ ^

ที่มาจาก www.elledecor.com