จัดการพื้นที่ จัดบ้าน ทำความสะอาด บ้านรก เก็บของ เก็บบ้าน

อ่านให้จบ! 9 ทิปส์เก๋ๆ เก็บบ้าน สายเกรียน ชีวิตเปลี่ยนแน่นอน

Home / เรื่องทั่วไป / อ่านให้จบ! 9 ทิปส์เก๋ๆ เก็บบ้าน สายเกรียน ชีวิตเปลี่ยนแน่นอน

เพราะบ้านคือส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของชีวิต การปล่อยให้บ้านรกเลอะเทอะ มองไปทางไหนก็ยุ่งเหยิงรกสายตา  ย่อมสะท้อนให้เห็นถึงตัวตนของผู้อยู่อาศัยในแง่ลบได้ไม่น้อยเลยทีเดียว  แต่ถ้าจัดการ เก็บบ้าน ให้สะอาดเรียบร้อยด้วยวิธีธรรมดามันเหนื่อยนัก ก็ลองทำซักข้อ สองข้อ จากคำแนะนำของเราสิ! ข้าวของในบ้านของคุณจะน้อยลงเยอะ

เก็บบ้าน

1.แบ่งข้าวของทุกอย่างออกจากกัน โดยใช้หลักในการแยกเป็น ของที่ต้องการจะเก็บไว้ ของที่ต้องการจะโยนทิ้ง และของที่ต้องการจะบริจาค (จากนั้นก็จุดไฟเผาทั้งสามกองทิ้งไปซะถ้ามันยุ่งยากมากนัก)

2.เลิกคิดเรื่องการจ้างบริษัททำความสะอาด แค่จ้างคนมาปล้นบ้านก็น่าจะพอแล้ว

3.ย้ายออกจากบ้านแบบกะทันหันกลางดึกของคืนใดคืนหนึ่ง ไปเริ่มต้นชีวิตในเมืองใหม่ โดยไม่ต้องเอาอะไรไปเลย แต่เราหยวนๆ ให้เอาวิสกี้ขวดโปรดกับคนในครอบครัวของคุณไปด้วยได้นะ

4.เขวี้ยงของที่ทำให้คุณไม่มีความสุขออกไปจากชีวิตสิ นั่นรวมถึงสามี กางเกงน่าเกลียดๆ และอาหารลดความอ้วนด้วยก็ได้

5.เก็บข้าวของทั้งหมดไว้บนเรือ และจัดงานศพตามธรรมเนียมไวกิ้ง จุดไฟเผาเรือและปล่อยมันลอยไปในแม่น้ำ อนุญาตให้คุณจิบไวน์ชมไฟระหว่างงานพิธีได้นะ

6.เลิกทำความสะอาด ปล่อยมันไว้จนถึงวันที่ครอบครัวหรือคนรอบตัวทนไม่ไหวและติดต่อรายการเรียลลิตี้ให้มาช่วยรีโนเวทเปลี่ยนชีวิต ประหยัดเงินและอาจจะเป็นการเปิดโอกาศในวงการบันเทิงไปอีก

7.ความยุ่งเหยิงไม่ใช่ปัญหาถ้ามองไม่เห็น ก็แค่ปิดตาไม่มองทุกครั้งที่เข้าบ้านก็พอ ใช้วิธีคลำทางเอา

8.หรือถ้าการปิดตาจะทำให้คุณใช้ชีวิตยากไป ก็ซัดเครื่องดื่มแรงๆ ให้มากพอที่คุณจะมองข้ามความยุ่งเหยิงแทนล่ะกัน

9.มองความยุ่งเหยิงให้กลายเป็นศิลปะ กองเสื้อผ้าที่ม้วนๆ กองๆ ทิ้งไว้ กองขยะ หรือรอยขีดเขียนบนผนังก็ถือเป็นงานศิลปะ ทำไงได้ก็คนมันติสท์

อ่านจบแล้วก็อย่าเพิ่งรีบปิด เพราะทั้ง 9 ทิปส์ นี้เราหามาแนะนำเพื่อให้ทุกคนยิ้มได้ แต่ถ้ายังคิดว่ามันไม่ใช่วิธีที่เหมาะกับคุณ ใน mthai decor ยังมีทิปส์เกี่ยวกับการจัดการข้าวของและทำความสะอาดบ้านดีๆ แบบอื่นๆ อีกมากมายเลยนะคะ #ขายของ 555

ที่มาจาก mom.me