ของแต่งบ้าน ช้อปปิ้ง เคล็ดลับ เฟอร์นิเจอร์

เทคนิคเด็ด ช้อบปิ้งสอย ของแต่งบ้าน จาก ตลาดนัด แบบไม่จกตา

Home / เรื่องทั่วไป / เทคนิคเด็ด ช้อบปิ้งสอย ของแต่งบ้าน จาก ตลาดนัด แบบไม่จกตา

ตลาดนัด สถานที่ยอดนิยมสำหรับขาช้อป ศูนย์รวมสินค้าที่น่าสนใจในราคาประหยัดให้ทุกคนได้จับจ่ายใช้สอย ยิ่งสินค้าประเภทเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งบ้าน ก็ค่อนข้างมีราคาที่ถูกกว่าสินค้าที่วางขายภายในห้างสรรพสินค้าไปหลายขุม แต่ถึงอย่างนั้นก็แลกมาด้วยความเสี่ยงในมาตรฐานของสินค้า บางชิ้นอาจกลายเป็นขยะในเวลาไม่นาน แต่บางอย่างอาจเป็นเหมือนสมบัติล้ำค่าที่คุ้มเกินราคาไปหลายเท่า ถ้าไม่อยากพลาดซื้อข้าวของที่ไม่เวิร์กเข้าบ้าน ก็ลองทำตามเคล็ดลับในการเลือกซื้อของจากตลาดนัดกันดูสิคะ

ตลาดนัด

 

1.วางแผนก่อนช้อปปิ้ง
การวางแผนทำสิ่งต่างๆ จะช่วยให้ข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นนั้นลดน้อยลง การจับจ่ายซื้อของก็เช่นกัน คุณควรเตรียมตัวและคิดให้ดีถึงสิ่งที่ต้องการ พร้อมคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ ที่สามารถเป็นอุปสรรคได้ ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการซื้อโต๊ะกาแฟซักตัว ก็ควรจะวัดขนาดที่แน่นอนเพื่อจะได้ไม่พลาดซื้อโต๊ะตัวที่เล็กหรือใหญ่เกินกว่าพื้นที่ของคุณจนทำให้ห้องหมดสวย เสียเงินแล้วต้องไม่เสียใจนะคะ บอกเลย

2.ตั้งงบประมาณ
จะประหยัดทั้งทีก็ต้องรอบคอบ โดยเริ่มจากการตั้งงบประมาณของสินค้าต่างๆ อาจจะจดหรือทดไว้ในใจ จะได้ไม่หน้ามืดซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นงามที่อยากได้ ในราคาที่ต้องกลับมากุมขมับทีหลัง

เฟอร์นิเจอร์

 

3.คำนึงถึงศักยภาพ
ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาสินค้าประเภทใดสำหรับเข้าไปใช้ภายในบ้าน ก็ควรคำนึงถึงศักยภาพของสินค้า ความทนทาน การดูแลรักษา วิธีทำความสะอาด โครงสร้าง และค่าใช้จ่ายที่อาจจะตามมา มากกว่าการที่จะตัดสินใจจากความสวยงามของสินค้าเพียงอย่างเดียว

4.ตรวจสอบรายละเอียด
นอกจากโครงสร้างที่ดี ก็ควรจะดูเรื่องความปราณีต รายละเอียดต่างๆ ในตัวสินค้า ตรวจสอบสภาพก่อนการซื้อให้แน่ใจว่าสินค้ามีความสมบูรณ์พร้อมใช้งานจริงๆ

ลองใช้งานจริง

 

5.ลองใช้งานจริง
โดยเฉพาะ สินค้าขายเป็นคู่ ขายเป็นเซ็ท ให้เช็กทดลองนั่ง ทดลองใช้ทุกชิ้น ตรวจสอบความฝืดเคือง องศาการหมุน และลองถามตัวเองว่าคุณรู้สึกแฮปปี้ สะดวกสบายและไม่มีอะไรติดขัดในการใช้สินค้านั้นๆ จริงๆ

6.ถามตัวเองเป็นครั้งสุดท้าย
ว่าอยากจะได้สินค้านั้นๆ จริงๆ หรือไม่ ลองต่อรองราคา หรืออาจจะเดินออกมา กลับบ้านไปนอนคิดซักคืน เพื่อลดแรงกระตุ้นในความต้องการซื้อ และคิดให้ถี่ถ้วนได้อีกครั้ง

หากทำครบทั้ง 6 เคล็ดลับนี้แล้ว การเป็นนักช้อปมือโปรที่ตลาดนัดก็เป็นได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ

ที่มาจาก www.ehow.com