ตกแต่งบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า แต่งห้อง โคมไฟ โดนัลด์ ทรัมป์

โคมไฟ ฟ้าแลบ จากแนวคิดสุดกวน ทวีตปุ๊บ แปรปรวนปั๊บ!

Home / เรื่องทั่วไป / โคมไฟ ฟ้าแลบ จากแนวคิดสุดกวน ทวีตปุ๊บ แปรปรวนปั๊บ!

เคยเห็นรึยัง? กับโคมไฟที่ไม่ใช่แค่ส่องแสงเนียนตาในรูปทรงเมฆธรรมดา แต่ยังสามารถสร้างฟ้าแลบแปล๊บๆ จากการเชื่อมต่อบัญชีทวิตเตอร์ขึ้นมาได้อีก ผลงานของศิลปินชาวฝรั่งเศส Parse/Error ผู้นำเสนอความคิดเสียดสีสุดกวน ในรูปแบบเฟอร์นิเจอร์พร้อมกิมมิคแสนสนุก

โคมไฟ
ประจุไฟ

โดยผู้ออกแบบได้แนวคิดการสร้างผลงานชิ้นนี้มาจากทวิตเตอร์ของ โดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งตอนนี้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเขามีความเห็นว่าคำพูดของผู้นำทางการเมืองคนนี้ เป็นอันตรายทาง social network เช่นเดียวกับภัยธรรมชาติทั้งหลายและเป็นการก่อตัวของพายุที่อันตรายและเกรี้ยวกราด

เฟอร์นิเจอร์

สำหรับการใช้งานโคมไฟนี้ก็ไม่ได้บังคับว่าจะต้องเชื่อมต่อกับบัญชีทวิตเตอร์เฉพาะของ Donald Trump เท่านั้น หากแต่สามารถเชื่อมต่อกับบัญชีใดก็ได้ที่เราต้องการ

โคมไฟฟ้าแลบ ทวีต
เครื่องใช้ไฟฟ้า

ในช่วงเวลาปกติ โคมไฟรูปทรงเรียบง่ายพร้อมเมฆน้อยๆ ภายในจะส่องแสงนิ่งๆ ดั่งท้องฟ้าในวันที่เงียบสงบ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่บัญชีทวิตเตอร์ของผู้ที่เชื่อมต่อกับโคมไฟมีการเคลื่อนไหว เมฆน้อยๆ ก็จะเริ่มแปรปรวน เกิดประจุไฟกะพริบ กลายเป็นการก่อตัวของพายุน้อยๆ ข้างหัวเตียง

ที่มาจาก inhabitat.com

โคมไฟ เป็นสิ่งสำคัญ นอกจากช่วยเรื่องการตกแต่งบ้านให้สวยงาม แต่ประโยชน์อันแท้จริงคือ ช่วยในการมองเห็น แม้แต่ผู้ยากไร้ ก็ยังต้องการแสงสว่างเช่นกัน ดังเช่น ข่าวนี้ค่ะ