ข้อดี ประหยัด ประหยัดพลังงาน ประหยัดไฟ พื้นที่จำกัด รักษ์โลก ห้องขนาดเล็ก ห้องแคบ

7 เหตุผลพลังบวก ข้อดี ของการอยู่ใน ห้องแคบ ๆ ขนาดเล็ก

Home / เรื่องทั่วไป / 7 เหตุผลพลังบวก ข้อดี ของการอยู่ใน ห้องแคบ ๆ ขนาดเล็ก

ไม่ใช่ทุกคนที่จะหลงใหลในห้องกว้างๆ และไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่เราจะรู้สึกตกหลุมรักและสบายใจกับการพักอาศัยอยู่ในพื้นที่เล็กๆ ห้องแคบ ๆ ที่มีขนาดพื้นที่อันจำกัด จะทำให้เราสัมผัสได้ถึงความเป็นเจ้าของพื้นที่ในทุกตารางเมตร ไม่รู้สึกโหวงเหวงเมื่ออยู่คนเดียว และที่สำคัญยังมีข้อได้เปรียบอีกตั้ง 7 อย่างที่ซ่อนอยู่

สบายและอบอุ่นสุดๆ

ห้องแคบๆ
ในห้องขนาดเล็ก สิ่งต่างๆ ที่เล็กน้อยล้วนส่งพลังได้มากกว่า การสร้างบรรยากาศโดยรวมจึงทำได้ง่าย เช่นเดียวกับบรรยากาศอบอุ่นแสนสบาย ซึ่งสร้างได้ในชั่วพริบตา หากคุณเลือกใช้หลอดไฟโทนส้มภายในห้อง เลือกใช้ผ้าแสนนุ่มนิ่มและหลากหลายเนื้อสัมผัส รวมถึงการจุดเทียนหอมซักเล่ม หรือชงกาแฟโกโก้ซักแก้ว กลิ่นและแสงสีก็จะกลายเป็นองค์ประกอบแสนอบอุ่นได้อย่างใจนึก

จัดการทุกสิ่งภายในห้องได้อย่างง่ายดาย

จัดการห้อง

เมื่อพื้นที่ไม่เคยเพียงพอสำหรับข้าวของ คุณก็จะอัปเกรดทักษะการจัดเก็บของอย่างรวดเร็ว ไอเดียการเก็บของแบบใหม่ๆ จะผุดขึ้นมาได้อย่าง น่าประหลาดใจ  การสะสมของที่ไม่มีประโยชน์หรือไม่ค่อยได้ใช้งานก็จะทำได้ยากยิ่งขึ้น และด้วยความที่ห้องมีขนาดเล็ก ทุกความยุ่งเหยิงก็ไม่มีทางเล็ดลอดสายตาของคุณไป ทำให้ทุกอย่างถูกจัดการอย่างรวดเร็วและง่ายดาย

ตกแต่งห้องได้ประหยัดกว่า

แต่งห้อง

สารภาพมา ว่าเสียหายไปกี่หลายแสนแล้วกับการแต่งห้อง ห้องที่ความจุน้อยลงจะช่วยให้คุณลดความฟุ้งเฟ้อกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นต่างๆ ไปได้โดยอัตโนมัติ และเปลี่ยนไปให้ความสำคัญที่ฟังก์ชั่นการใช้งานที่คุ้มค่าที่สุดก่อนความสวยงาม

เหมาะกับสไตล์มินิมอล

ห้องมินิมอล

สาวกสายมินิมอลคงแฮปปี้ เพราะห้องขนาดเล็กมันเข้ากันสุดๆ กับสไตล์มินิมอล การตกแต่งที่สะอาดตา ของน้อยชิ้นในรูปแบบเรียบง่ายจะทำให้คุณไม่รู้สึกถึงความอึดอัดและตึงเครียดเลยซักนิด

ทำความสะอาดง่ายกว่า

ทำความสะอาดง่าย

พื้นที่ที่น้อยกว่าก็หมายถึงความสกปรกที่น้อยกว่า แถมยังไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดภายในห้องมากมายนัก  ยิ่งถ้าคุณมีตารางการทำความสะอาดเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำมุมนู้นนิดมุมนี้หน่อยทุกวันอยู่แล้ว การทำความสะอาดก็สามารถกลายเป็นเรื่องสุดชิลล์ไปได้เลย

ใช้พลังงานน้อยกว่า

จัดโต๊ะกาแฟ

ห้องขนาดเล็กมักจะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่น้อยกว่า ทำให้ภายในห้องไม่ค่อยมีการใช้พลังงาน ถือได้ว่าเป็นวิธีช่วยรักษ์โลกประหยัดพลังงานอีกวิธีเลยนะคะเนี่ย

แสดงตัวตนได้อย่างดี

ราวแขวน

ตั้งแต่ก้าวแรก ผู้มาเยือนก็สามารถสัมผัสกลิ่นอายและตัวตนของเจ้าของห้องในห้องขนาดเล็กได้อย่างรวดเร็ว เพราะรสนิยม การแสดงออกมักถูกจัดแต่งกันตั้งแต่หน้าประตู

สิ่งเหล่านี้คือ บรรดาข้อดีทั้งมวลของคนที่อยู่ในห้องขนาดเล็ก ที่อาจจะรู้สึกอึดอัด ไม่ชอบใจ แต่ถ้าได้ลองเปลี่ยนไปอยู่บ้านหลังใหญ่ๆ กว้างๆ ที่ต้องดูแล ทำความสะอาดเอง แล้วละก็อาจจะเลี้ยวกลับแทบไม่ทันเลยก็ได้นะจ๊ะ

ที่มา www.thespruce.com