ตกแต่งภายใน ห้องครัว ห้องนอน ห้องประชุม เตียงนอน ไม้

พาชมการ ตกแต่งภายใน SRT Prestige Train รถชุดเกียรติยศรถไฟไทย หรูอีกระดับ

Home / เรื่องทั่วไป / พาชมการ ตกแต่งภายใน SRT Prestige Train รถชุดเกียรติยศรถไฟไทย หรูอีกระดับ

โดยทั่วไปแล้วเราคุ้นเคยกับรถไฟไทยกันดีจนชินตา แต่ครั้งนี้ Decor MThai จะพามาชมการ ตกแต่งภายใน รถชุดเกียรติยศรถไฟไทย (SRT Prestige) รถโดยสารชุดใหม่สีน้ำเงินคาดทอง จำนวน 4 โบกี้ ของการรถไฟแห่งประเทศไทย มีลักษณะต่างจากรถไฟทั่วไป คือมี ห้องประชุม ห้องอาหาร และห้องนอนสำหรับวีไอพี โดยภายในตู้โดยสารตกแต่งอย่างสวยงาม ขบวนรถชุดนี้ดัดแปลงมาจากรถโดยสารปรับอากาศ JR-West โดยได้นำมาดัดแปลง เป็นขบวนหรูเปิดให้ประชาชนได้เช่าเป็นขบวนชุด เพื่อเดินทางประชุม สัมมนาย่อย และการท่องเที่ยว โดยเฉพาะ

รถชุดเกียรติยศรถไฟไทย แบ่งเป็น 4 โบกี้ ซึ่งประกอบไปด้วย

ตกแต่งภายใน

1. รถครัวร้อน (Kitchen) เป็นห้องอาหารเคลื่อนที่ มีโต๊ะอาหารแบบ 4 ที่นั่ง และแบบ 2 ที่นั่ง เคาน์เตอร์บาร์ 3 ที่นั่ง ห้องครัวสำหรับปรุงอาหาร บริการเครื่องเสียง เหมาะสำหรับการจัดเลี้ยง สามารถรองรับได้รวม 22 คน เป็นรถที่มีเครื่องกำเนิดไฟฟ้า จ่ายกระแสไฟฟ้าได้ ซึ่งสามารถเช่าแยกเพียงตู้เดียวได้

ครัวเย็น
ครัวเย็น

บาร์

2.รถครัวเย็น (Bar Room) ลักษณะเป็นห้องจัดเลี้ยงสไตล์ค็อกเทล มินิบาร์ความยาว 530 เซนติเมตร เสิร์ฟเครื่องดื่ม อาหารปรุงสำเร็จ โต๊ะอาหาร 2 ที่นั่ง จำนวน 3 ชุด โต๊ะ 4 ที่นั่ง จำนวน 3 ชุด บาร์เก้าอี้สูง 7 ที่นั่ง และโซฟานั่งเล่น สามารถรองรับได้รวม 30 ที่นั่ง เป็นรถที่มีเครื่องกำเนิดไฟฟ้า สามารถเช่าแยกเพียงตู้เดียวได้

รถนอน
รถนอน

3.รถนอน ลักษณะเป็นตู้นอนส่วนตัวแบบสบายๆ มีห้องนอนขนาดใหญ่ (เตียง 5 ฟุต) 1 ห้อง พร้อมทีวีและห้องน้ำในตัว ห้องนอนขนาดกลาง (เตียง 3 ฟุต) 1 ห้อง และห้องนอนแบบมีเตียง 2 ชั้นอีก 2 ห้อง มีมุมพักผ่อนโซฟานั่งเล่นขนาด 6 ที่นั่ง ด้านหน้าและด้านท้ายของโบกี้ สำหรับกิจกรรมสันทนาการ เป็นโบกี้ไม่มีเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ไม่สามารถแยกเช่าเพียงตู้เดียวได้

โบกี้ห้องประชุม
โบกี้ห้องประชุม
มุมหนังสือ
มุมหนังสือ

4. รถประชุม (Meeting Room)ลักษณะเป็นห้องประชุมเคลื่อนที่ โต๊ะประชุมขนาดยาว 100 x 1106 เซนติเมตร เก้าอี้นั่งประชุมพร้อมไมโครโฟน 20 – 50 ที่นั่ง จอทีวีขนาด 133.5 x 205 เซนติเมตร ห้องคาราโอเกะ และห้องพักผ่อนแบบมีโซฟารองรับได้ 6 – 8 คน เหมาะสำหรับจัดประชุมสัมมนาและกิจกรรมสันทนาการต่างๆ ไม่มีเครื่องกำเนิดไฟฟ้า และไม่สามารถเช่าแยกเพียงโบกี้เดียว

เป็นการตกแต่งในโทนอบอุ่น หรูหรา และคลาสสิก ราวกับได้เดินทางย้อนยุคด้วยห้องต่างๆ ภายในขบวนรถไฟ SRT Prestige Train อย่างแท้ทรู