ตึก ตึกระฟ้า นิวยอร์ก อสังหาริมทรัพย์ แมนฮัตตัน

เตรียมทุบสถิติโลกเปิดตัว central park tower ตึกที่อยู่อาศัยที่ สูงที่สุดในโลก

Home / เรื่องทั่วไป / เตรียมทุบสถิติโลกเปิดตัว central park tower ตึกที่อยู่อาศัยที่ สูงที่สุดในโลก

บริษัท extell development company กำลังมีแผนเมกะโปรเจ็กต์เตรียมสร้าง central park tower ตึกที่อยู่อาศัยที่ สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูง 472 เมตร ในย่าน west 57th street หรือ ย่านเศรษฐีแมนฮัตตัน ทำเลทองของมหานครนิวยอร์ก ซึ่งงานนี้ก็ได้สถาปนิกที่หาใช่อื่นไกล หากแต่เป็น สถาปนิกจาก Adrian Smith + Gordon Gill Architecture ที่กำลังก่อสร้างตึก Jeddah Tower ตึกที่สูงที่สุดในโลกแห่งต่อไป ที่ตั้งอยู่ในซาอุดิอาระเบียนั่นเอง

สูงที่สุดในโลก

ซึ่งพื้นที่สำหรับอยู่อาศัยเริ่มตั้งแต่ชั้น 32 ขึ้นไป ด้วย จำนวนห้องเพียง 179 ยูนิต ( 2 – 8 ห้องนอน) ขนาดพื้นที่เริ่มตั้งแต่ 1,435 ตารางฟุต ถึงมากกว่า 17,500 ตารางฟุต ทำให้แต่ละห้องได้เสพทัศนียภาพของนิวยอร์กอย่างเต็มที่ รับหน้าที่ออกแบบตกแต่งภายในโดย rottet studio

ตึกระฟ้า

นอกจากนี้ยังมี Central Park Club ขนาดพื้นที่ 50,000 ตารางฟุต อำนวยความสะดวกสบายด้วยพื้นที่หรูหราสำหรับกิจกรรมต่างๆ ทั้งเลานจ์ โต๊ะบิลเลียด ห้องสันทนาการ อยู่ในชั้น 14 ส่วนพื้นที่กลางแจ้งในชั้นเดียวกันนี้ ก็ตกแต่งเป็นสระว่ายน้ำ พร้อมบาร์ บริการอาหารเครื่องดื่ม และลานสนามเด็กเล่นกลางแจ้ง ในชั้น 16 จัดเป็นโซนสุขภาพ สำหรับสระว่ายน้ำในร่ม ฟิตเนสเซ็นเตอร์ สนามบาสเกตบอล สนามตีสควอส ซาวน่า และห้องทรีทเม้นท์ ส่วนชั้น 100 จัดเป็นคลับทั้งชั้นตึกที่สูงที่สุด

คงเป็นที่จับตาต่อไปว่า หากสร้างเสร็จสิ้นแล้ว จะมีมหาเศรษฐีคนใดของโลกบ้างที่เข้าไปจับจองเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์สุดหรูนี้เป็นเพื่อนบ้านกันต่อไป  …ลองนึกเดากันเล่นๆ พลางๆ ระหว่างนี้ก็น่าสนุกดีนะคะ

ที่มาจาก www.designboom.com
ภาพจาก   centralparktower