ของใช้ในบ้าน อาหาร เสื้อผ้า

เคลียร์ได้แล้ว 4 ของใช้ในบ้าน ที่ยิ่งเก็บก็ยิ่งรก

Home / เรื่องทั่วไป / เคลียร์ได้แล้ว 4 ของใช้ในบ้าน ที่ยิ่งเก็บก็ยิ่งรก

Decor.mthai ขออาสาพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชมกับ 4 ของใช้ในบ้าน ที่ถึงเวลาที่เราควรจะจัดการเคลียร์ให้เรียบร้อยได้แล้ว เพื่อช่วยให้บ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่รก แถมดูน่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย ว่าแต่ของใช้ที่ว่านั้นจะมีอะไรบ้าง ตามไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

1.ของที่ใช้งานไม่ได้แล้ว สิ่งของต่างๆ ภายในบ้าน หากมีสิ่งไหนที่ชำรุดหรือใช้งานไม่ได้แล้ว เราควรจัดการเคลียร์ทิ้งให้เรียบร้อย เพราะหากเก็บไว้นอกจากเราจะไม่ได้ใช้ประโยชน์แล้วนั้น ยังทำให้บ้านของเราดูรกยิ่งขึ้นอีกด้วย

2.เครื่องสำอางหมดอายุ สาวๆ คนไหนที่โต๊ะเครื่องแป้งนั้นเต็มไปด้วยเครื่องสำอาง ต้องอย่าลืมหมั่นตรวจเช็กวันหมดอายุกันด้วยนะคะ เพราะหากหมดอายุแล้วแต่เราดันไปเผลอนำมาใช้คงจะไม่ดีแน่ๆ

ของใช้ในบ้าน

3.อาหารในตู้เย็น บางครั้งเมื่อเรารับประทานอาหารไม่หมด ส่วนใหญ่เราจะเลือกเก็บไว้ในตู้เย็น ซึ่งบางทีเราอาจจะเผลอลืมไปได้ว่าอาหารนั้นอาจจะหมดอายุแล้ว ฉะนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดีและถือเป็นการช่วยจัดระเบียบตู้เย็นให้ดูไม่รก เราจึงควรจัดการเคลียร์สิ่งของต่างๆ ในตู้เย็นอย่างน้อย สัปดาห์ละ 1 ครั้ง

4.เสื้อผ้า สำหรับใครที่ตู้เสื้อผ้านั้นอัดแน่นเต็มไปหมด จนไม่รู้จะหยิบเสื้อตัวไหนออกมาใส่ก่อนดี ควรหาเวลาจัดการคัดแยก และหากมีเสื้อผ้าชิ้นไหนที่เราไม่ค่อยได้ใช้งานแล้วแต่ยังมีสภาพดี เพื่อนๆ อาจจะคัดแยกใส่กล่องไว้เพื่อนำไปบริจาค นอกจากจะช่วยเพิ่มพื้นที่ในตู้เสื้อผ้าแล้ว ยังถือเป็นการส่งต่อประโยชน์ให้กับผู้อื่นอีกด้วย

ในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ หากเพื่อนๆ ยังไม่ได้มีแพลนว่าจะไปไหน อาจลองใช้ช่วงเวลาในวันหยุดจัดการเคลียร์สิ่งของต่างๆ ภายในบ้าน นอกจากจะช่วยทำให้บ้านของเราดูเป็นระเบียบแล้ว ยังทำให้บรรยากาศภายในบ้านนั้นดูน่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย