ก่อสร้าง วัสดุก่อสร้าง อิฐ อิฐบล็อก

อิฐบล็อก แบบใหม่ทำเองได้แถมเร็วด้วย! ประหยัดเวลาสร้างบ้านเท่าตัว

Home / เรื่องทั่วไป / อิฐบล็อก แบบใหม่ทำเองได้แถมเร็วด้วย! ประหยัดเวลาสร้างบ้านเท่าตัว

เคยเห็นกันหรือยัง? ก้อน อิฐบล็อก หน้าตาหลากหลายคล้ายกับตัวต่อเลโก้ ซึ่งจะทำให้คุณสามารถประหยัดเวลา ประหยัดแรงงาน และประหยัดต้นทุนของการก่อสร้างไปได้อีกมาก ในชื่อว่า Block ARMO ซึ่งพัฒนาโดยบริษัท Armed Omega เปิดตัวช่วงปลายปี 2015 ในงานแถลงข่าวของสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งเม็กซิโก ด้วยจุดมุ่งหมายที่จะจัดการระบบก่อสร้างแบบใหม่เพื่อสนับสนุนสังคมและความต้องการที่อยู่อาศัยของชาวแม็กซิกัน

อิฐบล็อก

โดยก้อนอิฐเหล่านี้มาในรูปแบบหลากหลายประมาณ 6 แบบ เป็นวัสดุอัจฉริยะที่สามารถปรับเปลี่ยน และรองรับการต่อเติมไปในพื้นที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้ากว้างหรือเหลี่ยมมุม สร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้ก่อสร้าง โดยไม่จำเป็นต้องมีฝีมือ ทักษะใดใด ไม่จำเป็นต้องใช้สารผสมสำหรับทำให้อิฐเกาะยึดกัน ในขณะที่ผลลัพธ์ จะยังคงแข็งแรงทนทานมากอีกด้วย

อิฐบล็อก

สำหรับการก่อสร้าง ด้วยระบบซัพพอร์ตโครงสร้างของอิฐบล้อกเหล่านี้ ทำให้ต้องการเพียงการแทรกแท่งโลหะเข้าไปเพื่อเสริมความแข็งแรงในทุกๆ 80 เซนติเมตรเท่านั้น และด้วยท่อกลวงในพื้นที่ที่เหลือ ก็จะทำให้การเดินท่อ ซ่อนสายไฟไปรอบตัวบ้านสามารถทำได้ง่ายขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

วัสดุก่อสร้าง

 

และพวกเขาก็ยังพยายามที่จะพัฒนาองค์ประกอบใหม่ๆ ที่มีคุณสมบัติดีขึ้นในขณะที่ต้นทุนลดต่ำลง เห็นแบบนี้แล้ว วงการก่อสร้าง ออกแบบและตกแต่งบ้านในประเทศไทย ก็อย่ายอมแพ้นะคะ!

ที่มา www.architecturendesign.net