ซื้อบ้าน ซ่อมบ้าน ซ่อมแซมบ้าน เจ้าของบ้าน

จ่ายรายเดือนก็ได้! สตาร์ทอัพผุดบริการจ่ายค่า ซ่อมบ้าน แบบเหมาๆ

Home / เรื่องทั่วไป / จ่ายรายเดือนก็ได้! สตาร์ทอัพผุดบริการจ่ายค่า ซ่อมบ้าน แบบเหมาๆ

ไม่มีใครอยากที่จะต้อง ซ่อมบ้าน อย่างไม่จบไม่สิ้น โดยเฉพาะบ้านที่เพิ่งซื้อ อยู่อาศัยได้แป๊บเดียวกลับ เริ่มผุพังตรงนั้น ทรุดตรงนี้ ด้วยปัญหาของค่าใช้จ่ายแฝง ที่ทำให้ชาวอเมริกันเสียเงินกว่า 3 แสนล้านเหรียญต่อปีในส่วนของการซ่อมแซมและบำรุงบ้าน ก่อให้เกิดบริษัทสตาร์ทอัพชื่อว่า Super ซึ่งมาพร้อมกับบริการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับบ้านสำหรับผู้ที่สมัครสมาชิกเกิดขึ้น

ซ่อมบ้าน

โดยธุรกิจที่ตอบสนองความต้องการของตลาดนี้ เติบโตไปได้มากขึ้นกว่า 400% ในช่วงสองปีที่ผ่านมา น่าเชื่อถือด้วยการร่วมทุนของบริษัทชั้นนำและบริษัทประกันภัยต่างๆ และ Jorey Ramer ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Super ได้เผยว่า เขารู้สึกว่ามันค่อนข้างน่าปวดหัว เมื่อถึงคราวต้องซื้ออสังหาริมทรัพย์เป็นของตัวเอง ทั้งเรื่องการดูแลรักษา การรับบริการจากบริษัทเกี่ยวกับบ้านที่ยังคงยึดถือในระบบแบบเก่าๆ และเรื่องอื่นๆ ซึ่งต่างจากความรู้สึกของการเป็นผู้เช่าบ้านตลอดช่วงชีวิตที่ผ่านมาของเขา

ทำให้ตอนนี้ Super ถูกออกแบบให้กลายเป็นบริการดูแลรักษาและซ่อมแซมในระบบใหม่ ที่มาพร้อมแพ็คเกจตั้งแต่ 20 เหรียญ 60 เหรียญ และ 90 เหรียญต่อเดือน ขึ้นอยู่กับระดับและความครอบคลุมในการให้บริการ ที่ระยะยาวค่อนข้างคุ้มค่าเพราะคุณจะไม่ต้องควักเงินจ่ายเพิ่มเติมอีกเลยนอกจากค่าสมาชิก

ซึ่งทุกวันนี้บริการอาจเป็นการขายโดยตรงกับเจ้าของบ้าน แต่ในอนาคตก็อาจมีแนวโน้มที่สามารถเสนอเป็นแพ็คเกจไปกับการซื้อบ้านได้ เพื่อเป็นตัวเลือกและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้บริโภคต่อไป ระบบแบบนี้ถึงไทยเมื่อไหร่ เรื่องดูแลซ่อมแซมบ้านก็คงไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไปแล้วนะคะ

ที่มา techcrunch.com