คอนโด สัตว์เลี้ยง อพาร์ทเม้นท์

จบปัญหาคนรักสัตว์! อยาก เลี้ยงสัตว์ในคอนโด ควรทำอย่างไรดี ?

Home / เรื่องทั่วไป / จบปัญหาคนรักสัตว์! อยาก เลี้ยงสัตว์ในคอนโด ควรทำอย่างไรดี ?

 Decor.MThai ขอเสนอเรื่อง อยาก เลี้ยงสัตว์ในคอนโด ควรทำอย่างไรดี มาดูข้อมูลกันค่ะ ว่าพอจะมีวิธีไหนที่จะทำให้เพื่อนๆ ได้นำสัตว์เลี้ยงเข้าไปเลี้ยงในคอนโดได้บ้าง ………..

อยากเลี้ยงสัตว์ตัวน้อยไว้ในคอนโด

1. ไม่ต้องซ่อน! คอนโดนี้ “สัตว์ตัวน้อย” อยู่ได้

ไม่ต้องซ่อน! คอนโดนี้"น้องหมา"อยู่ได้

ปัจจุบันส่วนใหญ่คอนโดจะมีกฎข้อบังคับว่า ห้ามสัตว์เลี้ยงเข้ามาบริเวณคอนโด แต่วันนี้ สุรพล กอวรกุล ได้ริเริ่มสร้างคอนโดชื่อว่า Happy Condo ที่สามารถเลี้ยงสุนัขได้ จึงเป็นผลดีกับเพื่อนๆ ที่มีสัตว์เลี้ยง เพราะแน่นอนว่าเพื่อนๆ ต้องการทั้งที่อยู่อาศัยและมีที่เลี้ยงสัตว์ด้วย ส่วนใหญ่ที่เห็นจะเป็นแอบเลี้ยง ไม่สง่าผ่าเผย แอบเอาไว้แล้วก็จะไม่สบายใจ บางทีมีเรื่องถึงขั้นฟ้องศาล ต้องให้สุนัขออกก็มี อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งหนทางให้เพื่อนๆ เลือก แต่ถ้าเพื่อนๆ ไม่ต้องการที่จะซื้อคอนโดใหม่ เรามาดูวิธีที่ 2 กันค่ะ

2.เลี้ยงตัวอะไรดี ในห้องสี่เหลี่ยมๆ ที่เราเรียกว่าคอนโด

สุนัข

สำหรับเพื่อนๆ ที่คิดอยากจะเลี้ยงสัตว์เล็กๆ สักตัว ในห้องสี่เหลี่ยมอย่างคอนโดฯ หรืออพาร์ทเม้นต์ที่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลี้ยงตัวอะไรดี เรามีคำแนะนำค่ะ

ปลา แนะนำแค่ปลาหางนกยูงเท่านั้น เพราะปลาชนิดอื่นต้องการพื้นที่และยุ่งยากกับการเปลี่ยนกรองน้ำบ่อย

นก ขี้นกและเศษขนสร้างฝุ่นให้แก่ห้อง ส่งผลต่อการทำความสะอาดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

หนู มีนิสัยชอบกิน นอน เล่น ถ้าเราไม่ใช่คนที่เบื่ออะไรง่าย และมีเวลาให้พวกเขามากพอ พวกแฮมสเตอร์หรือแกสบี้ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

เต่า เรื่องที่ต้องระวังที่สุดก็เห็นจะเป็น”ขี้เต่า” นี่เอง เพราะเหม็นอย่าบอกใคร

กระรอก เป็นสัตว์ที่สะอาดมาก แนะนำให้เลี้ยงตั้งแต่เล็กๆ แต่ต้องใส่ใจดูแลเป็นพิเศษ ชงนมและป้อนทุก 4-6 ชั่วโมง เพื่อให้ติดและเชื่องที่สุด เมื่อโตแล้วจะได้ดูแลง่าย

สุนัข ในกรณีที่คอนโดฯ ไม่มีกฏห้ามเลี้ยงสัตว์ หมาน้อย “ชิวาว่า” คือคำตอบที่เหมาะที่สุด เพราะต้องการพื้นที่เพียงเล็กน้อย อาหารก็ไม่กินมาก การขับถ่ายก็น้อย ดูแลง่าย และรักเจ้าของเพียงคนเดียว แต่ต้องมีเวลามากพอให้เค้าเช่นกัน

กระต่าย สิ่งเดียวที่ห้ามก็คือ อย่าปล่อยให้เป็นอิสระ เพราะมันจะเล็มแทะทุกอย่างในห้องจนไม่เหลือโดยเฉพาะสายไฟ กับข้อเสียที่สุดยอดก็คือ ปัสสาวะที่กลิ่นฉุนมาก

เฟอร์เร็ต นิสัยซน ขี้เล่นมาก ปีนป่าย มุดลอด รวมถึงกินทุกอย่างที่ขวางหน้า แม้ว่าปัสสาวะจะมีกลิ่นบ้าง แต่ก็ทำความสะอาดง่าย

แมว อุจจาระและปัสสาวะส่งกลิ่นรุนแรงมาก ถ้าในห้องมีการระบายอากาศที่ไม่ดีล่ะก็ หมดกันแน่ๆ

เริ่มต้นด้วย สกู๊ปเบาๆ กันก่อน อย่าลืมติดตามสกู๊ปต่อไปในอาทิตย์หน้านะคะ ส่วนจะเป็นเรื่องอะไรนั้น ขออุบไว้ก่อน หรือหากเพื่อนๆ ชาว Decor.mthai.com มีเรื่องสงสัยใคร่รู้ หรือมีคำแนะนำ คำถาม เกี่ยวกับบ้านและการตกแต่งแล้วล่ะก็.. สามารถพูดคุย คอมเม้นท์ไว้ในหน้านี้เลย เดี๋ยวมาทยอยตอบให้ค่ะ 

by ส้มโอ