บ้านร้อน บ้านเย็น ฝ้าสมาร์ทบอร์ด วัสดุก่อสร้าง ไม้สังเคราะห์

ไขความลับนวัตกรรม ฝ้าสมาร์ทบอร์ด และไม้สังเคราะห์แก้ปัญหาบ้านร้อนได้อย่างไร

Home / เรื่องทั่วไป / ไขความลับนวัตกรรม ฝ้าสมาร์ทบอร์ด และไม้สังเคราะห์แก้ปัญหาบ้านร้อนได้อย่างไร

เคยสงสัยกันไหมว่า ในเมื่อประเทศไทยร้อนขึ้นทุกปี และมีหน้าร้อนที่ยาวนานขึ้นเรื่อย ๆ บ้านที่เราอยู่อาศัยในทุกวันเลยร้อนขึ้นตาม และคนส่วนมาก็จะแก้ปัญหาโดยการเปิดแอร์ เปิดพัดลม ตลอดทั้งวันทั้งคืน ซึ่งก็ทำให้บิลค่าไฟตอนสิ้นเดือนตัวเลขสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ แล้วเราจะทำยังไงกันดีล่ะ?  วันนี้เราจะมาบอกเล่า ตัวเลือกสุดคูล ในการแก้ปัญหาบ้านร้อน ซึ่งก็คือ นวัตกรรมล่าสุดในผลิตภัณฑ์ ฝ้าสมาร์ทบอร์ด และไม้สังเคราะห์ ที่มีคุณสมบัติกันความร้อน ช่วยให้บ้านเย็นขึ้น ซึ่งก็จะช่วยให้ชีวิตการอยู่อาศัยในบ้านของเราเย็นสบายขึ้นด้วยเช่นกัน

ฝ้าสมาร์ทบอร์ด และไม้สังเคราะห์ แก้ปัญหาบ้านร้อนได้อย่างไร

เชื่อว่าหลายคนก็คงสงสัย งั้นเราจะมาไขความลับให้รู้กันไปเลยดีกว่า ว่านวัตกรรมฝ้าสมาร์ทบอร์ดและไม้สังเคราะห์ของ SCG จะช่วยคุณแก้ปัญหาบ้านร้อนได้ยังไง

ฝ้าสมาร์ทบอร์ด

นวัตกรรมฝ้าสมาร์ทบอร์ด พัฒนาจากความต้องการของผู้อยู่อาศัยจริงๆ
หนึ่งในกลุ่มสินค้าที่ถูกพัฒนามาตลอด เพื่อสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยให้ให้ได้มากที่สุดด้วยเทคโนโลยี Firm & Flex คือฝ้าสมาร์ทบอร์ด กลุ่มระบายอากาศ-โพรเทคชั่น ที่มีรูระบายอากาศสำเร็จรูป ช่วยระบายอากาศร้อนจากโถงหลังคา ทำให้บ้านเย็น อีกทั้งยังมีตาข่ายไฟเบอร์กลาสสำเร็จรูปติดแนบสนิทไปกับแผ่น มีความเหนียวทน ทนร้อนทนชื้นได้ดี ช่วยป้องกันแมลงและสัตว์ขนาดเล็กต่างๆ และยังช่วยประหยัดเวลาและต้นทุน เพราะติดตั้งง่าย เร็วขึ้น สามารถประหยัดต้นทุน ไม่ต้องมาเสียเวลาติดตั้งตาข่ายกันแมลงเอง

ที่มาของไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส นวัตกรรมของกลุ่มไม้สังเคราะห์รายแรกในไทยที่สะท้อนความร้อนได้ถึง 4 เท่า
จากการรับฟังเสียงของลูกค้าทั่วประเทศมาตลอด เอสซีจีใช้เวลากว่าสองปีในการพัฒนาและผลิตไม้ฝา เอสซีจี รุ่นใหม่ จนสามารถผลิตนวัตกรรมไม้ฝาที่ช่วยสะท้อนความร้อนได้ถึง 4 เท่า และลดอุณหภูมิได้ถึง 5 องศาเมื่อเทียบกับไม้ฝารุ่นเดิม ด้วยเทคโนโลยีคัลเลอร์ล็อคพลัส ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของเอสซีจี โดดเด่นด้วย 3 คุณสมบัติ คือ

• Ceramic Plus ช่วยอุณหภูมิลดลง 5 องศา เป็นเกราะป้องกันความร้อนให้บ้านเย็นสบายกว่าบ้านที่ใช้ไม้ฝา
ทั่วไป
• Reflection Plus สะท้อนความร้อน 4 เท่า สูงสุดถึง 68.4 % (นวัตกรรมใหม่รายแรกและรายเดียวในไทย)
• Diamond Plus สีทนขึ้น 2 เท่า เงางาม ทำความสะอาดง่าย ป้องกันราและตะไคร่ ด้วยการเคลือบผิวพิเศษ ช่วยให้ทำความสะอาดง่าย และทำให้บ้านดูใหม่อยู่เสมอ

ทั้งป้องกัน ทั้งสวยงาม
นอกจากประสิทธิภาพการกันความร้อน เอสซีจีก็ไม่ลืมเรื่องความสวยงามของผนังไม้ฝา ซึ่งเป็นหน้าตาของบ้าน ดังนั้นเราก็พัฒนา ไม้ฝา คูลพลัส ให้มีเฉดสีให้เลือก 4 เฉด เพื่อตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยที่หลากหลาย ได้แก่ สีสักทองประกายเงาคูลพลัส, สีสักทองอุไรคูลพลัส สำหรับตกแต่งบ้านให้อบอุ่นสไตล์ธรรมชาติ และยังมีสีเทาแพลตินัมคูลพลัส และสีงาช้างคูลพลัส สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น นอกจากสีสวย แล้วยังให้ความเงางามเป็นประกาย ทำให้บ้านดูใหม่และที่สำคัญไม่ต้องกังวลเรื่องราดำและตะไคร่ เพราะเทคโนโลยี คัลเลอร์ล็อค พลัส ยังมีนวัตกรรมกันรา ตะไคร่ ซึ่งเป็นรายแรกและรายเดียวในไทยเช่นกัน

ถึงจะเลี่ยงไม่เจอปัญหาบ้านร้อนไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะป้องกันหรือบรรเทาความร้อนนั้นได้ เลือกที่จะมีชีวิตที่อยู่อย่างเย็นกายสบายใจได้ เลือกที่จะมีความสุขภายในบ้านของตัวเองได้
สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เข้าไปเช็กได้เลยที่ scgbuildingmaterials