กรองน้ำ ปลอดสารเคมี ระบบหมุนเวียนน้ำ รักษ์โลก สระว่ายน้ำ สระว่ายน้ำปลอดสารเคมี

คนแพ้คลอรีนมีเฮ สระว่ายน้ำปลอดสารเคมี รักษ์โลกมีอยู่จริง

Home / เรื่องทั่วไป / คนแพ้คลอรีนมีเฮ สระว่ายน้ำปลอดสารเคมี รักษ์โลกมีอยู่จริง

ข่าวดีมาอีกแล้ว! ด้วยฝีมือของบริษัทสถาปัตยกรรมจากเมืองโตรอนโต gh3* ได้ค้นพบวิธีการสร้างสรรค์ สระว่ายน้ำปลอดสารเคมี ที่นอกจากจะมีความสวยงาม ยังดีต่อใจและธรรมชาติสุดๆ เมื่อไม่มีการเติมแต่งสารเคมีใดๆ ลงไปในสระนั้น 

สระว่ายน้ำปลอดสารเคมี

สระว่ายน้ำปลอดสารเคมี

โดยโครงการสระว่ายน้ำปลอดสารเคมีแห่งแรก เริ่มต้นขึ้นในสระว่ายน้ำขนาด 64,465 ตารางฟุต ซึ่งเป็นสระขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับคนได้ถึง 400 คน อีกทั้งยังรายล้อมด้วย สระว่ายน้ำรองสำหรับเด็ก อาคารสไตล์คอนเทมโพรารี่สำหรับอาบน้ำและผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้า สนามวอลเล่ย์บอล และศาลาริมน้ำที่ช่วยเสริมสร้างทัศนียภาพของสระให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

สระว่ายน้ำ

เพื่อบรรลุเป้าหมายของการสร้างสระว่ายน้ำจากธรรมชาติ นักออกแบบต้องทำงานภายใต้ข้อจำกัดอันเข้มงวด และคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้มาใช้บริการสระว่ายน้ำมาเป็นอันดับแรก ทำให้เกิดการร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญมากหน้าหลายตา เข้ามาช่วยกันวางแผนระบบของ “living water.” อันสมดุลระหว่างบรรดาพืช จุลินทรีย์ในน้ำ และระบบนิเวศต่างๆ

สระว่ายน้ำ

จนได้ออกมาเป็นสระว่ายน้ำที่มีการไหลเวียนของน้ำ ผ่านกระบวนการกรองขั้นต่างๆ ไปอย่างช้าๆ โดยเริ่มจากการไหลผ่านทรายและบ่อหิน จากนั้นจึงเป็นบ่อพฤกษศาสตร์ และการกรองแบบ PO4 ที่ตัดตั้งไปตามแนวยาวของริมสระ ดึงดันให้น้ำไหลไปตามทางที่ถูกต้องอย่างช้าๆ โดยไม่มีใครสังเกต ก่อนจะเวียนกลับมาสู่ผู้ใช้บริการอีกครั้ง

สปริงเกอร์

ทำให้เป็นสระว่ายน้ำที่ทั้งสวยสบายตา พึ่งพาธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี และปลอดภัยต่อนักว่ายน้ำอย่างแท้จริง

 

ที่มา inhabitat.com