ไอเดียประจำวันพุธ! กับการแต่งห้องนอนโทนสีเขียวสบายตา

Home / ห้องต่างๆ, ห้องนอน / ไอเดียประจำวันพุธ! กับการแต่งห้องนอนโทนสีเขียวสบายตา

วันนี้เก็บตกไอเดียแต่งบ้าน เป็นการแต่งห้องนอนของคนรักสีเขียว รักธรรมชาติ ซึ่งสีเขียวที่ว่านี้ แบ่งได้เป็นหลายโทนเสียด้วย แล้วยังมีรูปแบบการผสมผสานของสีเขียวกับสีอื่นๆ ให้ห้องมีสีสันสดใส สวยแปลกตาได้ง่ายๆ ลองมาดูไอเดียแต่งห้องนอนแบบสีเขียวกันดูค่ะ

สีห้องนอน ไอเดียแต่งห้องนอนสีเขียว

6a23243b22785a1abc8600f5e5c

greenbedroomc0lor-(8)

สีห้องนอน ไอเดียแต่งห้องนอนสีเขียว

ไอเดียแต่งห้องนอนสีเขียว

สีห้องนอน ไอเดียแต่งห้องนอนสีเขียว

b24a9a128a5457f5f684b3e420d

bad35f5f2c30b4e02afccc05474

bedroom-colour

bedroom-colour-(1)

bedroom-colour-(2)

bedroom-colour-(3)

green-bedroom

green-bedroom-(1)

greenbedroomc0lor

greenbedroomc0lor-(1)

ห้องนอนโทนสีเขียวสบายตา

สีห้องนอน

greenbedroomc0lor-(3)

 พลังของสีเขียว สามารถทำให้ประสาทตาผ่อนคลายและความดันโลหิตของเราลดลงได้

greenbedroomc0lor-(4)

greenbedroomc0lor-(6)

greenbedroomc0lor-(7)

greenbedroomc0lor-(9)

กลุ่มสีโทนเย็น
สีเขียวเป็นสีที่เด่นที่สุดบนโลก ให้ความรู้สึกร่มเย็น สบายตา ผ่อนคลาย ปลอดภัย ทำให้เกิดความหวังและความสมดุล พลังของสีเขียวสามารถทำให้ประสาทตาผ่อนคลายและความดันโลหิตของเราลดลงได้ ทั้งยังช่วยผ่อนคลายระบบประสาท ป้องกันการจับตัวของก้อนเลือด ต่อต้านเชื้อโรค รักษาอาการของคนเป็นโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง เยื่อบุอักเสบ

สีเขียว เป็นสีที่มีความสัมพันธ์อย่างเน้นเฟ้นกับธรรมชาติช่วยให้เรามีอารมณ์ร่วมกับสิ่งอื่นๆ ตลอดจนธรรมชาติต่างๆ รอบตัวเราได้ง่าย สีเขียวจะช่วยสร้างสรรค์บรรยากาศของความสบาย ผ่อนคลายสงบ ก่อให้เกิดความรู้สึกสันโดษ ว่าวเปล่า สมดุลและละวาง แต่ถ้าเป็นสีเขียวเข้ม มีความหมายของการหลุดพ้น ความพอดีและถ่อมตน เป็นสีที่ปฏิเสธต่อความรักและความสนุกสนาน ในขณะที่สีเขียวมะกอกจะมีผลต่อร่างกายและความรู้สึก จนอาจทำให้ร่างกายป่วยได้

สีเหลือง-เขียว จัดอยู่ในกลุ่มของความอิจฉา อารมณ์ความริษยา ขุ่นข้องหมองใจ คับแค้นใจ ตลอดจนเป็นการแสดงถึงความรู้สึกที่ปรารถนาจะครอบครอง ผักผลไม้มีมีสีเขียวมีแร่ธาตุที่สำคัญโดยเฉพาะวิตามิน C ช่วยสมานแผลทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง เพิ่มความต้านทานโรค สีเขียวทำให้ประสาทตาผ่อนคลายและความดันโลหิตลดลงได้ ป้องกันการจับตัวของก้อนเลือด ป้องกันโรคหัวใจ ความดันโลหิตและช่วยต้านทานเชื้อโรครวมทั้งเยื่อบุอักเสบผักผลไม้ในกลุ่มนี้จะมีสารกลุ่มลูเทอินและอินดอล ซึ่งจะเป็นตัวช่วยให้กระดูกแข็งแรง ช่วยบำรุงสายตา เช่น บร๊อกโคลี่ กระหล่ำปลีเขียว แอ๊ปเปิ้ลเขียว คะน้า ผักบุ้ง ผักใบเขียวทุกชนิด และอโวคาโด / วิกิพีเดีย

ภาพจาก fawngalli.com,  housebeautiful.com, goodhousekeeping.com, apartmenttherapy.com, shelterness.com. voguehome.org , coastalliving.com