ไอเดียแต่งร้าน สไตล์ไทยประยุกต์

Home / ห้องต่างๆ / ไอเดียแต่งร้าน สไตล์ไทยประยุกต์

ในปัจจุบันร้านอาหารในประเทศไทย ก็มี ไอเดียแต่งร้าน ที่ได้รับเอาวัฒนธรรมมาจากต่างประเทศแล้วนำมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับร้าน ดังนั้นถ้าจะถามว่าร้านอาหารแบบไหนเหมาะสมกับประเทศไทยที่สุด ตอบได้เลยว่าทุกแบบล้วนมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป เพียงเจ้าของร้านนำมาประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับร้านของท่าน การแต่งร้านในยุคสมัยนี้ นิยมนำหลากหลายไอเดียมาประยุกต์ใช้ ให้ร้านนั้นออกมาสวยที่สุด

ไอเดียแต่งร้าน

วันนี้ทางเราก็ได้นำ ไอเดียแต่งร้าน สไตล์ไทยประยุกต์ ที่มีแนวความคิดมาจาก ” โรงละคร โจหลุยส์ ” ผู้ออกแบบ ได้ออกแบบให้ร้านมีความเป็นไทย ด้วยการนำตัวละคร ต่างๆ มาใช้ในงาน เราลองมาดูกันว่าการ ไอเดียแต่งร้าน ของร้านอาหาร โจหลุยส์ จะออกมาเป็นอย่างไรค่ะ

ไอเดียแต่งร้าน อาหาร “โจหลุยส์”

ร้านอาหารโจหลุยส์ ” ออกแบบโดย นายสมชาย สุพิสาร และนางสาวสิริโสภา องคณานุวงศ์ เป็นร้านอาหารไทยตั้งอยู่ที่ เอเชียทีค

exterior a02 - e
ไอเดียแต่งร้าน สไตล์ไทยประยุกต์นี้ โดยด้านนอก จะเห็นได้ว่ามีโครงสร้างเป็นไม้ ลักษณะเดี่ยวกับบ้านเรือนไทย

ไอเดียแต่งร้าน
Jo -02
ไอเดียแต่งร้าน สไตล์ไทยประยุกต์นี้ ภายในจะเห็นได้ว่า มีตัวละคร ผสมผสานอยู่ในงานออกแบบอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น บนฝ้า หรือผนัง

NEW 05  - e
NEW 08 -e
NEW 09 - e

NEW A02 - E
การออกแบบจะเห็นได้ว่าจะเน้น ไอเดียแต่งร้าน ด้วยวัสดุที่เป็นไม้ และการตกแต่งด้วยงานศิลปะ ไม้แกะสลัก และภาพวาดลายตัวละคร โจหลุยส์

per 01 - e

ภาพนี้มองดีๆ จะเห็นระฆังทอง แขวนอยู่บนผนัง สื่อให้เห็นวัฒนธรรมของไทยสมัยหนึ่ง

WC 01 - e
WC 02 - e
ไอเดียแต่งร้าน สไตล์ไทยประยุกต์ ในส่วนของห้องน้ำทั้งชาย และหญิงจะสังเกตุได้ว่ามีการออกแบบให้ ผนังลายไทย อยู่กึ่งกลาง กระเบื้อง โมเสค ทำให้ผนังลายไทยโด่ดเด่นขึ้นทันที

เพื่อให้เข้าถึงบรรยากาศแบบไทย นอกจากจะมีงานไม้แล้วก็ควรมีของประดับประเภทเครื่องจักสาน หรือของประดับที่มาจากธรรมชาติที่สามารถบ่งบอกถึงความเป็นไทย และให้ความรู้สึกผ่อนคลายแก่ลูกค้าที่เข้ามาในร้าน ส่วนเรื่องของสีสันนั้น ส่วนใหญ่จะเน้นสีที่เป็นมีสีน้ำตาลทองจากไม้ผสมผสานสีขาวๆ เพื่อเน้นให้ห้องดูสว่าง และอาจใช้ไฟในบางส่วนเป็นสีขาวนวลๆ เพื่อให้กลมกลืนกับสีน้ำตาลของไม้ก็จะทำให้ได้ บรรยากาศแบบไทยมากขึ้น ท่านที่กำลังมองหา อเดียแต่งร้าน สไตล์ไทยประยุกต์ ก็ลองนำข้อมูลไปศึกษากันได้นะค่ะ

Design By : Somchai  Supisan , Sirisopa   Ongkananuwong
ขอบคุณ  :   คุณ พิสุทธิ์ ยังเขียวสด (เจ้าของร้านอาหารโจหลุยส์)