18 ไอเดียดี ๆ ห้องน้ำเด็ก โทนสีฟ้า-น้ำเงิน

Home / ห้องต่างๆ, ห้องน้ำ / 18 ไอเดียดี ๆ ห้องน้ำเด็ก โทนสีฟ้า-น้ำเงิน

ไอเดีย ห้องน้ำเด็ก ที่เราเอามาฝากวันนี้ เป็นสไตล์การตกแต่งห้องน้ำโทนสีฟ้า-น้ำเงิน ที่จะทำให้เด็กๆ อยากเข้าไปใช้บริการมากที่สุด อาจจะไม่ต้องลงทุนทำใหม่ เพียงแค่หาอุปกรณ์ต่างๆ คุมโทนสีให้เข้ากับสีเย็นๆ แบบนี้ ห้องน้ำธรรมดาๆ ก็น่ารักน่าใช้ขึ้นมาได้ทันที

ขอให้สนุกกับการตกแต่ง ห้องน้ำเด็ก ๆ นะคะ

ห้องน้ำเด็ก

สีน้ำเงิน เป็นความหมายของการสงบเย็น สุขุมเยือกเย็น หนักแน่นและละเอียดรอบคอบ สีน้ำเงินเป็นสีที่มีความหมายเกี่ยวโยงกับจิตใจได้สูงกว่าสีเหลือง มีความหมายถึงกลางคืนจึงทำให้เรารู้สึกสงบได้ลึกกว่าและผ่อนคลายกว่า เราจะยิ่งเข้าสู่ความสงบและสงัดได้อย่างลุ่มลึกเมื่อสัมผัสกับสีน้ำเงินที่เข้มขึ้นแต่ถ้าเป็นสีน้ำเงินอ่อนจะทำให้เรารู้สึกปกป้องจากภารกิจตลอดจนกิจกรรมที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ดังนั้นสีน้ำเงินจึงมักนำมาบำบัดคนที่นอนไม่หลับ เป็นสีของห้องนอน สีน้ำเงินเป็นสีที่ความคุมจิตใจภายในให้เกิดความรู้สึกกระจ่างและสร้างสรรค์ สีน้ำเงินเข้มแต่ยังไม่ถึงขั้นสีกรมท่ามีอิทธิพลอย่างสูงต่อการกดหรือกล่อมประสาทและจิตใจเป็นสีที่เข้าถึงสัญชาตญาณและลางสังหรณ์จิตใต้สำนึกของเราได้ดี อย่างไรก็ตามสีน้ำเงินที่เข้าสู่โทนดำหรือมืดมากขึ้นยังหมายถึงความโศกเศร้าอย่างที่สุด หรืออารมณ์ที่เศร้าสุดขีดด้วย จึงควรระวังในการนำไปใช้ สีน้ำเงินช่วยช่วยให้ระบบหายใจสมดุล รักษาโรคความดันโลหิตสูง ในแง่จิตวิทยาสีน้ำเงินช่วยสร้างแรงบันดาลใจและการแสดงออกทางศิลปะ

Blue-Kids-Bathroom-01

สีฟ้า เป็นสีที่ให้ความรู้สึกสงบเยือกเย็น เป็นอิสระ ปลอดโปร่งสบาย ปลอดภัย ใจเย็นและสามารถระงับความกระวนกระวายในใจได้ด้วยพลังของสีฟ้ามีคุณสมบัติในการรักษาอาการของโรคปอด ลดอัตราเผาผลาญพลังงาน รักษาอาการเจ็บคอและทำให้ชีพจรเต้นเป็นปกติ

Blue-Kids-Bathroom-03 Blue-Kids-Bathroom-04 Blue-Kids-Bathroom-06 Blue-Kids-Bathroom-09

18 ไอเดียดีๆ ห้องน้ำเด็ก โทนสีฟ้า-น้ำเงิน

Blue-Kids-Bathroom-12 Blue-Kids-Bathroom-13 Blue-Kids-Bathroom-15

Blue-Kids-Bathroom-18

18 ไอเดียดีๆ ห้องน้ำเด็ก โทนสีฟ้า-น้ำเงิน

Blue-Kids-Bathroom-17

18 ไอเดียดีๆ ห้องน้ำเด็ก โทนสีฟ้า-น้ำเงิน