สี สีทาบ้าน สีห้อง เฉดสี เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน

30 เฉด สีทาบ้าน ท็อปฮิต! นี่แหละ สีมาวิน มาแรง ช่วยให้ตัดสินใจเลือกง่ายขึ้นเป็นกอง

Home / ห้องต่างๆ / 30 เฉด สีทาบ้าน ท็อปฮิต! นี่แหละ สีมาวิน มาแรง ช่วยให้ตัดสินใจเลือกง่ายขึ้นเป็นกอง

หากพูดถึงสี การเลือก สีทาบ้าน หรือสีผนังห้อง ที่ถูกใจใช่เลยเพียงหนึ่งเดียวนั้นเป็นเรื่องที่ใครไม่เคยลอง ขอให้ได้มาลองเลือกเองดูสักตั้ง และถ้าคุณได้มีโอกาสเลือกสีจากร้านค้าด้วยตัวเองแล้วล่ะก็ คุณจะรู้ว่าการเลือกสีสำหรับบ้านสุดรัก และห้องน้อยๆ ของเรานั้นมันช่างยากเย็นสิ้นดี ไม่ใช่อะไรหรอกนะ ในเมื่อปัจจุบันนี้มีเฉดสีมากมายหลากหลายให้เลือกกันได้มากกว่าแต่ก่อนมาก ผิดกันแค่เฉดสีเดียว อารมณ์ก็เปลี่ยนแล้ว เอาล่ะ การดูแบบสีแล้วจะยิ่งทำให้เรายุ่งยากใจและตัดสินใจเลือกไม่ถูกเสียที เราเลยขออนุญาตนำสีท็อปฮิตทั้ง 30 เฉดที่ครองใจ สาวกคนแต่งบ้าน เป็นส่วนมาก มาให้คุณได้นำไปประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ

สีทาบ้าน

สีฟ้า
เฉดสีฟ้าเป็นสีโทนเย็นสบายตา ให้ท้ังความสดใสก็ได้ อารมณ์หม่นนิดๆ ก็มี และสีทั้ง 5 สีในเฉดสีฟ้านี้ คือสีที่ฮิตที่สุดในต่างประเทศค่ะ

สีเขียว

สีเขียว
สีของความร่มรื่น เป็นธรรมชาติ ช่วยผ่อนคลายอารมณ์จากความเครียดนอกบ้านได้ดี จะเลือกเป็นเฉดพาสเทลก็ดี สีเขียวเข้มก็ดูมีสไตล์

สีเหลือง

สีเหลือง และ สีส้ม
ทั้งสีเหลือง และสีส้มคือสีของความกระปรี้กระเปร่า คือตัวแทนความความหวัง ความสดใส ร่าเริง มีพลัง เหมาะสำหรับกระตุ้นให้กระตือรือร้นมากขึ้น จัดแต่งคู่กับสีเบจ สีน้ำตาล สีเอิร์ธโทนดีๆ ห้องก็ดูสวยแพงได้ดีทีเดียวคุณเอ๊ย

สีแดง

สีแดง
อาจดูเป็นสีที่ร้อนแรง หวือหวา แต่เฉดสีเหล่านี้ที่คุณเห็น คือเฉดสีที่หรูหรา ดูแพงอย่างทรงพลัง ทำให้คุณสัมผัสถึงพลังอำนาจของสีที่กระตุ้นให้คาแรคเตอร์เจ้าของบ้านดูน่าสนใจ น่าค้นหามากขึ้น

สีม่วง

สีม่วง และ สีชมพู
สีหวานๆ ที่อาจดูแต่งบ้านได้ยาก แต่ถ้าจับคู่กับเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่มีเฉดสีตัดกันบ้าง หรือ เฉดใกล้เคียงกันบ้าง หรือสีกลางๆ อย่างเอิร์ธโทน ก็เก๋ ลองค่ะ ต้องลอง แล้วการแต่งบ้านของคุณจะสนุกขึ้นเป็นกอง

สีเอิร์ธโทน

สีเอิร์ธโทน
เป็นค่าสีกลางเรียบๆ ที่เพลย์เซฟสุดๆ ทาสีนี้ จะแต่งห้องสไตล์ไหนสีอะไรก็ได้ สามารถใช้ลูกเล่นการแต่งห้องเปลี่ยนบรรยากาศให้หลากหลายได้สุดๆ ด้วยการเปลี่ยนโทนสีเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านตามแต่ต้องการ ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบแต่งบ้านบ่อยๆ เราแนะนำ โทนสีนี้สำหรับทาผนังห้องโดยเฉพาะเลยค่ะ

ที่มาจาก www.architecturaldigest.com