ห้องน้ำ ห้องน้ำขนาดเล็ก

ไอเดียแต่งห้องน้ำขนาดมินิ (Mini Bathroom)

Home / ห้องน้ำ / ไอเดียแต่งห้องน้ำขนาดมินิ (Mini Bathroom)

สำหรับที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่จำกัด อย่างคอนโดมิเนียม หรือทาวน์โฮม ก็มักจะมีสัดส่วนของห้องน้ำที่มีขนาดเล็กตามไปด้วย จึงทำให้หลายๆ คนอาจจะมองข้ามหรือให้ความสำคัญกับการตกแต่งห้องน้ำเพียงเล็กน้อย ทั้งๆ ที่การตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็กก็สามารถตกแต่งได้หลายวิธี ดังนั้นวันนี้ Decor.Mthai จึงได้นำ ไอเดียแต่งห้องน้ำขนาดมินิ (Mini Bathroom) มาเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ที่มีห้องน้ำคับแคบค่ะ

ไอเดียแต่งห้องน้ำขนาดมินิ (Mini Bathroom)

ห้องน้ำสีขาวเป็นสีที่ทำให้ห้องดูโปร่งโล่งมากที่สุด แต่ก็ไม่จำเป็นต้องใช้กระเบื้องสีขาวล้วนเสมอไป การใช้หินอ่อนก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้ห้องน้ำดูหรูและหินอ่อนสีอ่อนๆ ก็ทำให้ห้องน้ำกว้างขึ้นด้วยเช่นกัน

ไอเดียแต่งห้องน้ำ

เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับห้องน้ำง่ายๆ อีกวิธีก็คือการเจาะช่องผนัง สำหรับเก็บของใช้ หรือบรรดาเครื่องสำอางต่างๆ แทนการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นตู้ตายด้วยหรือโต๊ะเก้าอี้ ซึ่งต้องใช้พื้นที่ในการจัดวางเยอะกว่าการเจาะช่องผนัง

ไอเดียแต่งห้องน้ำ

การตกแต่งห้องน้ำเพื่อเพิ่มความผ่อนคลายก็ช่วยให้ห้องน้ำที่เล็กและแคบให้น่าอยู่น่าใช้ขี้น อย่างเช่น สีฟ้า หรือสีเขียวอ่อนๆ เป็นต้น เพราะสีเหล่านี้ก็ช่วยเพิ่มความโปร่งโล่ง และทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ยิ่งขึ้น

ไอเดียแต่งห้องน้ำขนาดมินิ

ตกแต่งห้องน้ำโทนสีเข้มๆ ก็ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องน้ำแคบๆ ได้เช่นเดียวกัน ทำให้ห้องนำดูลึกลับ ยิ่งถ้าเพิ่มโมเสกในแนวตรงยาวก็จะช่วยนำสายตาให้ห้องน้ำดูสูงขึ้น

เป็นไงคะ ห้องน้ำเล็กๆ แคบๆ ถ้าเราตกแต่งให้ดูดี ห้องน้ำเหล่านี้ก็กลายเป็นห้องน้ำ ที่โปร่งโล่งน่าใช้งานได้เหมือนกันใช่ไหมล่ะคะ ถ้าเพื่อนๆ ชอบไอเดียที่เรานำมาเสนอในวันนี้ก็ลองนำไปปรับใช้กับห้องน้ำของเพื่อนๆ ดูได้นะคะ

ภาพจาก  freshome.com