ห้องน้ำขนาดเล็ก ตกแต่งอย่างไรให้ออกมาสวย

Home / ห้องน้ำ / ห้องน้ำขนาดเล็ก ตกแต่งอย่างไรให้ออกมาสวย

วันนี้ Decor.Mthai ได้นำตัวอย่าง ห้องน้ำขนาดเล็ก ตกแต่งอย่างไรให้ออกมาสวย มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ บางทีด้วยขนาดของพื้นที่บ้าน ก็ไม่ได้ทำให้เป็นปัญญากับการตกแต่งห้องต่างๆ ของบ้านนะคะ ว่าแล้วเราไปชมไอเดียการตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็กกันเลยดีกว่าค่ะ

ห้องน้ำขนาดเล็ก ตกแต่งอย่างไรให้ออกมาสวย

เคล็ดลับสำคัญของการออกแบบ ห้องน้ำขนาดเล็ก ให้สวยงาม

สี และ แสง : ที่เหมาะสมกับห้องน้ำขนาดเล็กผนังห้องน้ำมีส่วนสำคัญมาก ในการสร้างความรู้สึกว่าห้องน้ำมีขนาดกว้างหรือแคบ คุณอาจจะเลือกทาสีผนังห้องน้ำแต่ละฝั่งให้แตกต่างเป็นคนละสีกันเลยก็ได้ แต่ปัจจัยสำคัญคือ คุณจะต้องเลือกใช้สีอ่อนๆ โทนสว่าง เพราะจะช่วยลดความรู้สึกคับแคบภายในห้องน้ำลงได้ สำหรับแสงจากหลอดไฟควรเลือกใช้แสงโทนอ่อนที่อบอุ่น ไม่ควรใช้แสงนีออนสีขาวสว่างจ้า

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่ง : ให้เหมาะสมกับห้องน้ำขนาดเล็ก แม้ว่าจะเป็นห้องน้ำขนาดเล็ก แต่ของตกแต่งต่าง ๆ ภายในห้องน้ำก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญคือ ควรเลือกเฉพาะสิ่งที่จำเป็นจริงๆ เท่านั้น อย่าตกแต่งให้มากเกินไป การเลือกใช้กระจกบานใหญ่ ก็มีส่วนที่ทำให้ห้องน้ำขนาดเล็กดูกว้างมากขึ้น เพราะกระจกจะช่วยสะท้อนแสงและภาพ ช่วยสร้างความรู้สึกว่าห้องน้ำมีพื้นที่มากขึ้น ลดความรู้สึกอึดอัด

1. Use those corners

ห้องน้ำขนาดเล็ก ตกแต่งอย่างไรให้ออกมาสวย

2. Compact solutions

03

3. Add a walk-in shower

04

4. A splash of colour

05

การออกแบบ ห้องน้ำขนาดเล็ก ให้ออกมาสวย มีเคล็ดลับที่ไม่ยุ่งยากมากนัก เพียงแค่จัดแสงสีให้เหมาะกับตัวห้อง และเลือกสุขภัณฑ์ให้เข้ากับแสงสี แค่นั้นห้องน้ำของเพื่อนๆ ก็จะออกมาสวยสง่าแล้วค่ะ

 

ขอบคุณภาพ : www.ideal-standard.co.uk