ไอเดียแต่ง ห้องน้ำสีเดียว ก็สวยได้

Home / ห้องน้ำ / ไอเดียแต่ง ห้องน้ำสีเดียว ก็สวยได้

วันนี้ Decor.MThai ได้หยิบเรื่องราวจากหนังสือ Life and Home เป็นเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับ ไอเดียแต่ง ห้องน้ำสีเดียว ก็สวยได้ มาให้เพื่อนๆ ชมกันค่ะ ไอเดียแต่งห้องน้ำสีเดียว เป็นบทความของคุณสุคนธา ฉ่ำมิ่งขวัญ  และภาพประกอบสวยๆ จากทีมงานไลฟ์แอนด์โฮมค่ะ

สำหรับ Bath Decor ในฉบับนี้ เรามีไอเดียการตกแต่งห้องน้ำให้สวยเด่น แบบง่ายๆ ด้วยการใช้ “สี” มาแนะนำค่ะ โดยใช้สีหลักเพียงสีเดียวมาเป็นตัวสร้างความโดดเด่น ดึงดูดสายตาให้จับจ้องตั้งแต่แรกเห็น บอกเล่าความหมาย และความรู้สึกของสีสันที่แตกต่างกันไป ทั้งยังเข้ากับสไตล์ของห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

ไอเดียแต่ง ห้องน้ำสีเดียว ก็สวยได้

ไอเดียแต่ง ห้องน้ำสีเดียว ก็สวยได้

1. ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นที่เลือกทาสีผนังห้องด้วยสีโทนร้อนอย่างสีม่วง ซึ่งเข้ามาช่วยยกระดับงานดีไซน์ที่เรียบง่ายให้มีความโดดเด่นมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการกรุหน้าต่างกระจกใสเพื่อเปิดมุมมองสู่ห้องนอน ทำให้ห้องน้ำสีม่วงเข้มดูโปร่งตาขึ้น ดูไม่อึดอัดจนไม่น่าใช้งาน

2. สดใสกันตั้งแต่แรกเห็นสำหรับห้องน้ำที่ใช้กระเบื้องสีเหลืองสดเข้ามาเป็นตัวสร้างความสะดุดตา รู้สึกได้ถึงความกระปรี้กระเปร่าสนุกสนาน พร้อมลวดลายของกระเบื้องสีฟ้าอ่อนๆ และพื้นกระเบื้องสีส้มอิฐที่อยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว

03

3. ห้องน้ำสไตล์คันทรีใช้สีเขียวอ่อนๆ มาเป็นจุดนำสายตา โดยผนังมีการฉาบให้เกิดร่องรอยเหมือนดินธรรมชาติคล้ายกับผนังบ้านสไตล์ทัศคานี ซึ่งมีหลายวิธีให้เกิดลวดลายแบบนี้ อาทิ ใช้แปรงขัดขณะที่ปูนยังไม่แห้ง หรือวัสดุสมัยใหม่อย่างปูนฉาบผสมสีฝุ่น ซึ่งมีสีสันให้เลือกมากมายอีกด้วย

04

4. สีฟ้าพาสเทลที่ให้ความอ่อนหวานแบบเมืองผู้ดีกับการตกแต่งห้องน้ำในสไตล์อิงลิชคันทรีที่แอบซ่อนความเรียบหรูไว้ได้อย่างลงตัว โดยสีฟ้าพาสเทลยังเข้ามาเป็นตัวแบ่งพื้นที่การใช้งานในส่วนแห้ง อย่างส่วนโถสุขภัณฑ์ และเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า ในขณะที่ส่วนเปียกเป็นผนังปูนเปลือยธรรมดา

หากสีที่เราเลือกเป็นสีโทนเข้มๆ หรือสีโทนร้อน อย่างสีแดง สีส้ม สีม่วง เราสามารถนำสีกลาง เช่นสีขาว สีเบจ สีครีมเข้ามาจับคู่เพื่อลดทอนโทนสีเหล่านี้ให้รู้สึกถึงความสบายตามากขึ้นได้

000

ติดตามอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมในหนังสือ Life and Home ฉบับเดือน Jan 2014 จาก Mbookstore

คลิ๊ก