ช่องแสง หน้าต่าง ห้องน้ำ แต่งห้องน้ำ

ประโยชน์ของหน้าต่างหรือ ช่องแสงในห้องน้ำ มีไว้เพื่อ

Home / ห้องน้ำ / ประโยชน์ของหน้าต่างหรือ ช่องแสงในห้องน้ำ มีไว้เพื่อ

ปัจจุบันการออกแบบห้องน้ำจะออกแบบให้หน้าต่างหรือ ช่องแสงในห้องน้ำ มีขนาดใหญ่ เพื่อให้แสงสว่างส่องเข้ามาได้ดี และเพิ่มบรรยากาศที่น่ามองให้กับห้องน้ำของเรา แถมยังช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก และทำให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้นอีกด้วยค่ะ วันนี้ Decor.MThai จึงได้รวมรวบห้องน้ำที่มีช่องแสง หรือหน้าต่างแต่ละแบบมาให้เพื่อนๆ ชมกันค่ะ

ประโยชน์ของหน้าต่างหรือ ช่องแสงในห้องน้ำ

หน้าต่าง

แต่การออกแบบให้ช่องหน้าต่างมีขนาดใหญ่ก็มีผลเสียอยู่เหมือนกันนะคะ เพราะด้วยช่องที่ใหญ่ขึ้นจะทำให้คนภายนอกมองเข้ามาเห็นได้ชัด ดังนั้นการวางตำแหน่งของช่องหน้าต่างจึงเป็นเรื่องสำคัญ ต้องคำนึงว่า จัดวางหน้าต่างไว้ส่วนไหนแล้วจะไม่ทำให้เราโป๊ได้ค่ะ

ห้องน้ำ

ห้องน้ำ

ห้องน้ำ

เมื่อพูดถึงเรื่องของตำแหน่ง และความเป็นสัดส่วนเข้ามาเกี่ยวข้อง การออกแบบห้องน้ำจึงมีข้อจำกัด การใช้ม่านบังสายตาก็เป็นการแก้ปัญหาเรื่องสัดส่วน และเป็นวิธีที่ง่ายอีกวิธีหนึ่งเลยนะคะ

ห้องน้ำ

หน้าต่าง

วิวจากห้องน้ำ

สามารถออกแบบให้หน้าต่างมีหน้าบานที่ยาวจรดพื้น เพื่อช่วยทำให้ห้องดูกว้างขวางขึ้น สามารถมองวิวได้เยอะขึ้น ห้องน้ำลักษณะนี้นิยมใช้กับห้องน้ำของบ้านตากอากาศ แต่ถ้าเป็นบ้านในเมืองมักจะอยู่ในห้องน้ำชั้นบน และในตำแหน่งที่ไม่มีอาคารอื่นๆ อยู่ในระดับตา หรือไม่ก็ทำม่านปิดกั้นเวลาต้องการความเป็นส่วนตัวค่ะ