ขยับชิดติดธรรมชาติ ห้องน้ำสไตล์ Nature

Home / ห้องน้ำ / ขยับชิดติดธรรมชาติ ห้องน้ำสไตล์ Nature

วันนี้ Decor.MThai ได้หยิบเรื่องราวจากหนังสือ Life and Home เป็นเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับ ขยับชิดติดธรรมชาติ ห้องน้ำสไตล์ Nature มาให้เพื่อนๆ ชมกันค่ะ บทความนี้เป็นบทความของคุณสุคนธา ฉ่ำมิ่งขวัญ ภาพประกอบสวยๆ จากชยพล ปารชาติค่ะ

ขยับชิดติดธรรมชาติ ห้องน้ำสไตล์ Nature

ขยับชิดติดธรรมชาติ ห้องน้ำสไตล์ Nature

หลายครั้งที่ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และการพักผ่อนตามรีสอร์ตต่างๆ จะกลายมาเป็นแรงบันดาลใจสำคัญในการตกแต่งบ้าน โดยเฉพาะกับพื้นที่ที่ต้องการความผ่อนคลายอย่างห้องน้ำ ซึ่งมักจะดึงธรรมชาติเข้ามามีส่วนร่วมกับการตกแต่งอยู่เสมอ คอลัมน์ Bathroom ฉบับนี้ ผู้เขียนจึงขอเอาใจคนชอบงานดีไซน์สไตล์รีสอร์ตอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนาน ด้วยการตกแต่งห้องน้ำของ U Pattaya Hotel ไว้สำหรับเป็นไอเดียให้คุณผู้อ่านนำไปประยุกต์ตกแต่งในแบบที่ตัวเองชอบกันค่ะ

ห้องน้ำ1
หินธรรมชาติในโทนสีเบจนุ่มๆ ซึ่งโชว์ลวดลายของเนื้อหินอย่างสวยงาม เข้ากันได้ดีกับการตกแต่งด้วยไม้โทนสีเข้มๆ

ภายในห้องน้ำมีการจัดสรรพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน แยกส่วนเปียกออกจากกัน เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบาย ส่วนชาวเวอร์และอ่างอาบน้ำ ถูกจัดวางไว้ด้านนอกออกแนวกึ่งๆ เอ้าท์ดอร์พอให้รู้สึกผ่อนคลายขณะชำระกายด้วยสายน้ำ ซึ่งไฮไลท์ของส่วนเปียกคือการนำไม้ไผ่มาทำเป็นกำแพงธรรมชาติบดบังความเป็นส่วนตัวรวมไปใช้ถึงตกแต่งฝ้าเพดาน ของห้องพักซึ่งมีโครงสร้างตามทรงหลังคาเสมือนกระท่อมหลังเล็ก ตามคอนเซ็ปต์โรงแรมที่ตั้งใจดีไซน์ดุจหมู่บ้านชาวประมงสร้างความโปร่งสบายใช้ประตูกระจกใสขนาดโอเว่อร์ไซส์มาแบ่งกั้น แต่ก็ให้ความรู้สึกที่ต่อเนื่องกับส่วนอ่างล้างหน้า และโถสุขภัณฑ์อยู่

ห้องน้ำ 2
กำแพงไม้ไผ่ท่อนใหญ่ที่ดีไซน์เป็นทรงโค้งเหมือนกับว่ากำลังโอบล้อมห้องน้ำเอาไว้ด้วยความผ่อนคลาย

นอกจากนี้ยังใช้วัสดุจากธรรมชาติอีกชนิดเข้ามาตกแต่ง ซึ่งก็คือหินโดยเน้นโทนสีอ่อน ใกล้เคียงกับสีเอิร์ธโทน และสีเขียวอมฟ้าของท้องทะเลเพื่อสร้างความกลมกลืน สำหรับวัสดุปูพื้นในห้องน้ำควรมีผิวสัมผัสแบบด้าน เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุอย่างการลื่นล้ม และเพื่อความสวยงามอีกขั้นอย่างลืมเลือกสุขภัณฑ์ให้เข้ากับวัสดุ และบรรยากาศรีสอร์ต อย่างอ่างล้างหน้าอาบน้ำหินก๊อกน้ำทองเหลืองหรืออ่างอาบน้ำรูปทรงโค้งมนที่ให้ความลื่นไหลไปกับบริบทรอบด้านได้เป็นอย่างดี

 

102

ติดตามอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมในหนังสือ Life and Home ฉบับเดือน December 2015 จาก Mbookstore