ตกแต่ง ตกแต่งห้องน้ำ ห้องน้ำ เก้าอี้ แต่งบ้าน แต่งห้องน้ำ

13 สไตล์การ ตกแต่งห้องน้ำ ให้เป็น เล้าจน์ พื้นที่แห่งการพักผ่อน อย่างแท้จริง

Home / ห้องน้ำ / 13 สไตล์การ ตกแต่งห้องน้ำ ให้เป็น เล้าจน์ พื้นที่แห่งการพักผ่อน อย่างแท้จริง

หลายครั้งที่เราเคยสงสัยว่า บางคนติดนิสัยชอบใช้เวลาในห้องน้ำนานๆ เขาไปทำอะไรในนั้นกัน ? ซึ่งคำตอบก็ไม่ยาก เพราะภายในห้องน้ำ คือ พื้นที่ส่วนตัวที่เราจะได้ใช้เวลาผ่อนคลาย ปรนนิบัติตัวเอง ทั้งร่างกายและจิตใจ นอกจากการอาบน้ำที่ช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้นแล้ว หลายๆ ครั้งที่เรามักทำโน่นนี่นั่นมากมายหลายกิจกรรมภายห้องน้ำนั่นแหละค่ะ การได้ นอนแช่น้ำอุ่นในอ่างอาบน้ำ สครับผิว แว๊กซ์ขน หมักผม อะไรแบบนี้ คือสวรรค์ชั้นยอดของสาวๆ นั่นเอง หากต้องใช้เวลาในห้องน้ำนานขนาดนี้ งั้นเรามา ตกแต่งห้องน้ำ ให้เป็น พื้นที่แห่งการพักผ่อน อย่างแท้จริง ไม่แพ้สปาระดับพรีเมี่ยมไว้ในบ้านของเราเองก็คงจะดี ลองมาดู ไอเดียการแต่งห้องน้ำ ที่น่าใช้เวลามาอ้อยอิ่งทั้งวันกันค่ะ

สำหรับคีย์ในการตกแต่งห้องน้ำให้มีเล้าจน์เล็กๆ ไว้ผ่อนคลาย นั่นก็คือ การเติมเก้าอี้ ลงไปในห้องเพื่อให้มีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ได้ นอกเหนือไปจากการอาบน้ำเพื่อทำความสะอาดร่างกานอย่างเดียว แต่เพื่อบำรุงจิตใจ (แอดขออนุญาตใช้คำให้ลึกซึ่งกว่านั้นว่า “บำรุงบำเรอจิตวิญญาณ” เพราะมันเข้าถึงกว่า ให้ความหมายที่ชัดเจนเห็นภาพมากกว่าเนอะ )  ซึ่งเก้าอี้เหล่านี้จะเป็นสไตล์ไหนก็ได้ค่ะ ตามแต่ที่เราชอบ

ตกแต่งห้องน้ำ
บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ใน Bridgehampton เมือง New York ออกแบบโดย Steven Gambrel ห้องน้ำใหญ่ที่แสนอบอุ่นรับแสงธรรมชาติจากบานหน้าต่างรอบด้าน ใช้เฟอร์นิเจอร์จาก Ralph Lauren Home ตั้งเก้าอี้พนักพิงสไตล์วินเทจเก๋ๆ หืม มันช่างน่านั่งตะไบเล็บ เม้าท์มอยคุยโทรศัพท์กับเพื่อนในนี้จริงๆ

ห้องน้ำในอพาร์ทเม้นต์

นี่คือห้องอาบน้ำของ Giovanna Battaglia แฟชั่น อีดิทเตอร์คนดังในอพาร์ทเม้นท์ของเธอที่สต็อคโฮล์ม ตู้ติดกระจกเต็มผนังทำให้ห้องดูมีมิติ อ่างอาบน้ำสไตล์วิคตอเรียน ดูย้อนแย้งกับ เฟอร์นิเจอร์ในยุคกลาง แต่ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน

ห้องอาบน้ำ

ห้องอาบน้ำในบ้านหลังหนึ่งที่ มาลิบู ซึ่งออกแบบโดย Scott Mitchell และ ตกแต่งภายในโดย Denise Kuriger เห้ย ไม่เหมือนห้องน้ำเลยอ่ะ มันสวยจนชวนให้อยู่แต่ในนี้ทั้งวัน

ห้องน้ำสีเขียว

นี่คือ ห้องน้ำสไตล์เล้าจน์ของ ช่างภาพ Steven Meisel ที่บ้านของเขาใน เบเวอร์ลี่ฮิลล์ ซึ่งเขาใช้เป็นโฮมออฟฟิศอีกด้วย  การตกแต่งในโทนสีเขียว ตัดกับฉากไม้สักสุดเก๋สไตล์ตะวันออก พร้อมโต๊ะทำงานสไตล์วินเทจ แค่เห็นเท่านี้ ก็รู้แล้วว่า นี่อาร์ตตัวแม่ !

ห้องน้ำสไตล์คลาสสิค

นี่คือ ห้องน้ำส่วนตัวของ Patricia Altschul ในแมนชั่นที่ South Carolina  ตกแต่งโดย Mario Buatta ที่ใส่สไตล์อารยธรรมจีนเข้ามาผสมด้วยกระเบื้องลายคราม และ ห้องอาบน้ำที่เลียบแบบเกี้ยวของจีน  ตกแต่งด้วยบอนไซให้ดูสดชื่น แต่ก็ใส่สไตล์ตะวันตกเข้ามาผสมด้วยเตาผิงและโซฟาผ้าสีฟ้าขาว ให้กลมกลืนกับห้อง

ห้องน้ำกว้างๆ

เก้าอี้ ottoman หุ้มด้วยกำมะหยี่ เพิ่มพื้นที่ชิลล์ให้กับห้องนี้ได้มากทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ยังเข้ากันดีกับสีพื้นหินอ่อน

Majorca home

ผนังห้องน้ำเพ้นท์มือออกแบบโดย Michael S. Smith จัดวางเก้าอี้พนักพิงบุนวมนุ่มๆ ในห้องโทนน้ำตาล เหมาะแก่การเอนตัว อ้อยอิ่งในห้องนี้เสียจริงๆ

แมนชั่น     ห้องเรียบๆ แต่โก้หรูดูแพง ห้องนี้ตั้งอยู่ในอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในย่านแมนฮัตตัน ออกแบบโดย Trisha Reger

โทนอบอุ่น

เก้าอี้หวานๆ โชว์ฟอร์มสวยเก๋ ภายในห้องน้ำพื้นหินอ่อน การตกแต่งด้วยภาพวาดวิวแบบแลนด์สเคป ช่วยให้ห้องดูชวนผ่อนคลายยิ่งขึ้น

ห้องน้ำ    Oscar Shamamian จาก Ferguson & Shamamian Architects ร่วมกับ Lauren King ช่วยกันรังสรรค์ห้องน้ำที่ผสมผสานระหว่างงานหินอ่อนกับงานไม้เข้าด้วยกัน ด้านบนเพดานแขวนโคมไฟหิน ในองศาเดียวกันกับลวดลายที่พื้นกำลังดี

แต่งบ้าน

จุดเด่นของห้องนี้คือ เก้าอี้ ottoman บุผ้ากำมะหยี่สีม่วง เพิ่มโทนความน่าค้นหาและหรูหราราคาแพงในขณะเดียวกัน

แต่งบ้าน

ตำแหน่งวางเก้าอี้ ที่เหมาะสมภายในห้องน้ำ ขึ้นอยู่กับความสะดวกในการใช้งาน และไม่ขวางทางเดิน แต่ต้องใช้งานได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเคลื่อนที่ไกลๆ ตั้งไว้ในมุมที่มองเห็นวิวที่ช่วยคลายเครียดได้ เพื่อให้บรรยากาศเล้าจน์อย่างแท้จริง

บ้าน

เก้าอี้ช่วยมาเติมเต็มให้ห้องนี้ดูไม่เคว้งคว้างจนเกินไป มีที่พักระหว่างอ่างอาบน้ำ กับอ่างล้างหน้า สามารถไว้ใช้วางของ หรือ นั่งพักทำกิจกรรมต่างๆ จิปาถะภายในห้องน้ำได้

ที่มาจาก www.architecturaldigest.com