กระเบื้อง ประตูบานเลื่อน พื้นกระเบื้อง พื้นที่ใช้สอย รีโนเวท รีโนเวทห้องน้ำ ห้องน้ำ ห้องแคบ อพาร์ทเม้นต์ อ่างอาบน้ำ แต่งห้องน้ำ

งัดเทคนิค รีโนเวทห้องน้ำ เปลี่ยนห้องแคบให้กลายเป็นห้องกว้าง

Home / ห้องน้ำ / งัดเทคนิค รีโนเวทห้องน้ำ เปลี่ยนห้องแคบให้กลายเป็นห้องกว้าง

เรามักจะเคยชินกับสถานที่ที่อยู่อาศัยมาเกิน 10 ปีขึ้นไปก็จริง แต่การอยู่อย่างเดิมๆ ในห้องเดิมๆ ย่อมเพิ่มเติมไปด้วยความเสื่อมโทรมลงตามกาลเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ห้องขนาดเล็ก ที่มีพื้นที่คับแคบ มักจะเต็มไปด้วยสิ่งของที่ตั้งวางระเกะระกะ เต็มไปหมด อย่างเช่น ห้องพักในอพาร์ทเม้นต์ย่านแมนฮัตตันของชาร์ลีที่อยู่มาร่วม 10 ปีแล้ว ชาร์ลีต้องการ รีโนเวทห้องน้ำ เสียใหม่ เพื่อให้ดูกว้างกว่าเดิม ซึ่งความท้าทายของห้องน้ำแคบๆ ห้องนี้คือ มีพื้นที่เพียง 40 ตารางฟุตแถมยังไม่มีหน้าต่าง ทำให้ห้องดูทึบตันเข้าไปอีก เราเห็นด้วยกับนายเลยล่ะ ชาร์ลี นายมาถูกทางแล้ว !

งัดเทคนิค รีโนเวทห้องน้ำ

รีโนเวทห้องน้ำ
ก่อนรีโนเวท

ชาร์ลีเลือกที่จะยกอ่างอาบน้ำออก และแบ่งแยกพื้นที่เปียกและพื้นที่แห้งด้วยการกั้นประตูกระจกใสแบบบานเลื่อนแทน เพื่อให้ดูโปร่ง กว้างขึ้น และการเลือกประตูบานเลื่อน ยังช่วยในการประหยัดพื้นที่ให้ใช้งานได้สะดวกขึ้นในพื้นที่แคบๆ

หลังรีโนเวทแล้ว
หลังรีโนเวทแล้ว

ส่วนการปรับแต่งพื้นห้องน้ำ ใช้เทคนิคในการเลือกปูกระเบื้องแผ่นใหญ่ ในแนวยาว เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น และการเลือกใช้กระเบื้องแผ่นใหญ่ ก็เพื่อช่วยลดการทำความสะอาดร่องยาแนวให้ไม่ต้องยุ่งยากในการทำความสะอาดบ่อยๆ นั่นเองค่ะ

อ่างล้างหน้า
บริเวณอ่างล้างหน้า

จากภาพ Before จะเห็นได้ว่า เดิมทีห้องน้ำห้องนี้วางของใช้ระเกะระกะเต็มไปหมด แต่ภายหลังจากรีโนเวทแล้ว ได้ติดตั้งตู้เก็บของใต้อ่างล้างหน้า และติดตั้งชั้นวางของในห้องอาบน้ำ ช่วยให้จัดเก็บสิ่งของได้เป็นระเบียบมากขึ้น

หน้าห้องน้ำ
หน้าห้องน้ำ

และเพื่อไม่ให้ห้องดูจืดชืดจนเกินไป ชาร์ลียังเลือกที่จะทาสีผนังห้องด้านหนึ่งให้เป็นสีเขียวอ่อน เพิ่มความสดใส เข้ากันได้ดีอย่างลงตัวกับกระเบื้องผนังห้องน้ำ และตู้ไม้สีดำ

นอกจากนี้ ยังเปลี่ยนประตูห้องน้ำใหม่เป็นประตูบานเลื่อนทำจากไม้ ที่ไม่ใช่แค่เพียงช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยเท่านั้น แต่ยังทำมีพื้นที่สำหรับวางม้านั่งตัวยาวไว้วางผ้าขนหนูแห้งและของใช้อื่นๆ ในห้องน้ำเพิ่มเติมได้อีกด้วย

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com