ต้นไม้ บ้าน ห้องน้ำ เพิ่มความสดชื่น

ตัวช่วยง่ายๆ 5 ต้นไม้ปลูกในห้องน้ำ ปลุกความสดชื่นในยามเช้า

Home / ห้องน้ำ / ตัวช่วยง่ายๆ 5 ต้นไม้ปลูกในห้องน้ำ ปลุกความสดชื่นในยามเช้า

หลายคนเมื่อตื่นเช้าขึ้นมาอาจรู้สึกไม่สดชื่น เนื่องจากความเหนื่อยล้าต่างๆ ทั้งเรื่องเรียน เรื่องงาน หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้เรารู้สึกไม่อยากลุกขึ้นไปอาบน้ำ  Decor.Mthai เลยมีตัวช่วยง่ายๆ ที่จะช่วยเพิ่มความสดชื่นในยามเช้าให้กับห้องน้ำของเพื่อนๆ นั่นก็คือ ต้นไม้ปลูกในห้องน้ำ ว่าแต่จะมีต้นอะไรกันบ้าง ตามไปดูกันเลย

ต้นไม้ปลูกในห้องน้ำ ที่ช่วยฟอกอากาศได้

1.ไผ่ เป็นต้นไม้ที่เจริญเติบโตได้ง่ายแม้อยู่ในที่ที่มีแสงน้อยอย่างห้องน้ำ ที่สำคัญไม่จำเป็นต้องใช้ดินก็ได้ แค่ปลูกในกระถางที่มีก้อนกรวดและน้ำสะอาดก็สามารถขึ้นได้ง่ายๆ โดยเปลี่ยนน้ำในกระถางทุก 2-4 สัปดาห์

ต้นไม้ปลูกในห้องน้ำ
2.เฟิน เป็นพืชที่ทนทาน สามารถปลูกได้ในห้องน้ำด้วยการวางหรือแขวนไว้ที่ริมหน้าต่าง โดยเฟินจะได้รับความชื้นที่เหมาะสมเมื่อแสงจากภายนอกส่องเข้ามา ส่วนการรดน้ำวันละ 2 ครั้ง (อย่าฉ่ำจนเกินไป)

เฟิน
3.พลูด่าง เจริญเติบโตได้ง่าย ไม่ต้องดูแลมาก โตไว และได้ชื่อว่าเป็นต้นไม้ที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีของคนทั่วไป สามารถปลูกได้ทั้ง แบบลงกระถางและปลูกในแจกัน แต่สิ่งสำคัญคือน้ำจะต้องเพียงพอ นอกจากนี้ต้นพลูด่างยังช่วยดูดสารพิษอย่างแอมโมเนียที่มีมากในห้องน้ำ และช่วยลดฝุ่น ฟอกอากาศได้อีกด้วย

พลูด่าง
4.สาวน้อยประแป้ง ถือได้ว่าเป็นต้นไม้ที่ทนทาน ดูแลง่าย มีความสามารถในการปรับตัว ช่วยฟอกอากาศ  หากปลูกในห้องน้ำจะช่วยปรับอุณหภูมิและความชื้นให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม เพียงพอให้สามารถเจริญเติบโตได้

สาวน้อยประแป้ง
5.ต้นไม้อากาศ สามารถปลูกได้โดยใส่โหลแก้ว ดูแลง่าย เหมาะจะนำไปปลูกในห้องน้ำอย่างมาก ควรได้รับแสงแดดบ้าง และพ่นน้ำวันละ 1-2 ครั้ง

ต้นไม้อากาศ

หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจหรืออยากเพิ่มความสดชื่นให้กับเช้าวันใหม่ ก็อย่าลืมลองนำต้นไม้เหล่านี้ไปปลูกไว้ที่ห้องน้ำในบ้านกันดูนะคะ นอกจากจะแต่งเติมบรรยากาศภายในห้องน้ำให้สดชื่นขึ้นแล้ว ยังช่วยฟอกอากาศได้ดี บางต้นยังช่วยลดฝุ่นอีก ดีขนาดนี้ จัดเลยจ้า