ห้องน้ำ อ่างอาบน้ำ แต่งบ้าน แต่งห้อง แต่งห้องน้ำ

8 เทคนิคแต่งห้องน้ำ ให้สวยโลกต้องจำด้วยสารพัดจุดเด่น

Home / ห้องน้ำ / 8 เทคนิคแต่งห้องน้ำ ให้สวยโลกต้องจำด้วยสารพัดจุดเด่น

ห้องน้ำ ถือเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพที่สุดแห่งหนึ่งภายในบ้าน เพราะฉะนั้นเราจะปล่อยปละละเลยไม่ใส่ใจมันได้อย่างไร? มาคิดใหม่เริ่มต้นใหม่ ตกแต่งห้องน้ำด้วยสารพัดจุดเด่นที่จะทำให้ห้องน้ำของคุณสวยงาม โดดเด่น และเป็นที่น่าจดจำกันดีกว่า รับรองว่าไอเดียเหล่านี้ จะสามารถนำมาปรับแต่งให้เข้ากับบ้านของคุณได้ง่ายกว่าที่คิด ถ้าพร้อมสำหรับการอัปเกรดแล้ว ก็เลื่อนลงไปดูกันได้เลย!

8 เทคนิคแต่งห้องน้ำ

เทคนิคแต่งห้องน้ำ

นำต้นไม้เข้ามาใช้ในการตกแต่ง

แม้แต่ในห้องน้ำ คุณก็สามารถนำต้นไม้เข้ามาใช้ตกแต่งได้เช่นเดียวกับพื้นที่อื่นๆ ภายในบ้าน โดยเฉพาะพืชชนิดที่ชอบความชื้น ก็ยิ่งเหมาะกับการนำมาวาง แต่งแต้มความสดใหม่และมีชีวิตชีวาแก่ห้องน้ำ และบางชนิดยังช่วยฟอกอากาศ ส่งผลดีแบบบวกๆ ให้กับห้องน้ำของคุณไปอีก

ตกแต่งภายใน

กรอบสีดำ

จากแรงบันดาลใจของการตกแต่งยุคอุตสาหกรรม การใช้กรอบสีดำมาเป็นองค์ประกอบจะช่วยเน้นย้ำจุดเด่นได้อย่างหนักแน่นชัดเจน และยังดูเท่ไม่เหมือนใครอีกด้วย โดยตุณสามารถปรับแต่ง ใช้ได้ทั้งบริเวณกรอบกระจก กล่องอาบน้ำ หรือแม้แต่ใช้สำหรับกั้นห้องเฉยๆ ก็ยังได้

อ่างล้างมือ

แท่นอ่างล้างมือ

อีกเทรนด์ที่มาแรงสุดๆ สำหรับการตกแต่งห้องน้ำ คืออ่างล้างมือเดี่ยวที่โดดเด่นและเต็มไปด้วยสไตล์ ทำให้การจัดวางในห้องน้ำของคุณพลิกแพลงได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังประหยัดพื้นที่สำหรับห้องน้ำขนาดเล็กอีกด้วย

แต่งบ้าน

เคาน์เตอร์หรือโต๊ะเครื่องแป้งแบบลอย

นอกจากบรรยากาศความทันสมัยที่เกิดขึ้นแน่นอนเมื่อคุณใช้การติดตั้งแบบลอย ห้องน้ำของคุณยังสามารถดูกว้างขวางและโล่งโปร่งไม่ทึบตันเป็นผลพลอยได้อีกอย่าง ยิ่งประกอบกับการใช้แสงไฟ LED รับรองว่าคุณจะต้องพึงพอใจกับการจับคู่สุดอินเทรนด์นี้แน่นอน

กระจก

กระจกซ่อนไฟ

จุดเด่นที่ง่ายและเปลี่ยนอารมณ์ภายในห้องน้ำของคุณได้ภายในพริบตา คือการใช้กระจกซ่อนไฟในตัวที่จะทำให้ห้องน้ำดูซับซ้อนและล้ำสมัยมากขึ้น มีให้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบ หรือแม้แต่ติดตั้งเองได้อย่างง่ายๆ เมื่อต้องการประหยัดงบ

ห้องน้ำ

อ่างล้างมือคู่

อันหนึ่งมีไว้ใช้ อีกอันมีไว้โชว์ ติดตั้งอ่างล้างมือคู่หากห้องน้ำของคุณค่อนข้างกว้างขวางจนเกินไป เติมเต็มพวกมันด้วยสไตล์ที่ให้ความรู้สึกหรูหราขึ้นไปอีกระดับ

อ่างอาบน้ำ

อ่างอาบน้ำเดี่ยว

คลาสสิกตลอดกาล สง่างามและอเนกประสงค์ อาจเป็นสามคำที่จะจำกัดความของอ่างอาบน้ำเดี่ยวได้อย่างดี ซึ่งไม่ว่าคุณจะหลงใหลในรูปแบบวินเทจ หรือรูปทรงแปลกใหม่ทันสมัย การนำมันมาไว้ในห้องน้ำก็เหมือนกับการนำงานประติมากรรมดีๆ ซักชิ้นมาตั้งไว้เพื่อผ่อนคลายอารมณ์และชื่นชมความงาม

หินอ่อน

การใช้หินอ่อน

อยากตกแต่งห้องน้ำให้หรูหราอ่อนหวาน อย่าลืมนึกถึงหินอ่อนสีขาวลวดลายละเอียดอ่อนอันเป็นที่นิยม ซึ่งการนำมาใช้งานก็ง่ายเสียยิ่งกว่าง่าย ไม่ว่าจะติดตั้งปูพื้น ปูผนัง หรือท็อปเคาน์เตอร์ต่างๆ ล้วนเข้ากันได้อย่างง่ายดาย

ที่มา www.homedit.com