ตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็ก สำหรับบ้านที่มีพื้นที่น้อย

Home / ห้องน้ำ / ตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็ก สำหรับบ้านที่มีพื้นที่น้อย

วันนี้ Decor. Mthai นำไอเดียการ ตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็ก สำหรับบ้านที่มีพื้นที่น้อย มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ห้องน้ำเป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมี หลายคนกังวลเรื่องพื้นที่ในห้องน้ำมีขนาดเล็ก จะตกแต่งห้องน้ำอย่างไรให้สวย ไม่อึดอัดจนเกินไป และมีพื้นที่สำหรับการผ่อนคลาย บางบ้านอยากจะมีอ่างอาบน้ำไว้แช่ตัวสักใบ วันนี้เราจึงนำตัวอย่างการแต่งห้องน้ำขนาดเล็กมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันค่ะ

ไอเดีย ตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็ก

1. สร้างเส้นเว้า เส้นโค้ง

ตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็ก

ห้องน้ำขนาดเล็ก

สร้างเส้นเว้า เส้นโค้งให้กับพื้นและเคาน์เตอร์ ทำให้ห้องน้ำขนาดเล็กดูมีลูกเล่นมากขึ้น และเลือกใช้กระเบื่องเซรามิคสีขาวเป็นพื้นที่สำหรับวางของใช้ต่างๆ เพื่อเบี่ยงเบนลายเส้นที่พื้นทำให้คนเข้าห้องน้ำไม่ลายตาจนเกินไป

2. ตกแต่งห้องน้ำให้เป็นแบบธรรมชาติ เน้นสีเขียว

Decorating-a-small-bathroom-2

ตกแต่งห้องน้ำเรียนแบบธรรมชาติ

ตกแต่งห้องน้ำให้เป็นแบบธรรมชาติ โดยเน้นความสดใสของสีเขียว ผนังห้องน้ำและสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ เช่น อ่างล้างหน้า โถส้วมและอ่างอาบน้ำเป็นสีขาวสะอาด และใช้การดีไซน์เคาน์เตอร์ห้องน้ำเป็นแบบปูนเปลือย เลือกใช้แสงไฟที่ให้สีนวลๆ
เราก็ได้ห้องน้ำขนาดเล็กที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น และมีพื้นที่ที่ดูเปิดโล่งและโปร่งสบายขึ้น

3. การใช้กระเบื้องโมเสค

การใช้กระเบื้องโมเสค

การใช้กระเบื้องโมเสค

การใช้กระเบื้องโมเสคเล็กๆ ติดสลับสีให้เป็นลวดลายศิลปะก็จะช่วยสร้างความรู้สึกให้พื้นที่ดูใหญ่ขึ้นได้ แถมค่าใช้จ่ายในการติดกระเบื้องโมเสคในห้องน้ำขนาดเล็กยังถูกกว่าห้องน้ำขนาดใหญ่อีกด้วย

4. กระเบื้องแนวยาว และตามแนวขวาง

ลายเส้น

ลายเส้น

การเลือกใช้กระเบื้องลายเส้นตามยาว และตามขวาง ก็จะช่วยเพิ่มมุมมองทำให้ดูกว้างและสูงขึ้น

เพื่อนๆ ก็ได้เห็นตัวอย่างการ ตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็ก สำหรับบ้านที่มีพื้นที่น้อยกันไปแล้ว ก็จะเห็นได้ว่าตกแต่งในรูปแบบต่างๆ ก็จะช่วยทำให้ห้องดูสว่างและดูกว้างขึ้น หวังว่าเพื่อนๆ คงได้ไอเดียไปตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็กของเพื่อนๆ กันนะคะ

credit : home-designing.com