ไอเดีย จัดห้องนอนเด็ก สวยแบบลงตัว

Home / ห้องนอน / ไอเดีย จัดห้องนอนเด็ก สวยแบบลงตัว

วันนี้ Decor.Mthai นำ ไอเดีย จัดห้องนอนเด็ก แบบถูกหลักสากล มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ การจัดห้องเด็กที่ดี ควรต้องส่งเสริมพัฒนาการทั้งในด้านอารมณ์ และด้านร่างกายให้แก่เด็กด้วย ซึ่งในการจัดฟังก์ชั่นต่างๆ ภายในห้องนอนเด็กนั้นก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดค่ะ แค่นำเคล็ดลับเล็กๆ ที่เรานำมาเสนอในวันนี้ไปปรับใช้ดูค่ะ ว่าแล้วเราไปดูไอเดียการจัดห้องนอนเด็กกันเลยค่ะ

Kid's bedroom

 

  • ห้องนอนเด็กน้อยควรมีขนาดที่เหมาะสม ไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไป ขนาดมาตราฐานควรไม่ต่ำกว่า 3 เมตร X 3 เมตร เพราะถ้าห้องเล็กกว่านี้จะส่งผลทำให้เด็กรู้สึกอึดอัดเกินไป
  • ขนาดของเฟอร์นิเจอร์ ถ้าไม่อยากเปลี่ยนบ่อยๆ เมื่อลูกน้อยโตขึ้น เราก็หาซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถปรับความกว้างความสูงได้ เมื่อเขาสูงหรือตัวโตขึ้น เราก็ค่อยๆ ปรับขนาดไปเลื่อยๆ
  • การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ดีสำหรับเด็ก ควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีบุด้วยนวม หุมด้วยผ้าหนาๆ ไม่ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีมุมเหลี่ยม เพราะจะอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุกับลูกน้อย แบบที่เราไม่คาดฝันก็เป็นได้ค่ะ
  • สีที่ควรใช้ในการออกแบบห้องเด็ก ควรเป็นสีอ่อนสลับสีสด เพราะถ้าเป็นสีสดทั้งหมดจะทำให้เด็กจะเบื่อได้ง่าย ถ้าเป็นห้องเด็กผู้หญิงควรใช้สีชมพู, สีแดง, สีส้ม แต่ถ้าเป็นผู้ชายควรเป็นสีฟ้า, สีน้ำเงิน, สีน้ำตาล

ไอเดีย จัดห้องนอนเด็ก แบบถูกหลักสากล

Children's room

iStock_000069431827_Small

rendering 3D Classic children room

Blue walls in boy's room

Modern teen boy bedroom

ได้ชมไอเดียการแต่งห้องนอนเด็ก ให้ถูกหลักสากลกันไปแล้ว ถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียแต่งห้องลูกๆ กันอยู่ก็ลองนำไอเดียตัวอย่างไปปรับตกแต่งบ้านของเพื่อนๆ กันดูนะคะ