ห้องนอน ห้องนอนเด็ก ห้องเด็ก แต่งบ้าน แต่งห้องนอน แต่งห้องนอนเด็ก

ส่อง! ไอเดียสุดครีเอท แต่งห้องนอนเด็ก ให้น่าอยู่ สดใส สบายตา

Home / ห้องนอน / ส่อง! ไอเดียสุดครีเอท แต่งห้องนอนเด็ก ให้น่าอยู่ สดใส สบายตา

วันนี้ Decor.MThai ได้ ขอนำเสนอ ไอเดียสุดครีเอท แต่งห้องนอนเด็ก ให้น่าอยู่ สดใส สบายตา และใช้พื้นที่ภายในห้องอย่างคุ้มค่าที่สุด มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ เอาใจคุณพ่อคุณแม่ และ หนูน้อยวัยกำลังซน กำลังเรียนรู้สู่โลกกว้างโดยเฉพาะ ว่าจะแต่งห้องนอนของพวกเขาอย่างไรให้ออกมาเป็นพื้นที่สร้างเสริมจินตนาการของลูกๆ ตัวแสบ ให้เหมาะกับเด็กวัยเรียน ให้เป็นพื้นที่เสริมสร้างพัฒนาการของเด็กๆ ว่าแล้วเราไปชมตัวอย่างห้องที่เรานำเอามาฝากวันนี้กันเลยค่ะ

ห้องนอนเด็ก
เด็กๆ ในช่วงวัยประถมศึกษา เป็นวัยที่รู้และแยกแยะได้บ้างแล้วว่าอะไรคือ อันตราย ?  เพราะฉะนั้น เตียงนอน จึงไม่จำเป็นต้องมีคอกกั้น ไม่จำเป็นต้องบุนวม หรือปูฟูกที่พื้น เพื่อป้องกันการล้ม การกระแทก แต่เด็กๆ วัยนี้เป็นวัยที่มีพฤติกรรมชอบปีนป่าย ดังนั้น เฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง จึงต้องจำกัดความสูงให้อยู่ในระดับต่ำๆ ไว้ก่อน เพื่อความสะดวกในการหยิบของของเด็กๆ เอง และ ความปลอดภัยของลูกน้อยค่ะ

ห้องนอนเด็ก
ห้องนอนเด็กโตขึ้นมาหน่อย มีมุมให้ห้อยโหน ปีนป่ายเพื่อฝึกทักษะการใช้กล้ามเนื้อแขน และขา มีมุมให้นั่งเล่น นอนเล่นและปีนเล่นได้ แบบนี้น่าจะถูกใจเด็กๆ วัยกำลังซน แต่ห้องแบบนี้ ควรมีผู้ใหญ่อยู่ด้วยสักหน่อย เพื่อระวังอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้นะคะ

ห้องนอน
ห้องนอนแนวลึก  จัดแบ่งพื้นที่ทางเดินไว้กลางห้อง แบ่งพื้นที่โต๊ะทำงาน และ เตียงนอนไว้อย่างชัดเจน 2 เตียง เหมาะสำหรับพี่น้องที่ใช้ห้องนอนร่วมกัน

ห้องนอนธีมอวกาศ
ห้องนอนธีมอวกาศ มีพื้นที่โต๊ะทำงานเป็น ฐานบัญชาการ พร้อมเตียงนอนที่สามารถเลื่อนออกมาได้จากด้านล่าง เก๋ไม่เบาเลยค่ะ

ห้องนอน
ห้องนอนแบบนี้เป็นการจัดแต่งห้องแบบระยะยาว สามารถใช้งานได้ตั้งแต่วัยเด็ก จนถึงวัยทำงานเลยทีเดียวค่ะ มีพื้นที่ให้จัดเก็บของต่างๆ ให้โล่งสบายตาได้อย่างน่าสนใจไม่น้อยเลย

ห้องเด็ก

เป็นห้องนอนที่ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่าที่สุด ด้วยการใช้เตียงที่มีพื้นที่ให้เก็บของด้านล่างใต้เตียง และเพราะเพดานต่ำ จึงมีการเจาะพื้นที่เพดานให้มีระดับเพื่อใช้ในการติดไฟในห้องให้ได้แสงไฟในแต่ละมุมห้องที่แตกต่างกัน เหมาะกับการใช้งาน

 

 

ห้องนอน
เป็นห้องนอนที่จัดพื้นที่ให้ใช้งานในแต่ละจุดได้อย่างคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอน มุมโต๊ะทำงาน หรือ มุมชั้นวางของ ที่อยู่ใกล้พื้นที่กลางห้อง ซึ่งสามารถใช้เป็นพื้นที่ออกกำลังกาย เอื้อมมือไปหยิบของจากชั้นวางของมาทำกิจกรรมประดิดประดอยต่างๆ ได้ง่าย

เด็กๆ

เห็นไอเดียแต่งห้องลูกน้อยกันไปแล้วเป็นไงคะ ชอบกันไหมคะเพื่อนๆ ถ้าชอบก็ลองนำไปปรับใช้ ปรับแต่งห้องนอนลูกน้อยของเพื่อนๆ กันได้นะคะ