ห้องนอน แต่งห้องนอน ไอเดียแต่งบ้าน

Buff hostel อยู่อย่างไทย ให้ดิบ

Home / ห้องนอน / Buff hostel อยู่อย่างไทย ให้ดิบ

ในบ้างครั้งความงดงามอาจไม่จำเป็นต้องสวยเนี๊ยบเรียบร้อยเสมอไป ภายใต้ความจงใจให้ไร้ระเบียบ อาจเกิดเป็นความงามตามธรรมชาติที่ช่วยปรุงแต่งให้สถานที่แห่งนี้แตกต่างอย่างน่าสนใจ ในจุดเชื่อมต่อใจกลางเมืองย่านสพพานควายเราได้เดินทางมาพบกับโอสเทลลุคเท่ ที่แอบซ่อนความเป็นไทยเอาไว้ภายใต้ตัวตนของ Buff Hostel

Buff hostel อยู่อย่างไทย ให้ดิบ

bed

bed01

Buff Hostelเกิดจากการรีโนเวทตึกแถวเก่าของกลุ่มญาติให้กลายมาเป็นที่พักสไตล์รัสติก โดยนำวัสดุเก่ามาประยุกต์ใช้ สร้างความดิบเท่อันเต็มไปด้วยเสน่ห์ชวนมอง เริ่มตั้งแต่พื้นที่ส่วนกลางด้านล่างที่เลือกทุบฝ้าเก่าออกเกิดเป็น Double space โล่่งโปร่งเช่นเดียวกับกำแพงเดิมที่เลือกทุบเพียงบางส่วนเพื่อจงใจให้เห็นความงามของโครงสร้าง แต่ยังสามารถเชื่อมพื้นที่สองส่วนเข้าไว้ด้วยกันได้ กะเทาะผนังด้านหนึ่งออกเป็นลวดลายอย่างมีศิลปะ เผยให้เห็นผิวอิฐก่อเดิม ที่เรียงร้อยกันอยู่นับเป็นรายละเอียดที่สวยงามอย่างมีเอกลักษณ์

bed02

bed03

เพื่อลดความอึดอัดให้แขกผู้มาพักโฮสเทลแห่งนี้จึงมีห้องพักเพียง 7 ห้อง แต่กลับพร้อมรองรับทั้งห้องพับแบบดอมและไพรเวท ไฮไลท์อยู่ที่การออกแบบห้องพักเพราะ Buff ได้สอดแทรกความเป็นไทยไว้ได้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการใช้บานประตูหน้าต่างลายฉลุมาเป็นหัวเตียง รับกับผนังซึ่งใช้ผนังเบาตัดเปะดัดแปลงให้มีลักษณะคล้ายฝาไม้ลายลูกฟักของไทย เลือกใช้โทนสีดำขรึมให้เข้ากับผนังกะเทาะโชว์ความดิบในด้านตรงข้าม เรียกได้ว่า Buff Hostel สามารถบอกเล่าความเป็นไทยออกมาในบริบทที่แสดงถึงตัวตนความดิบเท่ได้อย่างชัดเจน

เครดิตจาก นิตยสาร Life and Home ฉบับเดือนกันยายน 2016

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ www.mbookstore.com

%e0%b8%9b%e0%b8%81