ห้องนอน ห้องนอนขนาดเล็ก แต่งห้อง ไอเดียแต่งห้องนอน

7 ไอเดียแต่ง ห้องนอนขนาดเล็ก ให้สวย มีสไตล์ น่าทิ้งตัวนอนทั้งวัน

Home / ห้องนอน / 7 ไอเดียแต่ง ห้องนอนขนาดเล็ก ให้สวย มีสไตล์ น่าทิ้งตัวนอนทั้งวัน

วันนี้ Decor.MThai จะมาเอาใจเพื่อนๆ ที่มีพื้นที่ภายในบ้านน้อย โดยการหยิบตัวอย่างไอเดียการตกแต่ง ห้องนอนขนาดเล็ก มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ จริงๆ ถ้าเรามีพื้นที่เหลือไม่เยอะ แต่เราก็สามารถดัดแปลงพื้นที่ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้มากกว่าฟังก์ชั่นเดียวนะคะ ว่าแล้วเราไปดูไอเดียตัวอย่างการแต่งห้องนอนขนาดเล็กกันเลยค่ะ

ห้องนอน

เป็นการจัดสัดส่วนห้องนอนที่เก๋ไก๋แปลกตา  ใช้พื้นที่แคบ ติดกระจกเต็มบาน แล้วทำฐานยกเตียงขึ้นให้เป็นสเต็ปแยกต่างหาก ก็ดูเป็นพื้นที่ส่วนตัวแบบสุดๆ ไปเลย

ติดม่าน

ในกรณีที่ต้องการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ภายในห้องไว้ใช้ทำประโยชน์อื่นๆ ที่ไม่ใช่เพียงแต่ห้องนอนอย่างเดียว การติดราวม่าน โอบรอบเตียง ก็เป็นไอเดียสำหรับการแบ่งพื้นที่ที่เวิร์คอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ

ห้องนอน
ห้องนอนที่มีขนาดเล็ก ควรใช้สีโทนสว่าง มีหน้าต่างที่เปิดรับแสงให้เข้าห้องได้พอสมควร และการติดชั้นวางของ หรือ ตู้เล็กๆ ไว้ตามผนัง ก็จะช่วยประหยัดเนื้อที่ใช้สอยไปได้มากค่ะ

ห้องนอน

ด้วยความที่มีพื้นที่น้อย ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในห้องควรมีลักษณะโปร่ง บาง สลิม  ประหยัดพื้นที่ในการตั้งวาง หากสามารถพับเก็บหรือ เคลื่อนย้ายได้สะดวกก็จะดีมากค่ะ

ห้องใต้หลังคา

ห้องใต้หลังคา ที่มีลักษณะเพดานต่ำแบบนี้ อาจจะติดตั้งตู้ต่างๆ ได้น้อย ดังนั้นควรแบ่งด้านหนึ่งไว้เป็นตู้เสื้อผ้าบิ้วท์อินไป และใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน ที่มีช่องให้เก็บของได้ในตัว ….อย่าง เตียงแบบนี้ เป็นต้น

 

ห้องนอน

ลักษณะการแบ่งพื้นที่ กั้นผนัง เตียงนอนให้เป็นกล่องลึกเข้าไป ก็ได้มุมส่วนตัว ที่น่าเข้าไปซุกตัวหลับได้ทั้งวี่วัน และจัดสรรเฟอร์นิเจอร์ไซส์สลิมบางๆ เอาไว้ใช้งานในห้องก็เพียงพอค่ะ ห้องจะดูไม่อึดอัดจนเกินไป

bedroomsmall_zom07

การยกพื้นเตียงนอนให้สูง และเพิ่มลิ้นชักเข้าไปใต้เตียง ก็ช่วยในเรื่องการเพิ่มพื้นที่เก็บของได้นะคะ หรือจะเป็นการเลือกซื้อเตียงนอนแบบพับได้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ช่วยให้เรามีพื้นที่เพิ่มอีกด้วยค่ะ