ลาเวนเดอร์ หมอน ห้องนอน

เก๋อะไรเบอร์นี้! หมอนปลาพักสายตา สำหรับ วันที่เหนื่อยล้า หมดแรง

Home / ห้องนอน / เก๋อะไรเบอร์นี้! หมอนปลาพักสายตา สำหรับ วันที่เหนื่อยล้า หมดแรง

วันที่เหนื่อยล้า ต้องการพักสายตา บำบัดร่างกายและจิตใจให้สดชื่นขึ้น ลองวางปลาไว้พักสายตากันไหมคะ ปลาที่ว่านี้ ไม่ได้หมายถึงปลาสดๆ ตัวเป็นๆ แต่อย่างใดค่ะ แต่คือ หมอนปลาพักสายตา ที่เย็บจากผ้าออแกนิกคอตต้อนขึ้นเป็นรูปปลา ภายในบรรจุเมล็ดแฟล็กซีดออแกนิก และ ลาเวนเดอร์ไว้ สามารถใช้ได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น ได้ตามความต้องการ หากคุณเหนื่อยล้ามาทั้งวัน การบำบัดพักผ่อนสายตา ด้วยการวางหมอนปลาเย็นๆ จะช่วยให้คุณรู้สึกเฟรชขึ้นมาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลิ่นหอมของลาเวนเดอร์ที่อยู่ในหมอนจะให้กลิ่นหอมระเหย ซึ่งมีคุณสมบัติผ่อนคลายความตึงเครียดได้เป็นอย่างดี จะคูลอะไรเบอร์นี้นี่

หมอนปลา

หมอนปลา

หมอนปลา

หมอนปลา

หมอนปลา
นอกจาก การใช้หมอนปลาพักสายตา เพื่อบำบัดร่างกายและจิตใจให้สดชื่นขึ้นได้แล้ว ตัวเราเองก็ยังสามารถจัดบรรยากาศภายในห้องนอนให้ผ่อนคลาย พร้อมรีเฟรชความรู้สึกตัวเองให้สดชื่นขึ้นได้ โดยไม่จำเป็นต้องเปลืองเงิน ดังนี้

1.สีภายในห้องนอนควรเป็นสีโทนเย็น หรือ สีโทนเข้ม เพื่อให้ความรู้สึกสงบ สบายตาสบายใจแก่เจ้าของห้อง

2. ควบคุมปริมาณแสงภายในห้องนอนด้วยการปิดม่าน รี่ไฟ Dimmer ให้อ่อนลง

3.จัดเก็บอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ อย่าง นาฬิกา สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ ให้อยู่ห่างจากหัวนอน  หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงจากเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้ก่อนนอน และในขณะนอน จะช่วยให้เราได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่มและหลับลึกมากยิ่งขึ้น

4. หากไม่แพ้กลิ่น เกสรดอกไม้ หรือ กลิ่นน้ำมันหอมระเหย ก็สามารถจัดวางช่อลาเวนเดอร์สด  หรือ แห้ง ไว้ในห้องนอนก็ได้ หรือจะตั้งน้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์ไว้ในห้องนอนก็ได้ จะช่วยให้ผ่อนคลายได้มากยิ่งขึ้นค่ะ

ภาพจาก AliaGraceDolls