หัวเตียง ห้องนอน

หัวเตียงเก๋ ห้องก็เก๋ … อยากมีห้องนอนสวย บอกเลยว่า หัวเตียง คือ ทุกอย่าง

Home / ห้องนอน / หัวเตียงเก๋ ห้องก็เก๋ … อยากมีห้องนอนสวย บอกเลยว่า หัวเตียง คือ ทุกอย่าง

ในช่วงชีวิตของคนเราใช้เวลานอน โดยเฉลี่ยแล้วมากถึง 9,125 วัน คิดเป็น 25 ปีในช่วงอายุขัยของเราเอง ในเมื่อเราใช้เวลาในห้องนอนมากถึงขนาดนี้ แล้วทำไมเราจะไม่แต่งห้องนอนของเราให้สวยงามล่ะคะ ? มากกว่าความเป็นห้องนอน ยังเป็นห้องส่วนตัว ที่เราสามารถตกแต่งความเป็นเราได้อย่างเต็มที่ หากจะถามว่าแล้วแต่งห้องนอนอย่างไรให้ปัง? บอกเลยว่า หัวเตียง เก๋ ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง เราจึงรวมไอเดีย หัวเตียง สุดชิคทั้ง 9 แบบ 9 สไตล์ มาให้คุณๆ ได้ชมกัน เผื่อนำไอเดียไปครีเอทห้องนอนสวยๆ ของคุณกันเองต่อไป ให้สวยกว่าไอเดียต้นแบบทั้ง 9 นี้ ว่าแต่ จะเก๋ขนาดไหน ตามมาชมกันค่ะ

หัวเตียง

หัวเตียงรูปทรงหลังอูฐ หุ้มด้วยผ้าปริ้นท์ลายกราฟฟิคสีหวาน เพียงเท่านี้ ก็เด่นปัง ในห้องนอนแบบเรียบๆ ไม่ต้องแต่งอะไรเพิ่มก็เด่นแล้ว

หัวเตียงเพ้นท์ด้วยมือ ด้วยลายตารางเรียบๆ ก็เก๋ไปอีกแบบ

ห้องนอน

หากอยากเติมสีสันห้องให้สดใสขึ้น ขอแนะนำหัวเตียงที่มีลวดลาย และสีสันฉูดฉาด จะช่วยให้ห้องดูมีชีวิตชีวามากขึ้นค่ะ

หัวเตียง

หลุดกรอบออกจากที่เคย ด้วยหัวเตียงไอเดียประยุกต์นำฉากกั้นมาวางแทนหัวเตียงก็เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครนะจ๊ะ

หัวเตียงหวายสาน ก็ได้กลิ่นอายโบฮีเมียน วินเทจไม่น้อย เหมาะสำหรับการแต่งห้องแบบยุค 70 ที่ช่วยเติมเสน่ห์ให้ห้องนอนดูมีคาแรคเตอร์โดดเด่นมากยิ่งขึ้นได้

ห้องนอน

นี่คือ ห้องนอนของคุณ Dabito ผู้ก่อตั้ง และ ดำรงตำแหน่ง ครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ บริษัท Old Brand New ซึ่งหัวเตียงตกแต่งด้วยแพทเทิร์นลายเส้นโดดเด่นสะดุดตา เฉดสีของสีครีมและสีแดงทำให้หัวเตียงโดดเด่นมากขึ้น ในห้องนอนห้องนี้

ห้องนอน

ความเรียบขรึม คือ สไตล์สุดเท่ที่โดดเด่นออกมาได้ง่ายๆ อีกสไตล์หนึ่ง ดังเช่นห้องนอนของ Christine Dovey บล็อกเกอร์คนดัง ที่ใช้สีโทนดำเรียบๆ บอกเล่าความดราม่าได้สาแก่ใจแบบสุดเหวี่ยง พร้อมให้เท็กซ์เจอร์ของแต่งบ้านชิ้นอื่นๆ ได้เล่าเรื่องกันอย่างหลากหลาย ทั้งพรมลายเสือ ผ้าคลุมเตียงถักนิตติ้ง และ ปลอกหมอนทำจากขนสัตว์ บนโซฟาไม้บุหนัง เห็นไหมล่ะ ว่าดราม่าหลากหลายขนาดไหนกัน ?


หัวเตียงบุผ้า ที่โดดเด่นด้วยลายพิมพ์เก๋ๆ ก็ช่วยให้ห้องดูมีสไตล์มากขึ้น แบบไม่ต้องบอกเล่าอะไรมาก

ที่มา www.apartmenttherapy.com