ห้องนอน เตียงนอน ไอเดียแต่งห้อง

10 ห้องนอน ออกแบบโดนๆ ด้วยเทคนิคการ จัดเตียงเข้ามุม สไตล์ปังๆ

Home / ห้องนอน / 10 ห้องนอน ออกแบบโดนๆ ด้วยเทคนิคการ จัดเตียงเข้ามุม สไตล์ปังๆ

นอกจากเตียงสวยๆ  ที่จัดตกแต่งอย่างมีสไตล์แล้ว การ จัดเตียงเข้ามุม เก๋ๆ ก็ช่วยให้ห้องนอนของเราดูสบายน่านอน และมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ไร้สิ่งรบกวน จนคุณอาจจะอยากทิ้งตัวอยู่ในมุมนี้ทั้งวันก็เป็นได้ และนี่คือ 10 เตียงนอนเข้าซอกในสไตล์การตกแต่งที่ชวนนอนอ้อยอิ่งเป็นที่สุด

ห้องนอน

เตียงนอนในห้องใต้หลังคาห้องนี้ ถูกจัดเข้ามุมพร้อมตกแต่งให้น่าอยู่ ลดความอึดอัดด้วยช่องแสงจากหน้าต่าง และทาสีผนังด้วยสีเขียวมิ้นท์ให้ความสดใส สบายตา หาภาพศิลปะที่ถูกใจสักภาพมาตกแต่ง ก็ทำให้เป็นห้องที่น่านอนที่สุดแล้ว

เตียงนอนเข้ามุม
ความเก๋ของห้องนี้ คือ  เหมือนมี 2 ห้องนอนภายในห้องเดียวกัน ให้ความเป็นส่วนตัวในแบบที่ไม่โดดเดี่วจนเกินไป หรือจะแปลงพื้นที่ในซอกแคบ ด้วยการพับเก็บเบาะและชุดเครื่องนอนไว้เป็นพื้นที่โล่งๆ สำหรับทำกิจกรรมอเนกประสงค์อื่นๆ ก็ย่อมได้

เตียงนอนเข้ามุมเป็นเตียงนอนเข้ามุมที่ดูแพงจากการตกแต่งในสไตล์คลาสสิค ช่องแสงรอบด้านจากหน้าต่าง ช่วยลดความอึดอัดได้เป็นอย่างดีพร้อมชั้นหนังสือใต้เตียงที่อำนวยสะดวกให้นอนอ่านหนังสือได้ทั้งวัน
เตียงนอนเข้ามุม

ลองนึกภาพตามดูสิ ว่าถ้าได้ลืมตาตื่นมาในห้องนอนที่ John B. Murray ออกแบบให้สวย สงบ และน่าจะนอนสบายขนาดนี้ ชีวิตในแต่วันจะดีขนาดไหนนะ

เตียงนอนเข้ามุม

บางคนอาจจะคิดว่า ซอกที่นอนแคบๆ แบบหลบมุมขนาดนี้ อาจจะไม่สะดวกสบายน่านอนสักเท่าไหร่ แต่เราก็ยังเชื่อว่ามีใครอีกหลายคนที่คิดตรงกันกับเราว่า การจัดเตียงนอนหลบมุมแบบนี้นี่ล่ะ ที่น่านอนสุดๆ ไปเลย

เตียงนอนเข้ามุม

เตียงนอนเข้ามุมเล็กๆ อาจเป็น เดย์เบดได้ในตอนกลางวันด้วยเช่นกัน ลองจัดหมอนเยอะๆ เข้าไป  ก็เป็นมุมนั่งเล่นเม้าท์มอยกันในครอบครัวได้เหมือนกันนะ

เตียงนอนเข้ามุม

ห้องนอนสไตล์ สวีดิช คอทเทจ ในบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน ดูไม่เยอะ แต่ก็ไม่น้อยจนเกินไป อาจช่วยให้คุณผ่อนคลายได้ในห้องนอนสไตล์นี้

เตียงนอนเข้ามุม

นี่คือ เตียงนอนเข้ามุมในอพาร์ทเม้นท์สตูดิโอแห่งหนึ่ง ความเด่นของห้องนี้อยู่ตรงที่ลวดลายของวอลเปเปอร์ที่ช่วยให้มุมที่ดูเรียบๆ  สวยขึ้นแบบไม่ธรรมดา

เตียงนอนเข้ามุม    การติดผ้าม่านโปร่งบาง ทำให้ห้องนี้ดูโรแมนติกชวนฝันมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังกั้นพื้นที่ให้เตียงนอนดูเป็นสัดส่วนมากขึ้นอีกด้วย
เตียงนอนเข้ามุม

ซอกเตียงนอนเล็กๆ ในห้องใต้หลังคาห้องนี้ มีกลิ่นอายโลคอลอย่างเต็มเปี่ยม อาจดูไม่หรูหรา แต่ก็เป็นห้องที่ให้ความเป็นส่วนตัวอย่างยิ่งยวด ขอเพียงแค่ ระวังศีรษะชนเพดานเมื่อตอนจะเข้านอน หรือ ตื่นนอนก็เท่านั้นเองค่ะ

10 สไตล์การจัดเตียงเข้ามุมที่เรานำเสนอมานี้ อาจพอเป็นไอเดียจุดประกายให้คุณชักอยากตกแต่งห้องนอนใหม่ได้บ้าง และถ้าเป็นเช่นนั้นจริง …ก็อย่ารอช้าค่ะ ลงมือแต่งห้องนอนของตัวคุณเองได้เลย เพราะคุณภาพชีวิตดีๆ  เกิดขึ้นได้ด้วยตัวเราเองทั้งนั้นนะคะ

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com