Renovate รีโนเวท ห้องนอน ห้องเก็บของ

แปลงโฉมซะจนจำไม่ได้! โรงเพาะชำ เก่าเก็บกลายเป็น ห้องนอน สไตล์บูทีคโฮเทล

Home / ห้องนอน / แปลงโฉมซะจนจำไม่ได้! โรงเพาะชำ เก่าเก็บกลายเป็น ห้องนอน สไตล์บูทีคโฮเทล

ปกติแล้ว หากพูดถึงการนอนในห้องเก็บของ โรงเพาะชำ หลายๆ คนคงนึกถึงห้องที่เต็มไปด้วยของเก่าเก็บ เหลือทิ้ง ดูรก เศษดินกระจาย และมีฝุ่นคละคลุ้งเต็มไปหมด แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะรู้สึกสบายใจกับการนอนในห้องเก็บของ จะรู้สึกเหมือนโดนลงโทษซะมากกว่า ยิ่งกับห้องเก็บของที่ตั้งอยู่ในสวน คงน่ากลัวน่าดู

แต่ Katie Greenhalf นักออกแบบตกแต่งภายใน ก็ทำให้เราทึ่งไปอีก กับความสร้างสรรค์ที่ รีโนเวท เปลี่ยนเรือนเพาะชำในสวนธรรมดาๆ ให้กลายเป็นห้องนอนสไตล์บูทีคที่น่ารัก อบอุ่น และน่านอนที่สุดแก่ลูกค้าของเธอ

โรงเพาะชำ

ห้องนอน

รีโนเวท

โดยเธอได้เล่าว่า โจทย์ที่ตั้งไว้คือการเปลี่ยนแปลง เรือนเพาะชำแสนโทรมนี้ให้ดูอบอุ่นและน่าอยู่ ทำยังไงก็ได้ให้ห้องนี้เป็นห้องที่อัดแน่นไปด้วยความพิเศษ ดูพรีเมี่ยมและเป็นความภาคภูมิใจที่สามารถอวดคนที่มาค้างคืนได้ และด้วยความที่เป็นพื้นที่ภายนอกบ้าน จึงเป็นอีกความแตกต่างของห้องนอนสำหรับแขกทั่วไปที่เจ๋งสุดๆ

ห้องนอน

เธอต้องการสร้างให้อารมณ์ของห้องมีความอบอุ่น น่าดึงดูดใจ แฝงด้วยความเรียบหรูเล็กๆ และพร้อมที่จะต้อนรับแขกได้ทุกเมื่อ และเธอยังต้องการที่จะปนกลิ่นอายของเรือนเพาะชำ แอบไว้ในการตกแต่ง เธอจึงเลือกใช้วัตถุดิบที่เป็นของดั้งเดิมบางอย่างเช่นผนังไม้ รูปทรงของคานหลังคา และใช้รูปภาพดอกไม้สไตล์วินเทจในการแขวนตกแต่ง

ห้องนอน

และเพื่อให้แน่ใจว่าห้องๆ นี้เมื่อตกแต่งออกมาแล้ว จะเหมาะสมกับการอยู่อาศัย เธอจึงให้ความสำคัญกับเรื่องการจัดแสงภายในห้องและอุปกรณ์ให้ความอบอุ่นเป็นพิเศษ มีการติดตั้งเตาเผาไม้แบบขาตั้ง ชนิดใช้ไฟฟ้าเพื่อสร้างบรรยากาศ ถือได้ว่าเป็นจุดเด่นอีกจุดหนึ่งของห้องได้เลย ส่วนโคมไฟกลางห้องและข้างเตียงจะเน้นเป็นแนว Central Industrial สุดชิคที่สามารถกลมกลืนไปกับองค์ประกอบของโรงเพาะชำแบบดั้งเดิมได้เป็นอย่างดี

โรงเพาะชำ

ภายในโรงเพาะชำที่มีพื้นที่จำกัด ชั้นวางของข้างเตียงแบบแผ่นคานไม้ได้ถูกสร้างขึ้นมาให้เหมาะกับห้องนี้เพื่อความโล่ง โปร่ง และชั้นวางหนังสือที่คุมให้อยู่ในรูปแบบเดียวกันเพื่อสร้างมุมแสนสะดวกสบายสำหรับการพักผ่อนและค่อยๆ เปิดหนังสืออ่าน และเติมเต็มด้วยเก้าอี้ทรงโค้งและพรมหนังแกะที่ให้สัมผัสนุ่มนิ่ม อบอุ่น แน่ใจได้เลยว่าถ้ามีโรงเพาะชำน่ารักขนาดนี้ คงอยากจะยึดเป็นห้องนอนไปยาวๆ เลย

โรงเพาะชำ

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com