ทาสี สีห้องนอน ห้องนอน เฟอร์นิเจอร์ แต่งห้องนอน

8 สีสดน่าลองสำหรับ ห้องนอนเล็กๆ แต่งแล้วชิคแน่นวล

Home / ห้องนอน / 8 สีสดน่าลองสำหรับ ห้องนอนเล็กๆ แต่งแล้วชิคแน่นวล

ในขณะที่ใครๆ ต่างก็ออกมาแนะนำ การทาสียังไงให้ห้องดูใหญ่ขึ้น กว้างขึ้น แต่ไม่ใช่เราค่ะ! Decor MThai ขอชวนคุณๆ มาก้าวข้ามความกังวลเรื่องพื้นที่แคบๆ ในการตกแต่ง ห้องนอนเล็กๆ ของตัวเองกัน ทำไมเราต้องมามัวนั่งพะวงกับเรื่องพื้นที่ ในเมื่อจะเล็กหรือใหญ่ก็ไม่สำคัญ เคยได้ยินไหมว่า คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก งั้นลองมาเปิดใจให้กว้างๆ แล้วเลิกแต่งห้องแบบเพลย์เซฟ ไม่เอาค่ะ มันไม่คูล! ถ้าจะทาสี ขาว – ดำ อย่างเดียว น่าเบื่อออกจะตาย มาตกแต่งห้องนอนด้วยสีสันที่เติมพลังให้เราได้ตื่นมาอย่างสดใสในทุกเช้ากันเถอะ

ห้องนอนเล็กๆ

สีเทอร์ควอยส์ หรือ สีฟ้าน้ำทะเล ชวนให้รู้สึกสดชื่น เหมือนเราได้อยู่ใกล้ทะเลกันทุกวัน เติมพลังงานให้ดีต่อใจได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

สีเขียวหัวเป็ด

สีเขียวหัวเป็ด เป็นสีที่เข้มขึ้นมาหน่อยจากสีเทอร์ควอยส์ เราแนะนำให้ทาเพียงผนังด้านเดียวของห้องก็พอค่ะ โดยเลือกทาบริเวณด้านที่ไม่โดนแสง ไว้เล่นกับแสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามาภายในห้องได้เป็นอย่างดี ตามรูปภาพ

สีแดงสด

สีแดงสด เป็นสีแห่งความร้อนแรง จริงอยู่ว่า สีนี้ไม่เหมาะแก่การทาสีตกแต่งห้องนอนสักเท่าไหร่ เพราะเป็นสีโทนร้อน ไม่ส่งเสริมบรรยากาศให้ชวนนอนหลับพักผ่อนให้สนิท แต่บางคนที่รักที่ชอบสีแดงจริงๆ ก็อยากมีห้องนอนสีนี้เก๋ๆ มันเป็นความสุข เป็นรสนิยมส่วนบุคคล ซึ่งก็อย่าขัดใจแม่ค่ะ จัดไป มันก็ทาได้อยู่นะ ดูอย่างภาพประกอบนี้ ห้องนี้มีเพดานที่สูง การทาสีแดงสดโดดเด่นขนาดนี้ที่เพดานแต่เพียงตำแหน่งเดียว ก็เพียงพอให้เก๋ไก๋ดีต่อใจคนรักสีแดงอยู่ และปล่อยพื้นที่ที่เหลือให้ขาวสว่างคลีนๆ ให้พอผ่อนคลาย สบายอกสบายใจได้ แต่ถ้าหากห้องนอนของคุณเพดานต่ำแล้วล่ะก็ ขอให้เลือกเฉดที่เบาๆ ลงหน่อยนะคะ ไม่เช่นนั้น จะทำให้นอนหลับไม่สบาย รู้สึกอึดอัดจนเกินไปค่ะ

สีชมพูคาราไมน์

สีชมพูคาราไมน์ ไต่ระดับลดความร้อนแรงกันลงมาซะหน่อย แต่ยังคงอยู่ในโทนร้อนกันอยู่ ด้วยสีชมพูคาราไมน์ ซอฟต์ๆ เบาๆ แต่ยังคงให้ความอบอุ่น และ ให้พลัง

สีเขียวสด

สีเขียวใบตอง เขียวสดๆ ดีต่อใจ ให้ใกล้ชิดธรรมชาติ สดชื่นราวกับอยู่ในป่า ลองตกแต่งห้องเพิ่มเติมด้วยสีโทนร้อน ลวดลายชิคๆ ก็จะสดชื่นยิ่งขึ้น

สีเขียวป่าดงดิบ

สีเขียวป่าดงดิบ ร่มรื่นขั้นสุด ให้เขียวไปทั่วห้อง ตั้งแต่เพดานจรดฝาผนัง และแต่งเตียงให้คลีนๆ เรียบๆ ก็จะได้ห้องนอนเล็กๆ ที่ปังมหาศาลกันไปเลย

สีน้ำเงิน

สีน้ำเงิน เป็นสีก้ำกึ่งระหว่างเฉดสีสดใสกับความเข้มขรึม หากไม่อยากให้ห้องนอนดูดาร์กจนเกินไป ให้แต่งเพิ่มด้วยเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่มีสีสันสดใสโทนร้อนไปอีกสักชิ้น 2 ชิ้นให้สีสันตัดกัน จะส่งให้ห้องดูมีพลัง สดชื่น สดใสมากยิ่งขึ้นค่ะ

สีดำด้าน

สีดำด้าน เท่ๆ คูลๆ ก็จัดดำลงไปได้เลยจ้า อย่าไปคิดว่าจะทำให้ห้องแคบยิ่งขึ้น หากแต่อาจจะเปิดโลกให้รู้สึกกว้างอนันตกาล เคว้งคว้างในยามค่ำคืนต่างหาก

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com