มา แต่งห้องนอน สไตล์สแกนดิเนเวียน ชิคๆ เหมือนหลุดมาจาก Kinfolk กัน!

Home / ห้องนอน / มา แต่งห้องนอน สไตล์สแกนดิเนเวียน ชิคๆ เหมือนหลุดมาจาก Kinfolk กัน!
kinfolk ตกแต่งภายใน สไตล์สแกนดิเนเวียน ห้องนอน แต่งห้อง แต่งห้องนอน

การตกแต่งภายใน สร้างห้องนอน สไตล์สแกนดิเนเวียน ในฝัน นั้นไม่ยาก ถ้ารู้หลัก เริ่มจากจุดเด่นและเอกลักษณ์คือความคลีน ความนิ่งสงบ และเป็นพื้นที่ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สามารถสูดหายใจเข้าลึกๆ และพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ เครื่องตกแต่งที่กลมกลืนไปในทางเดียวกันไม่ฉูดฉาด แต่ถ้ายังนึกภาพไม่ออก ลองมาลงลึกกับรายละเอียดแบบสแกนดิเนเวียน 10 ข้อกันเลยดีกว่า

แต่งห้องนอนสไตล์สแกนดิเนเวียน

ขาวในขาวในขาว
ไม่จำเป็นต้องสนใจเกี่ยวกับเรื่องความหนักเบาของสีนัก ถ้าคิดอะไรไม่ออกก็แค่คุมให้ห้องอยู่โทนขาวล้วนก็เป็นใช้ได้ เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่จะไม่ทำให้ห้องดูจืดชืด ฟังก์ชั่นหรือลูกเล่นเล็กน้อยๆ คือสิ่งที่ควรมี และบรรยากาศที่ออกมาจะดูเริ่ดได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

ขนาดห้อง

พื้นที่เล็กไม่ใช่ปัญหา
แม้ว่าห้องนอนของคุณจะอยู่ในซอกหลืบ ก็ไม่มีผลอะไรกับการตกแต่งสไตล์นี้ เพราะสิ่งสำคัญไม่ใช่เรื่องขนาด แต่อยู่ที่แสง พื้นผิว และมู้ดแอนด์โทนของห้องที่ตกแต่งเป็นสไตล์สแกนดิเนเวียนต่างหากที่เป็นใจความสำคัญ

ห้องนอนสไตล์สแกนดิเนเวียน

ฟิลลิ่งของภาพขาวดำ
ขอแสดงความยินดีด้วย ถ้าห้องของคุณมีการเล่นเฉด ขาว เทา ดำ อย่างกับหลุดออกมาจากภาพขาวดำ นั่นแปลว่าคุณกำลังเข้าใกล้การครอบครองห้องสไตล์สแกนดิเนเวียนเข้าไปอีกขั้นหนึ่ง

แต่งห้องนอน

เติมความอบอุ่นให้ห้อง
เพราะเอกลักษณ์ของห้องอยู่ที่ความสงบและเรียบเก๋ ทำให้บางครั้ง ห้องก็ถูกตกแต่งจนเกินลิมิตกลายเป็นเย็นชาเกินไป แต่ไม่ต้องห่วง แค่เติมเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ลงไปบ้าง จะทำให้ห้องดูอบอุ่นขึ้นมาได้อย่างดี

สีสัน

อย่ากลัวที่จะเล่นสีสัน
มันก็จริงที่ห้องสไตล์สแกนดิเนเวียนจะใช้สีโมโนโทนเป็นหลักอยู่เสมอ แต่การเติมสี เส้น รูปร่างให้กับห้อง ถ้าไม่เป็นเปอร์เซ็นที่เยอะจนเกินไปจนรบกวนสายตา รับรองว่าไม่เป็นปัญหา และยังสามารถกลายเป็นกิมมิค จุดเด่นเล็กๆ ให้ห้องได้อีกด้วย

แต่งห้องสไตล์ kinfolk

เติมความวุ่นวายเล็กๆ น้อยๆ ให้กับห้อง
บางครั้งความวุ่นวายคือสัญลักษณ์หนึ่งของความมีชีวิตชีวา มาเติมความยุ่งเหยิงเล็กๆ ให้กับห้องกัน อาจจะเป็นเตียงยับๆ กองหนังสือ หรือซากเสื้อผ้านิดหน่อยก็พอไหว

เตียงนอน

ใช้ฟูกนอน
ลืมเตียงที่มีโครงสร้างและดีไซน์ที่โดดเด่น แข็งแรงทั้งหลายไปก่อน แต่ฟูกเตียงนอนที่นำมาวางบนพื้นโดยตรงนี่แหละ ที่ยอดเยี่ยมและเข้ากับการตกแต่งแบบนี้ที่สุดแล้ว

ห้องนอน

เติมความสดใสด้วยต้นไม้
เพิ่มชีวิตและความเป็นธรรมชาติในห้องอีกนิด ด้วยต้นไม้หรือดอกไม้ตามความชอบ

ตกแต่งภายใน

เฟอร์นุ่มนิ่มก็ต้องมี
พรมที่มีขนยาว หรือผ้าคลุมที่เป็นเฟอร์นุ่มนิ่มจะเป็นตัวช่วยในการเพิ่มผิวสัมผัส พื้นผิวที่แตกต่างจากผิวเรียบให้กับห้อง ลดความแข็งกระด้างและเติมบรรยากาศแสนสบาย

รู้เทคนิคตีเนียน เติมบรรยากาศให้ห้องของเราดูกลายเป็นสไตล์สแกนดิเนเวียนแล้วงี้ ก็นำไปจัดตามกันได้ไม่หวง และอย่าลืมถ่ายรูปมาอวดแอดกันบ้างนะจ๊ะ

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com

เทคนิคการจัดฮวงจุ้ยห้องนอนผู้สูงอายุ จัดแล้วดีต่อสมาชิก ลูกหลานในบ้าน