ของมือสอง รีไซเคิล หัวเตียง ห้องนอน เตียง แต่งบ้าน แต่งห้อง แต่งห้องนอน

6 วิธีอัพเกรดห้องนอนรัวๆ ด้วย หัวเตียง ที่ครีเอทกว่าใคร!

Home / ห้องนอน / 6 วิธีอัพเกรดห้องนอนรัวๆ ด้วย หัวเตียง ที่ครีเอทกว่าใคร!

เตียงนอนที่ไม่มี หัวเตียง นอนที่เหมาะสม ก็เหมือนกับชุดเสื้อผ้าสุดสวยที่ขาดรองเท้าซักคู่ที่เข้ากัน  หากหัวเตียงของคุณยังว่างเปล่าหรือน่าเบื่อ ติดอยู่ในกรอบแบบเดิมๆ ลองเติมความสร้างสรรค์เข้าไปอีกนิด แล้วส่วนที่มักจะถูกลืมบ่อยๆ นี่แหละ จะแสดงให้คุณเห็นว่าห้องของคุณสามารถเปลี่ยนแปลงและดูสนุกมากขึ้น สะท้อนคาแรคเตอร์ ความครีเอทออกมาได้มากขึ้นอีกหลายเท่า

ใช้วัสดุรีไซเคิลเปลี่ยนเป็นหัวเตียง

หัวเตียง

หากคุณไม่มีงบประมาณที่มากพอและพร้อมจะเสี่ยง การรีไซเคิลคือทางเลือกที่มีราคาถูกที่สุดและอาจจะเปลี่ยนแปลงเป็นของตกแต่งที่คูลที่สุดก็เป็นได้ ลองเช็คดูร้านขายของมือสองรอบๆ บ้าน ก็อาจจะเจอสิ่งที่น่าสนใจ เช่น หนังสือเก่า แผ่นไม้ที่ถูกทิ้ง ไม้ไผ่ หรือบานประตูเก่าๆ อันเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ ที่สามารถนำมาแยกชิ้นส่วน ดัดแปลง และนำไปเคลือบหรือทาสีแปรสภาพซักนิด เท่านี้ก็พร้อมใช้งานแล้ว

ห้องนอน

รีไซเคิล

แต่งห้องนอน

ห้องนอน

ใช้เฟอร์นิเจอร์เปลี่ยนเป็นหัวเตียง

บิวอินท์

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวพวกโต๊ะ ตู้ เตียง นอกจากจะตั้งไว้ใช้แบบเดี่ยวๆ แล้ว การนำมาจับคู่กับเตียงเป็นหัวเตียงที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานเพิ่มขึ้น จะช่วยประหยัดพื้นที่ห้องและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับไลฟ์สไตล์ของคุณ เป็นการใช้งานเฟอร์นิเจอร์อย่างคุ้มค่าที่สุดวิธีหนึ่งเลยทีเดียว

ห้องนอน

ใช้พรมเปลี่ยนเป็นหัวเตียง

พรม

พรมที่ถักทออย่างสวยงามก็เป็นเหมือนกับงานศิลปะอีกชิ้นหนึ่ง ทั้งสีสัน ลวดลาย ฝีมือ ลายเส้นการถักทอล้วนสะท้อนสไตล์ของห้องได้อย่างดี เพราะฉะนั้นการนำมาใช้เป็นหัวเตียงจะช่วยให้ห้องดูเด่นชัดชึ้น และยังดูไม่เรียบนิ่งเกินไปด้วยเท็กซ์เจอร์ของพรมที่ใส่เพิ่มเข้ามาในห้อง

ผ้าทอ

ใช้ไม้ฉลุเปลี่ยนเป็นหัวเตียง

ไม้ฉลุ

ถ้ามีงบประมาณค่อนข้างมาก และต้องการตกแต่งห้องให้มีกลิ่นอายหรูหราร่วมสมัย ไม้ฉลุลาย ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี ทั้งนี้ความสวยงามก็จะเพิ่มมากขึ้นตามความละเอียดของงาน ส่วนมากจะนิยมไม้ฉลุรูปแบบแพทเทิร์น และเรขาคณิต โดยมีทั้งแบบสำเร็จรูปและออกแบบได้เอง

ไม้ฉลุ

ใช้แผ่นกระดานบุผ้าเปลี่ยนเป็นหัวเตียง

บุหัวเตียง

แผ่นกระดานบุผ้าสามารถเปลี่ยนห้องของคุณให้ดูเหมือนห้องพักสวยๆ ในโรงแรมอย่างเช่นภาพบนนี้ คุณก็สามารถทำเองได้อย่างง่ายดาย หรือสั่งทำโดยใช้เงินไม่มากนัก ความสำคัญอยู่ที่ลวดลายของผ้า ซึ่งควรเลือกให้เหมาะกับการตกแต่งโดยรวมของห้อง และขนาดของแผ่นไม้ที่เลือกใช้ ติดเป็นแผ่นเดียวหรือแบ่งเป็นช่องเล็กๆ เหมือนโมเสกที่นูนต่ำไม่เท่ากันเพื่อความมีมิติ ตามความชอบของตนเอง

ห้องนอน

ห้องนอน

ห้องนอน

หัวเตียง

หมอน

ใช้ภาพงานศิลปะเปลี่ยนเป็นหัวเตียง

ภาพวาด

เลือกงานศิลปะที่คุณชอบมาทำเป็นหัวเตียง จะช่วยเติมพลังบวกให้กับคุณในทุกเช้าและทุกครั้งที่เห็น ดึงดูดสายตาและเพิ่มความสุนทรีย์ให้กับห้อง ยิ่งถ้าชิ้นงานที่เลือกใช้เป็นผลงานที่มาจากฝีมือของตัวเอง ความภาคภูมิใจยิ่งเพิ่มขึ้นทวีคูณ

งานโครเชต์

ภาพวาด

ที่มาจาก freshome.com

การงานรุ่ง การเงินคล่อง ความรักดี ต้องจัดห้องนอนตามราศีแบบนี้ EP. 1

การงานรุ่ง การเงินคล่อง ความรักดี ต้องจัดห้องนอนตามราศีแบบนี้ EP. 2