ความปลอดภัย ตกแต่ง ห้องนอน ห้องนอนเด็ก เฉดสี แต่งห้อง แต่งห้องนอนเด็ก

4 เทคนิค แต่งห้องนอนเด็ก เสริมพัฒนาการลูกน้อย

Home / ห้องนอน / 4 เทคนิค แต่งห้องนอนเด็ก เสริมพัฒนาการลูกน้อย

หากพูดถึงการตกแต่งห้องนอนให้เจ้าตัวน้อย คุณพ่อคุณแม่หลายคนคงมีคำถามกันว่า แบบไหนถึงจะดี แบบไหนถึงจะเหมาะสมสำหรับพวกเขา เพราะห้องนอนถือได้ว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก และมีส่วนช่วยเสริมสร้างพัฒนาการต่างๆ ให้กับพวกเขาได้อีกด้วย วันนี้ Decor.Mthai ได้รวบรวม 4 เทคนิคการ แต่งห้องนอนเด็ก จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

4 เทคนิค แต่งห้องนอนเด็ก เสริมพัฒนาการลูก


เริ่มต้นกันด้วย
1.สภาพอากาศภายในห้อง ควรมีอากาศที่ถ่ายเท โปร่ง สบาย เพื่อให้เด็กได้รับอากาศที่บริสุทธิ์ และยังสามารถรับแสงอ่อนๆ ได้ทั้งในยามเช้าและเย็น อีกทั้งแดดยังช่วยกำจัดเชื้อโรคต่างๆ ที่อยู่ภายในห้องได้อีกด้วย

แต่งห้องนอนเด็ก
2.การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ควรเน้นในเรื่องของความปลอดภัยเป็นหลักและมีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป เพื่อให้เด็กได้มีพื้นที่ในการเดินหรือนั่งเล่น และควรหลีกเลี่ยงเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นกระจกหรือมีมุมเหลี่ยมที่จะก่อให้เกิดอันตราย เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นมาในภายหลัง

เฟอร์นิเจอร์เด็ก
3.ธีมตกแต่งห้อง เด็กถือได้ว่าเป็นวัยที่ช่างคิด ช่างจินตนาการ เราอาจจะเลือกธีมของห้องที่เขาชอบ เช่น นักบินอวกาศ บ้านต้นไม้ สวนสนุก โลกในนิทานหรือเจ้าหญิง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้กับพวกเขาได้เป็นอย่างดี

ธีมห้องเด็ก
4.เฉดสีห้อง สีสันต่างๆ จะช่วยให้เด็กมีจินตนาการและสามารถเรียนรู้ได้ดี แต่ไม่ควรใช้สีที่จัดมากจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้เด็กรู้สึกไม่สบายตาและตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา หากใครอยากเลือกใช้สีที่สดใส อย่างเช่น สีชมพู สีเหลือง ควรเลือกโทนสีอ่อนเพราะจะทำให้เด็กรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีสีขาวและสีฟ้าอ่อนจะทำให้รู้สึกสงบ สีเขียวอ่อนก็เช่นกันทำให้เด็กรู้สึกสงบนอนหลับง่าย ส่วนสีครีมทำให้รู้สึกอบอุ่น

เฉดสีห้อง

การตกแต่งหรือออกแบบห้องให้กับเด็กๆ นั้นควรคำนึงถึงสิ่งที่เด็กชอบเป็นอันดับแรก ให้เขาได้เลือกในสิ่งที่เขาชอบ เพื่อเป็นการเปิดโลกแห่งจินตนการและความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ ให้กับพวกเขาได้อย่างเต็มที่และสมวัย