ภาพยนตร์ สถาปัตยกรรม สไตล์วิคตอเรียน ห้องนอน ห้องนอนสีชมพู แต่งห้องนอน

สวยตะลึง! 7 ห้องนอน แฟนซี แรงบันดาลใจ จาก หนังดี ซีรี่ส์ดัง

Home / ห้องนอน / สวยตะลึง! 7 ห้องนอน แฟนซี แรงบันดาลใจ จาก หนังดี ซีรี่ส์ดัง

งานศิลปกรรม งานฉาก ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ในการสร้างภาพยนตร์  ที่สามารถแสดงออกถึงสไตล์ เอกลักษณ์อันโดดเด่น ของผู้กำกับแต่ละคนได้เป็นอย่างดี  เพราะฉะนั้นเมื่อจินตนาการบนจอเงิน ได้ถูกถ่ายทอดออกมาใช้กับการตกแต่ง ห้องนอน แฟนซี  บรรยากาศที่เกินจริงและกลิ่นอายของสไตล์การตกแต่ง ก็คือวัตถุดิบชั้นดีที่สามารถสร้างให้ชุดห้องนอนเหล่านี้มีความน่าสนใจมากกว่าเทรนด์การตกแต่งธรรมดา และสุดท้าย จากการออกแบบร่วมกันของ homeadvisor และ neomam studios ก็ได้เลือกหยิบแรงบันดาลใจจากผู้กำกับชื่อดังทั้ง 7 คนมาใช้ ดูแล้วจะรู้เลยหรือเปล่านะ ว่าเป็นผู้กำกับคนใดกันบ้าง?

ห้องนอน แฟนซี

สถาปัตยกรรมวิคตอเรียน

ห้องนอนห้องแรก เป็นสถาปัตยกรรมสมัยวิคตอเรียน ในโทนสีแดง รูปแบบที่ดูแปลกตาและลึกลับนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง  ‘hellboy’ และ ‘pan’s labyrinth’ จากผู้กำกับ Del Toro

ห้องนอนสีชมพู

ห้องนอนจัดเต็มด้วยโทนสีพาสเทลและแสงสว่างจากธรรมชาติ ความหรูหราอ่อนหวานนี้มาจากภาพยนตร์เรื่อง ‘marie antoinette’ โดยผู้กำกับหญิงคนดัง Sofia Coppola

กระจกสี

ห้องนอนที่เต็มไปด้วยสีที่ค่อนข้างหนัก จัดจ้าน ขัดแย้งกันด้วยแสงและเงา มาจากภาพยนตร์เรื่อง ‘suspiria’ โดยผู้กำกับ Argento

The Lord of the Rings

สำหรับห้องนี้หลายๆ คนคงเดาได้ไม่ยาก ด้วยกลิ่นอายธรรมชาติ โทนสีเขียว การใช้ซุ้มโค้ง แน่นอนว่าจะต้องมาจากภาพยนตร์เรื่อง ‘the lord of the rings’ โดยผู้กำกับ Peter Jackston

ฉาก

ห้องนอนในฝันของเด็กๆ ซึ่งเต็มไปด้วยของตกแต่งรูปทรงเรือใบ และสีสันสดใสห้องนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Hayao Miyazaki ซึ่งเป็นทั้งนักวาด ผู้กำกับ และผู้ร่วมก่อตั้งสร้างงานอนิเมะชื่อดัง จากสตูดิโอจิบลินั่นเอง

Tim Burton

ห้องนอนที่ใช้ความคดเคี้ยว บันไดวน เถาเลื้อย บรรยากาศที่หม่นทึม ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ‘a nightmare before christmas’ ของผู้กำกับ  Tim Burton นี่เอง

แต่งห้องนอน

และสุดท้าย ห้องนอนที่ใช้ความสมมาตร จัดวางอย่างเป็นเอกลักษณ์ ได้รับแรงบันดาลใจทางศิลปะมาจากผู้กำกับ Wes Anderson

ดูแล้วยิ่งรู้สึกถึงความน่าสนใจ และอยากกลับไปลองชมผลงานภาพยนตร์ต่างๆ ของพวกเขาใช่ไหมล่ะคะ? ว่าจะตรงตาม Mood and Tone ที่นำมาใช้กันขนาดไหน! เมื่อนึกถึงหนังดี ซีรีส์ดัง อย่าลืมช่อง MONO 29  และ แอปพลิเคชั่น MONOMAX  นะคะ

ที่มา www.designboom.com