ตกแต่ง ทำความสะอาด ผ้าม่าน ห้องนอน เครื่องนอน เฟอร์นิเจอร์ แต่งห้องนอน

7 วิธีปรับ แต่งห้องนอน ง่ายๆ ให้หลับสบายคลายกังวล

Home / ห้องนอน / 7 วิธีปรับ แต่งห้องนอน ง่ายๆ ให้หลับสบายคลายกังวล

ห้องนอนคือพื้นที่สำหรับการพักผ่อนที่คนเรามักใช้เวลากว่า 6-10 ชั่วโมงต่อวันอยู่ภายในห้อง สภาพแวดล้อมจึงควรเต็มไปด้วย บรรยากาศที่ผ่อนคลาย อบอุ่น ให้ได้หลับสบาย แต่ถ้าคุณมองไปรอบๆ แล้วภายในห้องของคุณยังคงดูอึดอัดยุ่งเหยิง เราก็มีวิธีง่ายๆ สำหรับปรับ แต่งห้องนอน มาฝากกัน

แต่งห้องนอน

เริ่มจัดการ เก็บกวาด และบริจาค

ห้องนอนที่สะอาด เป็นระบบระเบียบอาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ง่ายที่สุดสำหรับหนทางสู่ห้องนอนในฝัน คุณอาจจะลองเก็บกวาดสิ่งของที่ไม่จำเป็นในห้องออกไป หรือของจุกจิก จำพวกกองหนังสือที่ตั้งไว้ข้างหัวเตียง เสื้อผ้าที่ล้นตู้จนต้องเอามาพาดไว้ตามจุดต่างๆ ในห้องนอน ซึ่งถ้าคุณเริ่มประสบปัญหาพื้นที่ไม่เพียงพอสำหรับการจัดเก็บ ก็อาจเป็นสัญญาณ ว่าถึงเวลาบริจาคหรือเปิดขายของมือสองประจำปีซะแล้วล่ะ

ทาสีห้อง

ทาสีห้องใหม่

การทาสีเพียงสิ่งเดียว ก็สามารถสร้างความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ให้กับห้อง เป็นวิธีแสนรวดเร็วและสามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลา โดยมุ่งเน้นเลือกสีที่จะซัพพอร์ทสไตล์การพักผ่อนของคุณ ไม่ว่าจะเป็นสีที่ให้ความอบอุ่น ความสงบ หรือความสดใส ให้เป็นสีที่คุณรู้สึกว่า ใช่! ที่สุด

ผ้าม่าน

เปลี่ยนผ้าม่าน

หากไลฟ์สไตล์การนอนของคุณ ถูกรบกวนด้วยปริมาณแสงที่ส่องผ่านหน้าต่างและม่านทุกวัน ก็อาจเป็นปัญหาสะสมที่มาขัดขวางการพักผ่อนของคุณอย่างคาดไม่ถึง แต่สำหรับบางคน ผ้าม่านที่ทึบเกินไปก็ทำให้พวกเขารู้สึกมึนอึมครึม อึดอัดไม่สดใส เพราะฉะนั้นลองมาใช้ผ้าม่านที่ค่อนข้างหนา แต่เป็นสีโทนสว่างดูสิ ทุกสิ่งอาจจะดูดีขึ้นทันตาเชียวล่ะ

แขวนภาพ

ติดตั้งงานศิลป์

ผนังที่ว่างเปล่าอาจกำลังรอคอยบางสิ่งบางอย่างมาเติมเต็ม เช่น งานศิลปะดีๆ ซักชิ้น ที่มีความหมายลึกซึ้งกับความรู้สึก ความทรงจำ หรือประสบการณ์ของคุณ ชิ้นงานที่มีเอกลักษณ์ จะสามารถกลายเป็นจุดเด่นภายในห้องนอนได้อย่างดี

เครื่องนอน

เปลี่ยนเครื่องนอน

ห้องนอนที่นอนสบาย นั่นหมายความว่าคุณจะต้องมีเครื่องนอนที่เหมาะสม เนื้อผ้าที่ไม่ระคายผิว สะอาด พร้อมลวดลายที่สวยงามเข้ากับการตกแต่ง และถ้าเปลี่ยนเครื่องนอนใหม่แล้ว ก็อย่าลืมนำไปซักตาก ทำความสะอาดทุกสัปดาห์ด้วยนะคะ

โทนแสง

เปลี่ยนโทนแสง

ห้องนอนของคุณ อาจกำลังติดตั้งไฟที่สว่างจ้าหรือมืดหม่นเกินไป ไม่พอดีกับการอยู่อาศัยใช้งาน ทำให้บรรยากาศของห้องดูไม่เหมาะสำหรับการพักผ่อน

เปลี่ยนของแต่งบ้าน

เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์

การเปลี่ยนหรือปรับปรุงเฟอร์นิเจอร์ของคุณ ก็ถือเป็นการสร้างความแตกต่างให้ห้องนอนได้มากเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนการจัดวาง ดีไซน์ สีเคลือบ ก็น่าสนใจและสามารถจัดสรรให้เข้ากับงบประมาณที่คุณมีได้ทั้งนั้น

เพียงเท่านี้ก็เหมือนได้ห้องนอนใหม่ที่หลับสบายขึ้นอย่างแน่นอนเลยนะคะ

ที่มา www.wisebread.com